Thơm ngon, bổ dưỡng món gà tần ngải cứu đỗ đen cho ngày giao mùa !

Hướng dẫn cách làm món gà tần ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày giao mùa: Trong những ngày thời tiết giao mùa thì các mẹ nhớ bổ sung những


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHướng dẫn cách làm món gà tần ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày giao mùa:

Trong những ngày thời tiết giao mùa thì các mẹ nhớ bổ sung những món ăn bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé. Thời tiết kiểu này khiến cơ thể rất dễ mỏi mệt, và món gà tần ngải cứu đỗ đen mà blognauanngon chia sẻ ngày hum nay sẽ là sự gợi ý cực kỳ thú vị. Thịt gà vốn thơm ngon, bổ dưỡng nhưng món ăn này phát huy được tác dụng cao nhất khi được tần cùng ngải cứu, cung cấp rất nhìu dưỡng chất, giúp cả nhà bổi bổ cơ thể, dễ dàng "chống chọi" với kiểu thời tiết giao mùa khó chịu này. Miếng thịt gà được tần mềm, thơm, ngải cứu ngọt ơi là ngọt, đỗ đen ninh nhừ tạo nên 1 món ăn không chỉ bổ dưỡng đâu mà còn rất ngon nữa ý. Vị ngọt ngào của nước dùng, mềm mại của miếng thịt tan ngay nơi đầu lưỡi. À, phần nước dùng ngọt ngào ấy mà có chút bánh mỳ nóng hổi chấm cùng thì cũng hợp lắm đấy ạ, chỉ cần thế thôi cũng đủ no căng bụng và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thểẢnh minh họa 1 - Thơm ngon, bổ dưỡng món gà tần ngải cứu đỗ đen cho ngày giao mùa !

Ảnh minh họa 2 - Thơm ngon, bổ dưỡng món gà tần ngải cứu đỗ đen cho ngày giao mùa !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gà ta: 2 cái đùi (có thể dùng cả con để hầm)
  • Ngải cứu: 1 bó
  • 50 gram đỗ đen
  • Nấm hương: khoảng 10 cái
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Gia vị: hạt nêm, muối

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với món gà tần thơm ngon, bổ dưỡng này, chúng mình nên chọn con gà ngon, thịt chắc, có thể dùng thịt gà ri hoặc gà ác để tần, đều thơm ngon và bổ dưỡng cả. Gà ta ngon có thể chặt 2 cái đùi để tần, hoặc dùng cả con thì các mẹ chặt thành những miếng to bản (vì khi tần gà rất mềm nhừ, nên chặt miếng to để thịt gà không bị nát nhé). Gà sơ chế, rửa thật sạch, ướp đùi gà với 1/2 thìa con muối, 1/2 thìa con hạt nêm, đeo bao tay vào xoa và bóp đều cho nguyên liệu được ngấm sâu vào miếng thịt gà nhé.

Ảnh minh họa 3 - Thơm ngon, bổ dưỡng món gà tần ngải cứu đỗ đen cho ngày giao mùa !

  • Bước 2: Đỗ đen rửa sạch, ngâm nước khoảng 4h (mục đích là hạt đỗ mềm, khi ninh cùng thịt gà sẽ nhanh mềm và bở)

Ảnh minh họa 4 - Thơm ngon, bổ dưỡng món gà tần ngải cứu đỗ đen cho ngày giao mùa !

  • Bước 3: Rau ngải cứu đem nhặt lấy phần lá non, rau ngải khi nấu thường rất ngót nên khi có ý định tần cả con gà thì các mẹ nhớ tăng lượng rau nên khoảng 2 mớ nhé, vì chúng mình chỉ nhặt lấy phần lá non thôi. Rau ngải cứu rửa sạch, vò nhẹ, để ráo.

Ảnh minh họa 5 - Thơm ngon, bổ dưỡng món gà tần ngải cứu đỗ đen cho ngày giao mùa !

  • Bước 4: Chuẩn bị nồi để tần gà. Trước tiên, xếp rau ngải cứu xuống dưới đáy nồi, thêm đùi gà và đỗ đen lên trên, cuối cùng xếp lớp rau ngải còn lại lên. Các mẹ cho nồi gà lên bếp, đun khoảng 3 phút cho gà tiết ra chút nước

Ảnh minh họa 6 - Thơm ngon, bổ dưỡng món gà tần ngải cứu đỗ đen cho ngày giao mùa !

Tiếp đến, các mẹ châm nước vào xâm xấp mặt thịt gà, thêm nấm hương và gừng vào. Đun cho nồi gà sôi rùi vặn nhỏ lửa liu riu, đến khi nước gần cạn mà thịt gà chưa mềm tơi thì các mẹ châm thêm nước và ninh thêm đến khi nào miếng thịt gà mềm, đỗ đen tơi bở, rau ngải cứu ngấm sâu gia vị là món ăn đã hoàn thành rùi. Khi nồi gà chín, các mẹ nhớ nêm lại gia vị cho vừa miệng, cho thêm mắm cho vừa với khẩu vị của cả nhà nhé.

Ảnh minh họa 7 - Thơm ngon, bổ dưỡng món gà tần ngải cứu đỗ đen cho ngày giao mùa !

Món gà tần ngải cứu với phần thịt mềm ơi là mềm, thơm ơi là thơm, quyện cùng rau ngải lúc này đã ngấm sâu vị thơm ngọt của gà, ngon tuyệt. Thêm chút lát bánh mỳ nóng hổi chấm cùng với thứ nước tần gà thơm ngon tuyệt hảo, chỉ măm thui đã rất dễ gây nghiện rùi. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này để đổi vị cho cả nhà nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Thơm ngon, bổ dưỡng món gà tần ngải cứu đỗ đen cho ngày giao mùa !

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật