Những loại thực phẩm không nên ăn khi để qua đêm !

Những loại thực ăn không nên ăn khi để qua đêm: Mình đã từng đọc được thông tin có một bà mẹ trẻ người Trung


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcNhững loại thực ăn không nên ăn khi để qua đêm:

Mình đã từng đọc được thông tin có một bà mẹ trẻ người Trung Quốc tự biến mình thành "thùng nước gạo" vì thường xuyên măm đồ ăn đêm trong tủ lạnh được để từ hôm trước, và kết quả là việc này tái diễn thường xuyên và lâu dần bà mẹ ấy đã bị căn bệnh ung thư dạ dày. Quả thật, không phải tất cả mọi thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh đều không ăn được, bởi vì vốn dĩ tủ lạnh được tạo nên để dự trữ thức ăn mà. Nhưng vấn đề đặt ra là không phải loại thực phẩm nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng lại, vì những thực phẩm ấy vô hình sẽ tiết ra chất độc, sử dụng lâu dài sẽ gây bệnh ung thư. Cùng điểm danh lại những thực phẩm không nên ăn khi để qua đêm nhé.

Trứng luộc

Ảnh minh họa 1 - Những loại thực phẩm không nên ăn khi để qua đêm !

Nếu bảo quản trứng luộc trong tủ lạnh thì cũng không có vấn đề nhiều, một số vi chất sẽ giảm. Tuy nhiên, nếu để ở ngoài thì với nhiệt độ từ 10 độ C trở lên sẽ là điều kiện cho vi sinh vật phát triển, khi ăn vào rất có hại cho dạ dày, đường ruột, gây đầy hơi, nóng, thậm chí tiêu chảy.

Nếu lần đầu bạn đã luộc chín trứng, lần sau, trước khi ăn bạn luộc lại một lần nữa thì sẽ không vấn đề gì, vẫn có thể ăn được. Nhưng đối với những quả trứng luộc chưa chín hẳn (hay còn gọi là "lòng đào") thì tốt nhất là không nên ăn.

Nước đun sôi để nguội

Ảnh minh họa 2 - Những loại thực phẩm không nên ăn khi để qua đêm !

Nghe thì có vẻ nước đun sôi để nguội hoàn toàn khi để qua đêm nhưng thực chất thì không phải như vậy. Một chuyên gia đã phát hiện ra rằng, hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi cao hơn trong nước lã. Nước đun đi đun lại và đun sôi lâu thì hàm lượng muối natri nitrit còn tăng lên rõ rệt. Vì thế, tốt nhất đun nước hôm nào uống hôm đó, cũng không nên uống nước đã được đun sôi quá lâu các mẹ nhé. 

Cá, hải sản

Ảnh minh họa 3 - Những loại thực phẩm không nên ăn khi để qua đêm !

Việc để các cá, tôm, cua, sò, ốc, mực… đã chế biến qua đêm sẽ khiến cho chất protein có trong các món ăn này bị biến đổi. Nó không những không có lợi cho sức khỏe mà còn có thể gây hại cho chức năng của gan, thận. Vì thế, với những món ăn được chế biến từ hải sản, các mẹ tốt nhất nên dùng khi còn nóng, vừa ngon lại an toàn, bổ dưỡng.

Nấm, rau xanh đã chế biến

Ảnh minh họa 4 - Những loại thực phẩm không nên ăn khi để qua đêm !

Trong nấm và rau xanh nấu chín có chứa một hàm lượng lớn nitrat. Nếu sau khi chế biến, chúng ta để qua đêm sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn phân hủy, khiến lượng nitrat này trở lại thành nitrit gây hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến khả năng tạo máu của cơ thể và làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vì thế, các mẹ cố gắng nên sử dụng rau xanh ngay khi nấu nhé.

Gỏi/nộm

Ảnh minh họa 5 - Những loại thực phẩm không nên ăn khi để qua đêm !

Đặc biệt, đối với các món gỏi từ cá hay hải sản như gỏi cá, gỏi tôm… các bạn tuyệt đối không nên ăn nếu đã để qua đêm. Nguyên nhân là do những món ăn này chứa rất nhiều gia vị như giấm, ớt… việc để qua ngày hôm sau, kể cả để trong tủ lạnh, cũng rất dễ sinh ra nấm mốc và gây ngộ độc cho người sử dụng.

Hy vọng những kiến thức nho nhỏ mà blognauanngon sau đây sẽ phần nào giúp các mẹ những kiến thức nho nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe cho cả nhà !

( Sưu tầm)


Những loại thực phẩm không nên ăn khi để qua đêm !
5 (1) votes


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật