Nếu không muốn gặp nguy hiểm, những đối tượng này tuyệt đối không được ăn hải sản!

Những đối tượng tuyệt đối không được ăn hải sản: Các loại hải sản như tôm, cua, ghẹ ... đều là những loại thực phẩm đắt giá, cực giàu các chất


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcNhững đối tượng tuyệt đối không được ăn hải sản:

Các loại hải sản như tôm, cua, ghẹ ... đều là những loại thực phẩm đắt giá, cực giàu các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất ... Đặc biệt là các món ăn chế biến từ hải sản đều cực kỳ, cực kỳ ngon luôn ấy Ảnh minh họa 1 - Nếu không muốn gặp nguy hiểm, những đối tượng này tuyệt đối không được ăn hải sản!. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể ăn thoải mái hải sản đâu nhé, có một số người mắc một số hội chứng hoặc bệnh nếu ăn hải sản sẽ làm trầm trọng thêm đấy nhé. Hôm nay, blognauanngon xin được tổng hợp những đối tượng tuyệt đối không được ăn hải sản nha.

1. Những người bị dị ứng

 • Những người bị dị ứng tôm, viêm da mẩn ngứa, có hội chứng âm hư hỏa vượng (gầy, hay có cơn bốc hỏa, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, sốt nhẹ về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, trong ngực rạo rực không yên, họng khô miệng khát, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ) không nên ăn tôm. 

Ảnh minh họa 2 - Nếu không muốn gặp nguy hiểm, những đối tượng này tuyệt đối không được ăn hải sản!

2. Người rối loạn tiêu hóa

 • Theo nghiên cứu về sức khỏe, cua không nên dùng cho những người tỳ vị hư yếu (dễ bị rối loạn tiêu hóa, ăn kém, hay đầy bụng, chậm tiêu, đại tiện phân lỏng nát), người đang bị cảm mạo phong hàn, bị bệnh lý ngoài da có ngứa dai dẳng và những người dị ứng cua.

Ảnh minh họa 3 - Nếu không muốn gặp nguy hiểm, những đối tượng này tuyệt đối không được ăn hải sản!

3. Người bị cảm

 • Mực dùng rất tốt cho những người có thể chất thiên về âm hư hoặc mắc các chứng bệnh thuộc thể âm hư, đặc biệt là phụ nữ bị bế kinh, khí hư, rong kinh, sau đẻ thiếu sữa...
 • Tuy nhiên, không nên dùng cho những người tỳ thận dương hư (tay chân lạnh, sợ lạnh, hay bị cảm mạo phong hàn, sắc mặt tươi nhạt, dễ đổ mồ hôi ban ngày, ăn kém, chậm tiêu, đại tiện nát, di tinh, liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục). Nên kiêng mực khi dùng những đơn thuốc có phụ tử, bạch liễm, bạch cập.

Ảnh minh họa 4 - Nếu không muốn gặp nguy hiểm, những đối tượng này tuyệt đối không được ăn hải sản!

4. Người đại tiện lỏng

 • Ngao là thực phẩm lý tưởng cho những người bị các chứng bệnh thuộc thể âm hư (người gầy, hay hoa mắt chóng mặt, ra mồ hôi trộm, lòng bàn tay và bàn chân nóng, có cảm giác sốt nóng về chiều, miệng khô họng khát, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ), người bị tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, vữa xơ động mạch, ung thư, u phì đại tuyến tiền liệt lành tính...
 • Nhưng vì ngao vị mặn, tính lạnh nên những người tỳ vị hư hàn, ăn kém, chậm tiêu, đại tiện lỏng nát không nên dùng.

5. Người bệnh da liễu

 • Hàu rất thích hợp cho những người mắc các chứng bệnh thuộc thể âm hư, các bệnh nhân bị ung thư đã được hóa hoặc xạ trị liệu.
 • Tuy nhiên, những người tỳ vị hư hàn, bị bệnh phong và các bệnh da liễu cấp hoặc mạn tính thì không nên dùng. Khi ăn hàu thì không được dùng tetracyclin.

6. Người có tỳ vị hư hàn

Ảnh minh họa 5 - Nếu không muốn gặp nguy hiểm, những đối tượng này tuyệt đối không được ăn hải sản!

7. Người bị bệnh gout

 • Các món ăn từ hải sản cũng là những thực đơn “kiêng kỵ” đối với những người bị bệnh gout, bệnh viêm khớp do tăng axit uric trong máu và gây lắng động các thể purin ở khớp (thường ở ngón chân cái).
 • Đây là căn bệnh được mệnh danh là “bệnh nhà giàu” do chế độ ăn nhiều thịt, hải sản và uống rượu bia làm tăng axit uric trong máu. Người thừa cân, béo phì nguy cơ bị gout cũng rất cao.

Ảnh minh họa 6 - Nếu không muốn gặp nguy hiểm, những đối tượng này tuyệt đối không được ăn hải sản!

Kết luận: Trên đây là một số những căn bệnh cần tránh hoặc không được ăn hải sản, nên là nếu các bạn mà "đen" mắc phải một trong những bệnh trên thì thôi đành ngậm ngùi tránh xa các đồ ăn đến từ hải sản nhé, để tránh bệnh thêm trầm trọng hoặc gây nguy hiểm nhé.


Nếu không muốn gặp nguy hiểm, những đối tượng này tuyệt đối không được ăn hải sản!
5 (1) votes

 • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật