Những mẹo vặt hữu ích giúp rau quả tươi lâu hơn bạn cần biết !

Những mẹo vặt hữu ích giúp rau quả tươi lâu hơn bạn cần biết: Trong bài viết ngày hum nay, naulangon sẽ chia sẻ tới các bạn những mẹo vặt hữu


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcNhững mẹo vặt hữu ích giúp rau quả tươi lâu hơn bạn cần biết:

Trong bài viết ngày hum nay, blognauanngon sẽ chia sẻ tới các bạn những mẹo vặt hữu ích giúp rau quả của chúng mình tươi xanh mơn mởn như vừa mới hái. Biết được những bí kíp này sẽ giúp rau giữ được lâu hơn, xanh tươi hơn, khi chế biến các món từ rau sẽ giữ được dưỡng chất, độ thơm ngon và có màu sắc xanh tươi đẹp mắt. Các bạn cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Những mẹo vặt hữu ích giúp rau quả tươi lâu hơn bạn cần biết !

Bọc cuống quả chuối:

Thường thì quả chuối khi để trong tủ lạnh, chuối sẽ bị thâm đen lại có hình thức kém hấp dẫn. Bí quyết để khắc phục điều này rất đơn giản, các bạn chỉ việc bọc phần cuống quả chuối lại như hình dưới và để bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát ở nhiệt độ phòng là được rùi, không cần để trong tủ lạnh đâu nhé. 

Ảnh minh họa 2 - Những mẹo vặt hữu ích giúp rau quả tươi lâu hơn bạn cần biết !

Bảo quản tỏi và hành tây trong bóng tối:

Cách bảo quản tốt nhất tỏi và hành tây là để chúng trong bóng tối. Nếu bạn chưa có một nơi tối như vậy để bảo quản thì bạn có thể cho chúng vào trong những túi giấy với nhiều lỗ đục nhỏ để thông không khí. Bằng cách này, bạn có thể để chúng ở bất cứ nơi nào trong nhà.

Ảnh minh họa 3 - Những mẹo vặt hữu ích giúp rau quả tươi lâu hơn bạn cần biết !

Không để khoai tây ngoài ánh sáng mặt trời:

Nếu bảo quản khoai tây ở nơi ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào sẽ làm chúng nhanh thối, thậm chí sản sinh ra chất độc hại, ăn vào không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất, bạn hãy bảo quản chúng trong bóng tối, nơi khô ráo, trong hộp gỗ, giỏ hay trong túi giấy có đục lỗ.

Cắm tăm nhọn vào cuống xà lách và bắp cải:

Dùng 3 que tăm nhọn, sau đó cắm ngập chúng vào cuống cây xà lách hoặc bắp cải. Lưu ý là cắm thật sâu, chỉ chừa lại một phần nhỏ que tăm. Cách này giúp xà lách, bắp cải tươi trong vài ngày.

Ảnh minh họa 4 - Những mẹo vặt hữu ích giúp rau quả tươi lâu hơn bạn cần biết !

Bảo quản táo cùng với khoai tây:

Khi bạn đặt táo cùng với khoai tây, 2 loại quả này sẽ tươi lâu hơn rất nhìu đấy nhé

Ảnh minh họa 5 - Những mẹo vặt hữu ích giúp rau quả tươi lâu hơn bạn cần biết !

Bông cải xanh, súp lơ bảo quản chỗ ẩm:

Bông cải xanh được bảo quản tốt nhất bằng cách giữ phần gốc của nó trong nước rồi che phần trên lại bằng khăn ẩm. Nước cần thay đổi thường xuyên và khăn cũng phải được làm ẩm thường xuyên.

Súp lơ cũng nên được bọc trong một cái khăn ướt, hoặc gói chúng trong màng bọc thực phẩm với nhiều lỗ thủng để thông gió.

Ảnh minh họa 6 - Những mẹo vặt hữu ích giúp rau quả tươi lâu hơn bạn cần biết !

Cà chua để phần cuống hướng lên trên:

Khu vực xung quanh cuống là phần dễ hỏng và sẽ hỏng đầu tiên của quả cà chua, do đó khi bảo quản, cần hướng phần này lên trên, giúp chúng để được lâu hơn.

Bọc nấm trong túi giấy:

Cần tránh tuyệt đối để nấm ở các nới có nhiều hơi nước, hơi ẩm. Vì vậy, để trong túi nilon hay cho vào tủ lạnh không phải là một ý kiến hay. Cách đơn giản nhất là bọc chúng trong túi giấy và để ở nơi thoáng mát.

Ảnh minh họa 7 - Những mẹo vặt hữu ích giúp rau quả tươi lâu hơn bạn cần biết !

Các bạn lưu ý không rửa các loại rau củ quả này trước khi đem bảo quản chúng nhé.  Nếu rửa nước, nó sẽ loại bỏ mất phần bảo vệ nấm mốc tự nhiên và làm rau, củ, quả nhanh thối hơn. Nếu nhữn loại rau củ nào mua về quá bẩn, các bạn dùng khăn lau sạch rùi đem bảo quản nhé.

( Sưu tầm)


  • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật