Những mẹo nhỏ trong bếp cực kỳ hiệu quả mà mẹ không ngờ đến !

Những mẹo nhỏ trong bếp cực kỳ hiệu quả mà mẹ không ngờ đến: Có những mẹo nhỏ cực kỳ đơn giản nhưng khi mẹ biết, việc nấu nướng sẽ trở lên đơn


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcNhững mẹo nhỏ trong bếp cực kỳ hiệu quả mà mẹ không ngờ đến:

Có những mẹo nhỏ cực kỳ đơn giản nhưng khi mẹ biết, việc nấu nướng sẽ trở lên đơn giản ấy. Trong bài viết ngày hôm nay, blognauanngon sẽ chia sẻ tới các mẹ 9 mẹo vặt cực kỳ hữu ích trong căn bếp nhỏ hàng ngày, mẹ cùng tham khảo và ghi lại vào sổ tay nội trợ hàng ngày nhéẢnh minh họa 1 - Những mẹo nhỏ trong bếp cực kỳ hiệu quả mà mẹ không ngờ đến !

1. Muốn bỏ ruột dưa leo để món salad giòn ngon và không bị ra nước, bạn hãy bổ đôi nó theo chiều dọc và dùng một chiếc thìa múc kem nạo một đường từ đầu này đến đầu kia là xong!
 

Ảnh minh họa 2 - Những mẹo nhỏ trong bếp cực kỳ hiệu quả mà mẹ không ngờ đến !


2. Muốn loại bỏ lớp mỡ dày trong các món canh hay hầm, nếu dùng thìa bạn sẽ vớt luôn cả phần nước dùng. Để vớt được lớp mỡ giúp chống ngán cho các món canh nhiều mỡ, bạn hãy thả vài cục đá vào canh, mỡ sẽ đóng váng trắng và nổi lên, bạn lấy muỗng múc bỏ sẽ nhanh cực kì!
 

Ảnh minh họa 3 - Những mẹo nhỏ trong bếp cực kỳ hiệu quả mà mẹ không ngờ đến !


3. Đôi khi bạn phát bực vì màng bọc thực phẩm cứ tự dính vào nhau khiến bạn không thể nào bọc được bát thức ăn còn thừa để cất đi. Muốn màng bọc thực phẩm đỡ dính vào nhau, bạn có thể cất chúng trong ngăn đá của tủ lạnh một lúc rồi mới lấy ra dùng, đảm bảo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều!
 

Ảnh minh họa 4 - Những mẹo nhỏ trong bếp cực kỳ hiệu quả mà mẹ không ngờ đến !


4. Những loại trái cây như cam, quýt đôi khi quá tươi nên bạn khó bóc, và sau khi bóc xong thì nước đã chảy ra vừa dính tay lại vừa mất thẩm mĩ. Với động tác rất đơn giản: cho chúng vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây, bạn sẽ bóc vỏ cam quýt chỉ trong nháy mắt mà vẫn giữ chúng khô ráo đẹp mắt.
 

Ảnh minh họa 5 - Những mẹo nhỏ trong bếp cực kỳ hiệu quả mà mẹ không ngờ đến !


5. Nếu có máy vắt cam, bạn sẽ tận dụng được hết nước cam trong quả cam. Nhưng nếu phải vắt cam bằng tay thì sao? Bí quyết là bạn hãy giữ lạnh số cam mình có, sau đó trước khi vắt thì cho cam vào lò vi sóng quay khoảng 20 giây rồi lăn quả cam trên một mặt phẳng vài lần rồi mới cắt và vắt lấy nước nhé!
 

Ảnh minh họa 6 - Những mẹo nhỏ trong bếp cực kỳ hiệu quả mà mẹ không ngờ đến !


6. Dụng cụ bào phô mai rất tiện lợi, tuy nhiên để dùng bào các loại phô mai cứng thì bạn sẽ không bị dính phô mai vào dụng cụ, còn với các loại phô mai mềm và dễ bị dính, bạn hầu như không thể bào được. Lúc nào chỉ cần một đoạn chỉ nha khoa, bạn sẽ cắt phô mai sắc ngọt chuẩn như nhà hàng!Ảnh minh họa 7 - Những mẹo nhỏ trong bếp cực kỳ hiệu quả mà mẹ không ngờ đến !7. Để hành tây không làm bạn "khóc" mỗi khi phải sơ chế, bạn nên để nó trong ngăn đá của tủ lạnh một lúc rồi mới cắt. Tuy nhiên mẹo này chỉ có hiệu quả khi bạn định chế biến ngay sau khi cắt hành, bởi nếu để lâu hành sẽ bị nhũn và mất ngon.


 

Ảnh minh họa 8 - Những mẹo nhỏ trong bếp cực kỳ hiệu quả mà mẹ không ngờ đến !


8. Một số món ăn như canh, cháo, súp... dễ có xu hướng tràn ra khỏi nồi ngay khi chúng sôi và bạn không kịp trở tay. Để tránh đồ ăn tràn ra khỏi nồi, bạn chỉ việc đặt 1 chiếc muỗng gỗ ngang nồi và yên tâm rằng đồ ăn sẽ không tràn đâu nhé!
 

Ảnh minh họa 9 - Những mẹo nhỏ trong bếp cực kỳ hiệu quả mà mẹ không ngờ đến !


9. Pizza ăn một lần không hết một chiếc, lần sau ăn tiếp bạn muốn làm nóng lại, tuy nhiên khi cho pizza vào lò nướng lại thì bánh thường bị khô mất ngon. Để tránh tình trạng này, khi nướng lại pizza trong lò bạn nên đặt thêm 1 cốc nước bên dưới lò, hơi nước bay lên sẽ giúp bánh đỡ khô hơn nhiều đấy!
 

Ảnh minh họa 10 - Những mẹo nhỏ trong bếp cực kỳ hiệu quả mà mẹ không ngờ đến !

(Sưu tầm)

Sưu tầm: Những mẹo nhỏ trong bếp cực kỳ hiệu quả mà mẹ không ngờ đến - Blog Nấu Ăn Ngon

  • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật