Mẹo làm chín chuối vừa nhanh vừa an toàn !

Mẹo làm chín chuối vừa nhanh vừa an toàn : Chuối là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, chứa rất nhìu chất dinh dưỡng và năng lượng, là loại


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcMẹo làm chín chuối vừa nhanh vừa an toàn :

Chuối là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, chứa rất nhìu chất dinh dưỡng và năng lượng, là loại trái cây nên bổ sung hoàn toàn. Trong bài viết ngày hôm nay, blognauangon sẽ chia sẻ tới các mẹ mẹo làm chín chuối vừa nhanh, lại cực kỳ an toàn, chỉ sau 1 thời gian rất ngắn là đã có ngay những quả chuối chín bằng phương pháp tự nhiên để măm rùi. Mỗi ngày 1 quả chuối sẽ cực kỳ tốt cho sức khỏe, tăng tuổi thọ và phòng chống ung thư, các mẹ cùng tham khảo nhé Ảnh minh họa 1 - Mẹo làm chín chuối vừa nhanh vừa an toàn !

Ảnh minh họa 2 - Mẹo làm chín chuối vừa nhanh vừa an toàn !

Nếu muốn chuối chín trong 1-2 ngày: 

Hãy cho vài quả chuối xanh mà mình có vào một túi giấy. Lý do là khi chuối chín, chúng sẽ sinh ra ethylene - một hormone thể khí có khả năng đẩy nhanh quá trình chín trái cây. Khi được giữ trong một túi giấy kín, những quả chuối sẽ dễ dàng được “hưởng lợi” từ chính lượng ethylene mà chúng sinh ra, và chín nhanh hơn.

Nếu muốn chuối chín trong 1 giờ thì sao nhỉ?  Điều này hoàn toàn có thể làm được:

Các mẹ có thể áp dụng cách nhanh nhất là để cả quả chuối chưa bóc vỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 300°F trong 1 giờ. Sau đó  lấy ra, để nguội một chút rồi cho vào tủ lạnh, rồi lấy ra, bóc vỏ và dùng.

Mẹ lưu ý, khi chuối đã chín, nếu không măm hết thì nhớ bảo quản chuối trong tủ lạnh nhé. Vỏ chuối khi này chắc chắn sẽ bị thâm, nâu, xấu xí đi nhưng phần thịt quả sẽ được bảo quản lâu hơn, bạn có thể bình tĩnh mà ăn trong vòng 1 tuần. 

Thêm nữa, vỏ chuối khi măm xong, nếu có trồng cây, mẹ hãy giữ lại nhé. Bởi vỏ chuối là 1 nguyên liệu bón cây rất là tốt đó, đặc biệt là cây hoa,  chỉ cần chôn vỏ chuối hoặc tốt hơn là cắt nhỏ vỏ chuối, hoặc xay nhuyễn ra rồi chôn xuống đất, như một cách bổ sung kali, giúp cây ra hoa tươi thắm hơn và ít bệnh tật.

( Sưu tầm)


Mẹo làm chín chuối vừa nhanh vừa an toàn !
5 (1) votes

  • TỪ KHÓA:

Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật