Tỏi đen cô đơn Lý Sơn có tác dụng gì cho sức khỏe !

Tác dụng của tỏi đen cô đơn Lý Sơn với sức khỏe: Chắc hẳn chúng mình ai cũng biết tỏi bình thường không  chỉ là một nguyên liệu trong nấu


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcTác dụng của tỏi đen cô đơn Lý Sơn với sức khỏe:

Chắc hẳn chúng mình ai cũng biết tỏi bình thường không  chỉ là một nguyên liệu trong nấu ăn mà còn là một vị thuốc tự nhiên có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Đặc biệt là loại tỏi đen cô đơn Lý Sơn thường được xem là vua của các loại tỏi - một đặc sản là vùng đất Quảng Ngãi - còn có vô vàn những tác dụng vô cùng quý báu trong việc chữa trị nhiều căn bệnh như hạ huyết áp, tăng cường miễn dịch, chống úng thư, bệnh tim mạch... Hôm nay, các bạn hãy cùng blognauanngon bỏ chút thời gian để tìm hiểu thật kỹ càng những công dụng tuyệt vời của loại tỏi quý hiếm này nhé.

ĐẶC ĐIỂM

  • Tỏi đen cô đơn Lý Sơn là tỏi chỉ có một tép không giống như những loại tỏi khác có nhiều tép. Và trong một tấn tỏi thường Lý Sơn chỉ cho ra 1 kg tỏi cô đơn mà thôi. Vì vậy, toàn bộ những chất dinh dưỡng của cây tỏi chỉ tập trung vào tép tỏi đó. Và khi được lên men thành tỏi đen thì màu của tỏi được chuyển thành màu đen, có mùi thơm dễ chịu khi ăn có vị ngọt. Nhất là các thành phần của tỏi sẽ được phát huy mổ cách tốt nhất trong việc ngăn ngừa và điều trị thành các loại bệnh nhất là ung thu và tim mạch.

Ảnh minh họa 1 - Tỏi đen cô đơn Lý Sơn có tác dụng gì cho sức khỏe !


TÁC DỤNG CỦA TỎI ĐEN CÔ ĐƠN LÝ SƠN

     1.Chống ung thư và giảm cholesterol

  • Trong quá trình lên men biển đổi tỏi thường sang tỏi đen sẽ giúp các thành phần có trong tỏi như hợp chất S-allylcysteine  và amino acid cysteine sẽ được tăng lên với hàm lượng lớn hơn nhiều so với tỏi tươi. Những hợp chất này sẽ giúp cơ thể bạn giảm nguy cơ bị ung thu và giảm Cholesterol.

     2.Chống nhiễm trùng

  • Trong tỏi tươi có chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và các chất chống lại các loại nấm và vi khuẩn gây bệnh bởi. Trong khi đó, tỏi đen lại có chứa các thành phần S-allylcysteine nhằm hỗ trợ sự hấp thụ allicin giúp cho sự hấp thụ và chuyển hóa allicin dễ dàng, vì thế đây cũng được xem là sự thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể nhằm chống lại vị khuẩn, vi rút xâm nhập cũng như chống nhiễm trùng.

     3.Chống bệnh tật

  • Mặc dù trong tỏi tươi có chứa các chất chống oxi hóa rất cao, nhưng khi lên men thành tỏi đen thì các chất này có khả năng tăng lên gấp 2 lần. Những chất này có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, chống lão hóa, do đó đã làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể mà không gây tổn hại gì. Và tỏi đen cô đơn Lý Sơn sẽ là loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ bạn trong việc chống lại các bệnh tật và các loại bệnh mãn tính như tim mạch, Alzheimer, viêm khớp,

     4.Các tác dụng khác

  • Ngoài các tác dụng trên thì tỏi đen cô đơn Lý Sơn còn có thêm những công dụng rất quý như kháng lại các tế bào khối u, phòng và điều trị ung thư cùng như loại trừ các khả năng di căn của các tế bào khối u,…Nhất là việc hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u và điều hòa đường huyết. Như vậy, tỏi đen cô đơn Lý Sơn vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe lại vừa ngon miệng.


 


  • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật