Những cách đơn giản pha nước chấm gà cho cả nhà thưởng thức Tết này !

Những cách đơn giản pha nước chấm gà cho cả nhà thưởng thức Tết này: Đĩa thịt gà luộc luôn là món ăn NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ trong thực đơn các món ăn


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcNhững cách đơn giản pha nước chấm gà cho cả nhà thưởng thức Tết này:

Đĩa thịt gà luộc luôn là món ăn NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ trong thực đơn các món ăn ngày Tết rùi. Để món gà luộc hoàn hảo thì bát nước chấm với thịt gà đóng một vai trò quan trọng không kém tới giá trị thành phẩm. Cách luộc gà ngon thì mình đã chia sẻ khá chi tiết trong bài viết lần trước, các bạn có thể tham khảo tại đây, hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm với các bạn các cách pha nước chấm thật ngon, thật chuẩn cho món gà luộc ngon chuẩn vị và để gia đình mình có thể thưởng thức "trọn vẹn" vị ngon của món gà luộc trong những ngày Tết hoặc giỗ chạp nhé.

Ảnh minh họa 1 - Những cách đơn giản pha nước chấm gà cho cả nhà thưởng thức Tết này !

CÁCH 1: MUỐI CHANH ỚT

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 quả chanh; 1 thìa muối trắng, 1/2 thìa đường và 1/3 thìa mì chính (tùy ý), 3 lá chanh, 1 quả ớt đỏ, 1 dụng cụ bào vỏ chanh

Cách làm: 

  1. Muối, đường, mì chính trộn đều. Sau đó, dùng dụng cụ bào vỏ để bào phần vỏ màu xanh phía ngoài (vỏ chanh bào chứa tinh dầu và tạo mùi thơm chính của quả chanh nên bạn đừng bỏ nhé).
  2. Tiếp theo, lá chanh và ớt quả tươi rửa sạch, sau đó thái chỉ rồi thái vụn nhỏ. Trộn đều các gia vị này vào đĩa muối, vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều cho muối chanh tan, quyện cùng nhau.
  3. Cho lá chanh và ớt vào là bạn đã có đĩa muối chanh ớt thơm lừng hấp dẫn. Món gà luộc ngon nhiều hay ít một phần phụ thuộc vào gia vị chấm.

Ảnh minh họa 2 - Những cách đơn giản pha nước chấm gà cho cả nhà thưởng thức Tết này !

CÁCH 2: PHA NƯỚC MẮM

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 muôi nước mắm ngon, 1/4 thìa mì chính (tùy ý), 1/4 thìa hạt tiêu, vài lát ớt mỏng, lá chanh thái chỉ

Cách làm:

  1. Cho nước mắm ra bát, cho mình chính vào khuấy tan. Sau đó thả ít hạt tiêu và ớt thái lát vào. Khi ăn, rắc thêm một chút lá chanh thái chỉ lên trên nhé!

CÁCH 3: CHẤM BỘT CANH

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột canh, hạt tiêu, chanh (hoặc quất), ớt

Cách làm:

  1. Cho bột canh vào bát, vắt chanh (quất) vào. Nhẹ nhàng lấy bỏ hạt chanh (quất) ra. Thả các lát ớt, hạt tiêu vừa ăn. Bạn có thể thái chỉ lá chanh rắc vào, đảm bảo vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Ảnh minh họa 3 - Những cách đơn giản pha nước chấm gà cho cả nhà thưởng thức Tết này !

CÁCH 4: CHẤM VỚI TIẾT GÀ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Một thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu, ớt tươi, nửa quả chanh, một ít tiết gà luộc

Cách làm:

  1. Tiết luộc giã nhỏ, cho bột canh, hạt tiêu, ớt thái lát vào trộn đều. Sau đó vắt chanh vào, trộn nhẹ là được.

Mong là với những hướng dẫn và chia sẻ của blognauanngon các bạn có thể pha được bát nước chấm gà thật ngon và phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình, khiến cho các thành viên phải xuýt xoa và thưởng thức được món gà luộc truyền thống này một cách "perfect" nhéẢnh minh họa 4 - Những cách đơn giản pha nước chấm gà cho cả nhà thưởng thức Tết này !.


Những cách đơn giản pha nước chấm gà cho cả nhà thưởng thức Tết này !
5 (1) votes
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật