Những cách đơn giản phân biệt mật ong thật - giả !

Những cách đơn giản phân biệt mật ong thật - giả: Mật ong không những là một vị thuốc quý giá cực kỳ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng trong


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcNhững cách đơn giản phân biệt mật ong thật - giả:

Mật ong không những là một vị thuốc quý giá cực kỳ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng trong việc tẩm ướp nấu nướng các món ăn. Chọn được mật ong chuẩn ngon nguyên chất luôn là nỗi "trăn trở" của rất nhiều mẹ nhỉ? Mật ong chỉ thực sự tốt cho sức khỏe khi mua được mật nguyên chất mà thôi. Trong bài viết ngày hôm nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ những mẹo cực kỳ đơn giản để phân biệt mật ong thật - giả. Các mẹ cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Những cách đơn giản phân biệt mật ong thật - giả !

Cách 1: Cho mật ong vào tủ lạnh.

Cho mật ong vào tủ lạnh tầng đông nếu mật ong đông đá và có 1 lớp đường dưới đáy chai là mật ong nuôi có pha đường. Nếu mật không đóng đường và chỉ quẹo lại như mạch nha là mật thật.

Cách 2: Sên mật ong trên chảo 

Bỏ một chút mật ong vào chảo nóng, để lửa nhỏ liu riu sên lên. Nếu là mật ong thật có sên cạn khô cũng không thấy vón đường còn nếu là mật ong giả pha đường, sau khi sên lên bạn sẽ thấy chúng bị vón cục lại.

Cách 3: Nhỏ mật ong lên giấy

Theo dược sĩ Mạnh, cách thông thường là nhỏ mật ong lên một tờ giấy trắng mỏng, quan sát nếu giọt mật vón tròn mà xung quanh không có dấu hiệu thấm qua giấy thì đó là mật ong thật, không có pha nước. Mật ong pha nước sẽ thấm qua giấy ngay.

Ảnh minh họa 2 - Những cách đơn giản phân biệt mật ong thật - giả !

Cách 4: Nhúng cọng hành

Một cách phân biệt thật giả khác là lấy cọng hành tươi nhúng vào lọ mật ong, lấy ra chừng vài phút, cọng lá hành sẽ chuyển từ màu xanh lá sang sậm, có cảm giác héo đi là mật ong thật.

Ảnh minh họa 3 - Những cách đơn giản phân biệt mật ong thật - giả !

Cách 5: Khuấy mật ong

Dùng một chiếc đũa sạch khuấy đều chén mật ong. Nếu mật ong vẫn vàng và trong, nghĩa là mật ong không có tạp chất (mật ong đảm bảo). Còn nếu, mật ong nổi lên sạn và cặn thì có nghĩa là mật ong đã pha (mật ong không đảm bảo).

Cách 6: Thử bấc nến 

Lấy phần bấc của cây nến (phần dây bên trong được làm bằng vải cotton) nhúng ngập vào mật ong và châm lửa. Nếu bấc bị cháy, mật ong dùng thử chính là mật ong nguyên chất. Nếu bấc không cháy có nghĩa người bán đã pha rất nhiều nước vào mật ong.

Ảnh minh họa 4 - Những cách đơn giản phân biệt mật ong thật - giả !

Cách 7: Nhỏ mật ong vào ly nước

Nhỏ một giọt mật ong vào ly nước, nếu giọt mật ong xé tan màn nước chạy thẳng xuống đáy ly thì đây chính là mật ong thật. Mật ong giả gặp nước sẽ bị hòa tan ngay.

Ảnh minh họa 5 - Những cách đơn giản phân biệt mật ong thật - giả !

Cách 8: Thử bằng diêm

 Dùng que diêm nhúng vô mật ong rồi quẹt thử. Nếu diêm cháy thì đây chính là mật thật còn nếu diêm không cháy được thì đây là mật ong đã bị làm giả (vì có nhiều nước nên diêm mới không cháy được)

(Sưu tầm)

Sưu tầm: Những cách đơn giản phân biệt mật ong thật - giả ! - Blog Nấu Ăn Ngon

  • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật