Mẹo nấu nước hầm xương vừa trong vừa ngọt !

Mẹo nấu nước hầm xương vừa trong vừa ngọt: Nước hầm xương có tác dụng rất quan trọng trong việc tạo nên hương và vị của món ăn. Món ăn


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcMẹo nấu nước hầm xương vừa trong vừa ngọt:

Nước hầm xương có tác dụng rất quan trọng trong việc tạo nên hương và vị của món ăn. Món ăn muốn đẹp mắt thì nước dùng phải trong, điều đó cũng tạo nên hương vị thanh thoát cho món ăn, lại rất ngọt thơm. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ một số mẹo nho nhỏ để có những bát nước hầm xương thơm ngon, chuẩn vị, vừa trong lại vừa ngọt, các mẹ cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Mẹo nấu nước hầm xương vừa trong vừa ngọt !

Ảnh minh họa 2 - Mẹo nấu nước hầm xương vừa trong vừa ngọt !

Chọn xương còn tươi và mới

Bát xương sẽ thơm ngon khi xương mua về phải còn tươi. Không mua những loại xương đã có mùi, màu bất thường. Xương tươi ngon thì bát nước hầm xương mới có độ thơm ngon, bổ dưỡng

Làm sạch xương

Xương mua về trước khi ninh, chúng mình phải rửa thật sạch, có thể xát qua muối hột rùi sả sạch lại với nước để xương không còn hôi và sạch sẽ. Rửa xương sạch sẽ giúp quá trình ninh xương thuận lợi hơn, ít bị nổi bọt đen, nước xương trong hơn.

Khi ninh xương

Bắc một nồi nước lên bếp, cho xương vào ninh, đợi nước sôi thì hạ lửa, đun liu riu. Trong quá trình đun không đậy vung vì việc đậy vung sẽ làm nước xương bị đục. Chú ý để lửa thật nhỏ để xương từ từ tiết ra chất ngọt, đồng thời nhớ hớt bọt để nước xương được trong.

Thời gian ninh xương

Nếu như có thời gian, các mẹ có thể ninh xương trong khoảng 3 tiếng rồi tắt bếp. Còn nếu ít thời gian, bạn chỉ cần ninh đến khi xương mềm. Trong quá trình ninh, nước cạn có thể thêm nước bình thường. Như vậy xương sẽ rất mềm và nước cũng sẽ ngọt hơn.

Nhiều chị em có kinh nghiệm còn chia sẻ, không ninh xương quá thời gian cho phép sẽ khiến nước dùng bị đục và có vị chua. Với xương gà, xương lợn không ninh quá 6 giờ, xương bò không ninh quá 10 giờ, hải sản không ninh quá 45 phút.

Gia vị cho vào xương

Chị em hãy nướng một củ hành tím khô rồi đập dập, cho vào nồi nước xương. Điều này cũng có tác dụng làm nồi nước xương trong và thơm ngon hơn.

Ngoài ra, lưu ý, chị em chỉ nên cho vào nước xương ninh một chút muối, không nên cho bột nêm vì  gia vị này sẽ khiến cho nồi nước dùng bị đục.

( Sưu tầm)


Mẹo nấu nước hầm xương vừa trong vừa ngọt !
4.1 (8) votes

  • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật