Mẹo rã đông thực phẩm vừa nhanh vừa không làm mất mùi vị và chất dinh dưỡng!

Mẹo rã đông thực phẩm vừa nhanh vừa không làm mất mùi vị và chất dinh dưỡng: Như tất cả mọi người đều biết thì các nguyên liệu, thực


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcMẹo rã đông thực phẩm vừa nhanh vừa không làm mất mùi vị và chất dinh dưỡng:

Như tất cả mọi người đều biết thì các nguyên liệu, thực phẩm khi được chế biến ngay và luôn khi còn tươi mới thì sẽ giữ được hương vị cũng như chất dinh dưỡng tốt nhất. Tuy nhiên với cuộc sống bận rộn như ngày nay, thì không phải ai cũng có điều kiện đi chọn mua thức ăn hàng ngày, mình biết có những chị em chỉ có thời gian cuối tuần đi siêu thị mua đồ và chất đống thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh để đông lạnh và sử dụng trong cả tuần Ảnh minh họa 1 - Mẹo rã đông thực phẩm vừa nhanh vừa không làm mất mùi vị và chất dinh dưỡng!. Thế nhưng việc rã đông thức ăn lại trở thành vấn đề khiến chị em đau đầu: không biết cách nào để thức ăn nhanh để nấu nướng mà vẫn giữ được mùi vị và chất dinh dưỡng tối đa. Hôm nay, blognauanngon sẽ "mách nước" cho các bạn cách rã đông thực phẩm đúng chuẩn nhé.

Ảnh minh họa 2 - Mẹo rã đông thực phẩm vừa nhanh vừa không làm mất mùi vị và chất dinh dưỡng!

1. Rã đông bằng nước chảy

 • Chúng ta đều biết rằng, khi rã đông thịt tự nhiên, thịt sẽ mềm, hương vị thơm ngon hơn, nhưng thời gian cần thiết để rã đông lại rất dài, dù bạn có chờ hàng tiếng đồng hồ cũng chưa đủ để tan băng.
 • Cách tối ưu là bạn nên chuẩn bị 1 chậu hoặc bát tô nước, cho thịt vào, sau đó mở vòi nước cho nước chảy nhỏ vào bát. Khi nước trên vòi chảy từ từ vào bát, đầy nước xong thì chúng sẽ tràn ra và thay nước một cách tự nhiên. Đây là cách rã đông nhanh nhất và vẫn đảm bảo sự tươi ngon của thịt sau khi chế biến.

2. Rã đông bằng giấm

 • Nếu bạn đang rã đông thịt, hãy thêm một nắp chai giấm vào nước ngâm thịt rã đông, vì điểm đóng băng của giấm thấp hơn so với nước, có thể tăng tốc độ làm băng tan, từ đó mang lại hiệu quả rã đông nhanh chóng hơn.
 • Vì giấm có vị chua, nên không nên chọn các loại giấm quá chua để sử dụng. Nếu có loại giấm ngọt thì sẽ rất tiện lợi khi dùng để rã đông, nên chú ý dùng đúng lượng giấm, nếu không thịt sẽ bị thay đổi hương vị, mất ngon.

3. Rã đông bằng kim loại

 • Kim loại là chất dẫn nhiệt rất mạnh, vì thế có thể dùng kim loại để rã đông thịt một cách tương đối hiệu quả. Dùng đáy chảo sạch hoặc dao kim loại to bản, kẹp miếng thịt vào giữa, hai bên đều là đáy chảo kim loại. Cách làm này sẽ rã đông thịt trong khoảng 10 phút là bạn có thể thái thịt dễ dàng hơn.

4. Rã đông bằng lò vi sóng.

 • Bạn cũng có thể đặt thịt đông lạnh vào lò vi sóng, chọn nút chức năng rã đông, cách này sẽ giúp bạn rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng.
 • Tuy nhiên có một điều cần lưu ý, khi rã đông trong lò vi sóng, chú ý đến việc lựa chọn thời gian, nếu quá lâu, thịt sẽ gần như bị chín nửa vời. Khi rã đông nên chú ý thời gian phù hợp nhất để giúp cho thịt giữ được hương vị tươi ngon ban đầu sau khi rã đông.

5. Những cách rã đông sai cần tránh

 • Có người sẽ dội nước nóng vào thịt để rã đông, điều này sẽ làm cho phần thịt bên ngoài rã đông nhanh hơn,
 • Mặc dù bề mặt của thịt dường như tan băng nhanh hơn, nhưng quá trình nước nóng gặp lạnh sẽ làm cho thịt thay đổi kết cấu, không tốt nếu rã đông thường xuyên theo cách này.
 • Nước nóng rã đông không chỉ làm cho vị tươi ngon của thịt biến mất, mà còn phá hỏng nguồn vitamin B trong thịt, điều nghiêm trọng nhất là môi trường ấm của nước nóng rã đông sẽ tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn tái sinh.

(Sưu tầm)

Sưu tầm: Mẹo rã đông thực phẩm vừa nhanh vừa không mất mùi vị

 • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật