Nhận biết rau tươi phun hóa chất bằng cách nào !

Cách nhận biết rau tươi phun hóa chất bằng cách nào: Rau tươi là 1 loại thực phẩm không thể thiếu được trong bữa cơm gia đình Việt.


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách nhận biết rau tươi phun hóa chất bằng cách nào:

Rau tươi là 1 loại thực phẩm không thể thiếu được trong bữa cơm gia đình Việt. Bữa cơm có "sang chảnh" đến mấy mà thiếu chút rau tươi thì cứ thấy "xót ruột" lắm. Rau tươi nếu là loại rau ngon và sạch thì khi măm cực kỳ tốt cho cơ thể, cung cấp rất nhìu vitamin và khoáng chất nữa. Tuy nhiên, không phải dễ gì mua được rau tươi sạch, không hóa chất vì người bán hàng thường ham lợi nhuận sử dụng các chất kích phọt để cọng rau nhanh lớn, nhanh tiêu thụ.

Rau được phun chất kích thích thường thì cọng rau to đẹp đấy nhưng khi luộc (hoặc xào) lại rất nhạt nhẽo, không hề đậm vị như rau được trồng theo phương pháp tự nhiên. Đã thế lại cực kỳ gây nguy hại cho cơ thể, dùng lâu dài có thể gây ung thư. Nói là khó mua được rau sạch không có nghĩa là không mua được, trong bài viết ngày hum nay, blognauanngon sẽ chia sẻ 1 vài bí kíp nhỏ để nhận biết được loại rau dùng hóa chất nhé, từ đó các mẹ có thể chọn những loại rau ngon và sạch, an toàn cho sức khỏe.

Các loại rau cải

Ảnh minh họa 1 - Nhận biết rau tươi phun hóa chất bằng cách nào !

Đây là loại rau thu hút nhiều sâu bọ khi trồng trên đất. Vì vậy, các chủ vườn thường tăng cường tưới thuốc trừ sâu, phân đạm cho rau vào khoảng thời gian trước khi thu hoạch. Điều này rất nguy hiểm vì khi đưa vào sử dụng, dư lượng phân bón, thuốc trừ sâu trong rau còn cao do không có đủ thời gian để phân hủy.

Khi các mẹ cầm trên tay bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường, đó chính là rau cải được bón nhiều phân đạm nitrat. Các mẹ không nên sử dụng loại cải này, nhất là ăn sống.

Mướp đắng

Ảnh minh họa 2 - Nhận biết rau tươi phun hóa chất bằng cách nào !

Mướp đắng nổi tiếng với việc phun thuốc trừ sâu, kích thích. Đã thế, vỏ của quả mướp đắng lại xù xì, nên khi chế biến các mẹ phải xả sạch dưới vòi nước, kỳ cọ kỹ trước khi sử dụng. Khi mua, tốt nhất các mẹ nên tìm những quả mướp đắng nhỏ, dài, trên thân có nhiều sớ gân nhỏ li ti. Quả mướp đắng to, màu xanh đậm, mướt, thân phình nhưng sớ gân bóng loáng là những quả lạm dụng hóa chất làm tươi.

Đậu xanh

Ảnh minh họa 3 - Nhận biết rau tươi phun hóa chất bằng cách nào !

Những quả đậu bóng, ít lông tơ, dài, đốt nào rõ đốt nấy là kết quả của việc lạm dụng phân bón lá. Nếu tất cả số đậu được bày bán đều không có vết sâu bọ, chứng tỏ đậu đã bị phun thuốc trừ sâu trước khi đưa ra tiêu thụ.

Giá đỗ

Ảnh minh họa 4 - Nhận biết rau tươi phun hóa chất bằng cách nào !

Cọng giá tròn lẳn, thân trắng phau, ít rễ thường hấp dẫn các bà nội trợ. Thế nhưng, đó là những cọng giá sản xuất từ một công nghệ vô cùng kinh dị. Khi hạt đỗ nảy mầm, người sản xuất đã dùng phân bón lá trộn với các loại thuốc trừ sâu có pha loãng, tưới lên mầm giá rồi ủ kín lại. Loại thuốc này giúp giá đỗ nảy mầm và phát triển nhanh. Khi xào, giá sẽ tiết ra thứ nước đục ngầu.

Rau cần

Ảnh minh họa 5 - Nhận biết rau tươi phun hóa chất bằng cách nào !

Nếu bị phun quá nhiều thuốc trừ sâu và phân bón, thân rau sẽ to, ngó trắng phau bất thường. Để một ngày không nhúng nước, rau sẽ khô héo, thân tóp lại.

Lưu ý:

Khi chế biến các loại rau có bẹ như cải, cải thảo...  các mẹ nên cắt bỏ phần gốc, tách rời từng lá, nhặt bỏ lá sâu. Sau đó, bạn ngâm rau vào nước muối hoặc nước hòa thuốc tím khoảng 15 phút rồi rửa kỹ từng lá dưới vòi nước chảy vài lần trước khi đưa vào chế biến tiếp. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng có thể làm sạch phần lớn thuốc trừ sâu, phân bón bám trên rau, nhất là ở các kẽ lá. Ngoài ra, nó còn giúp làm sạch được trứng giun, sán và các chất bẩn bám trên rau.

( Sưu tầm)


Nhận biết rau tươi phun hóa chất bằng cách nào !
4.0 (7) votes

  • TỪ KHÓA:

Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật