Chế độ ăn uống giúp tránh tăng nguy cơ mắc tiểu đường

Gluten là một hỗn hợp hai protein gồm gliadin và glutenin, được tìm thấy trong mì ống, bánh, ngũ cốc, hầu hết các loại bánh mì, bia... Hiện nay,


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcGluten là một hỗn hợp hai protein gồm gliadin và glutenin, được tìm thấy trong mì ống, bánh, ngũ cốc, hầu hết các loại bánh mì, bia... Hiện nay, rất nhiều người ăn theo chế độ "không gluten", đặc biệt là những người bị dị ứng với gluten hoặc mắc bệnh celiac – một bệnh nguy hiểm cho đường ruột nếu bạn ăn gluten.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành nghiên cứu trên khoảng 200.000 người, các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng chế độ dinh dưỡng không chứa gluten phổ biến hiện nay có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường tuýp 2 lên tới 13%.

"Không gluten" đối với những người bị bệnh celiac là chế độ ăn uống cần thiết. Nhưng đối với những người khác, chế độ dinh dưỡng này có thể dẫn đến việc thiếu vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Ảnh minh họa 1 - Chế độ ăn uống giúp tránh tăng nguy cơ mắc tiểu đường

Gluten trong nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt còn giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh tim, chứng tự kỷ, trầm cảm, bệnh Alzheimer, đa xơ cứng và tiểu đường.

Vì vậy, đối với những người có vấn đề với gluten, hãy lựa chọn chế độ dinh dưỡng thông minh và đảm bảo. Còn với người bình thường, tốt hơn hết là hãy nạp vào cơ thể đầy đủ các loại dưỡng chất mỗi ngày để cơ thể được cân bằng và khỏe mạnh.

- Sưu tầm -


Chế độ ăn uống giúp tránh tăng nguy cơ mắc tiểu đường
4.0 (3) votes


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật