Mẹo pha nước chấm ốc, ngao, sò chuẩn nhất !

Mẹo pha nước chấm ốc, ngao, sò chuẩn nhất: Món ốc luộc chỉ ngon và hoàn hảo như ngoài hàng nếu chúng mình pha được bát nước mắm


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcMẹo pha nước chấm ốc, ngao, sò chuẩn nhất:

Món ốc luộc chỉ ngon và hoàn hảo như ngoài hàng nếu chúng mình pha được bát nước mắm như hàng các mẹ nhỉ. Đã bao giờ các mẹ "trăn trở" về bát nước chấm ấy chưa. Thực ra, cách pha nước chấm cho các loại ốc, ngao, sò cũng không quá khó, quan trọng là nắm được 1 số bí kíp riêng là bát nước chấm sẽ thành công ngay thôi. Thực ra, món nước chấm này về độ ngon sẽ tăng dần theo thời gian thôi, càng lúc các bạn sẽ càng thấy đậm đà và phù hợp với khẩu vị hơn. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách pha nước chấm ốc, ngao sò tuyệt ngon, các bạn cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Mẹo pha nước chấm ốc, ngao, sò chuẩn nhất !

Cách pha nước chấm ốc luộc:

Nguyên liệu: 2 trái ớt; 1 miếng gừng; 3 tép tỏi; 2 muỗng sả; 2 lá chanh thái nhỏ; 2 muỗng nước mắm; 3 muỗng nước lạnh; 1.5 muỗng dấm; 2.5 muỗng đường

Cách làm: Với món nước chấm ốc luộc, các nguyên liệu mình thường dùng phương pháp giã, vì khi giã thì nguyên liệu sẽ có hương vị thơm ngon và nước mắm sẽ sánh quyện hơn hẳn. Nước mắm cũng phải chọn nước mắm thật ngon. Cho tỏi, ớt, sả, gừng vào cối giã nhỏ. Nước mắm, đường cho vào bát hòa trước, sau đó cho nước lạnh và dấm vào hòa chung. Cuối cùng cho hết hỗn hợp tỏi ớt đã giã vào, hòa đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong. Trước khi ăn cho lá chanh thái nhỏ vào nhé. 

Ảnh minh họa 2 - Mẹo pha nước chấm ốc, ngao, sò chuẩn nhất !

Cách pha nước chấm ngao:

Nguyên liệu: Nước mắm ngon, nước sôi, đường, quất, tương ớt.

Cách làm: Sau đó hòa nước mắm với lượng nước sôi vừa đủ, nếm thấy vừa miệng. Cho đường, tương ớt vào, khuấy đều cho tan. Sau đó thêm quất thái lát vào là được. Nếu thích cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi vào.

Cách pha nước chấm sò:

Nguyên liệu: Đường, muối gia vị (thường là bột canh), ớt, quất. Thực ra bạn có thể thay chanh cho quất nhưng với nước chấm này, cho quất thơm hơn.

Cách làm: Cho gia vị bột canh vào bát, thêm đường vào, trộn đều. Sau đó cho ớt thái lát hoặc băm nhỏ, rồi vắt quất lên, trộn đều là được. Nếu ăn được cay bạn có thể bóp thêm mù tạt vào.

Sưu tầm: Mẹo pha nước chấm ốc, ngao, sò chuẩn nhất !

  • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật