Mách nước các mẹ các cách đơn giản để loại bỏ hóa chất, thuốc trừ sâu trong rau củ!

Các cách đơn giản đẻ loại bỏ hóa chất, thuốc trừ sâu trong rau củ: Có lẽ ngày nay nỗi lo lắng lớn nhất các các mẹ khi đi


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCác cách đơn giản đẻ loại bỏ hóa chất, thuốc trừ sâu trong rau củ:

Có lẽ ngày nay nỗi lo lắng lớn nhất các các mẹ khi đi chợ đó là mua phải rau củ không đảm bảo an toàn, rau củ chứa quá nhiều hóa chất, thuốc trừ sâu do việc người bán và nuôi trồng lạm dụng các chất này quá mức cho phép. Dùng bằng mắt thường thì chúng mình khó lòng có thể phân biệt hoặc kiểm tra hoàn toàn, đa phần là dựa vào kinh nghiệm; như không mua rau quá xanh non, không mua rau củ trái mùa... tuy nhiên thì những phương pháp này chỉ mang tính tương đối, không quá đảm bảo. Mà rau củ là một phần thiết yếu, quan trọng cho sức khỏe luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên sử dụng nhiều trong khẩu phần ăn hàng ngày. Bởi vậy, ngoài việc lựa chọn và mua rau củ ở những cửa hàng uy tín, các mẹ hãy áp dụng cả những cách đơn giản sau để có thể loại bỏ được hóa chất, thuốc trừ sâu trong rau củ nhé:

Ảnh minh họa 1 - Mách nước các mẹ các cách đơn giản để loại bỏ hóa chất, thuốc trừ sâu trong rau củ!

1. Rửa trái cây và rau dưới vòi nước chảy  

 • Trong quá trình chăm sóc trái cây và rau củ, nhiều nông dân phun thuốc trừ sâu trên lá và thân cây để bảo vệ cây trồng khỏi bị hư hại. Một số lượng đáng kể thuốc trừ sâu cũng tích tụ trên bề mặt ngoài của các loại trái cây và rau củ.  
 • Để loại bỏ hàm lượng thuốc trừ sâu còn lưu lại trên các thực phẩm rau quả mua về điều đầu tiên bạn cần chú ý là phải rửa chúng dưới vòi nước chảy trước khi ăn.  
 • Rửa sạch trái cây và rau củ dưới vòi nước chảy không chỉ đơn giản là loại bỏ các loại thuốc trừ sâu vì chúng hòa tan trong nước, mà thao tác chà xát khi rửa còn giúp loại bỏ các cặn bẩn.  
 • Trái cây như nho, táo, dâu tây, ổi, quả việt quất, mận, đào và lê cũng như rau quả như cà chua, cà tím, đậu xanh và đậu bắp có thể được làm sạch khi sử dụng phương pháp này.  

2. Lau khô bằng khăn giấy  

 • Sau khi bạn đã rửa các loại trái cây và rau quả, hãy lau khô chúng ngay. Điều này sẽ giúp loại bỏ dư lượng hóa chất còn lại bám vào bề mặt. 
 • Thay vì sử dụng khăn nhà bếp của bạn, hãy sử dụng khăn giấy dùng một lần, bởi vì nếu dùng khăn bếp thì dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) có thể lưu lại trên khăn bếp, nếu không được giặt sạch ngay lập tức thì lượng thuốc này có thể lan sang các loại thực phẩm khác, bàn tay và các món ăn…  
 • Đối với rau diếp, các loại lá xà lách và các loại rau xanh thì bạn nên vẩy ráo trước khi sử dụng. Sau khi được vẩy và lau khô, bạn có thể lưu trữ các thực phẩm lâu hơn mà không lo chúng bị hỏng do độ ẩm.  

3. Gọt vỏ hoặc tách bỏ lá ngoài  

 • Gọt vỏ các loại trái cây và củ cũng là một cách giảm đáng kể để khử sạch thuốc trừ sâu trong rau củ quả.  
 • Lưu ý rằng sau khi gọt vỏ bạn nên rửa dao dưới vòi nước chảy để ngăn bụi bẩn và vi khuẩn từ dao hoặc thớt lây lan sang trái cây hoặc rau củ khác.  
 • Đối với rau lá xanh như rau diếp, cải xoăn hoặc cải bắp, cải bẹ bạn nên tách bỏ lá ngoài cùng. Đừng tiếc nhé! Vì các lớp lá bên ngoài có dư lượng thuốc trừ sâu nhiều hơn hẳn các lớp bên trong.  

4. Chần và đun sôi  

 • Trước khi chế biến rau xanh, hãy rửa sạch rau dưới vòi nước chảy sau đó ngâm nước ấm để loại bỏ bất kỳ dư lượng thuốc sâu nào còn sót lại.  
 • Ngoài ra, đối với các sản phẩm động vật thì chần hay luộc sơ 1 lần trước khi chế biến cũng giúp loại bỏ dư lượng thuốc BVTV từ các mô mỡ động vật.  
 • Sản phẩm động vật thường có hàm lượng cao các dư lượng thuốc BVTV từ động vật ăn cỏ bị phun thuốc trừ sâu. Ngoài ra, khi nấu ăn thịt gà, thịt cừu, thịt bò… thì chần hay luộc cũng giúp giảm bớt các chất béo dư thừa.  

5. Tự làm dung dịch làm sạch homemade  

 • Nhiều người thích sử dụng dung dịch rửa rau củ có sẵn trên thị trường nhưng đây là một phương pháp không được khuyến khích.  
 • Vì khó lòng biết được liệu dung dịch đó có an toàn 100% hay không. Vì vậy bạn hãy tự làm dung dịch tẩy rửa homemade. Dưới đây là ba tùy chọn:  
 1. Thêm ½ muỗng cà phê muối vào một bát lớn nước. Ngâm rửa thực phẩm trong nước muối một vài phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sau đó lau khô chúng một lần nữa bằng khăn giấy.  
 2.  Đổ bát nước lớn và thêm 1 muỗng cà phê giấm trắng vào. Ngâm trái cây và rau quả trong hỗn hợp này 10 phút, sau đó rửa sạch dưới vòi nước. Cuối cùng, lau khô bằng khăn giấy.  
 3. Trộn 1 muỗng canh nước cốt chanh và 2 thìa baking soda. Pha loãng hỗn hợp này với 1 cốc nước và chuyển nó vào một bình xịt. Phun dung dịch này vào rửa củ quả sau đó chờ một vài phút và lau khô bằng khăn giấy. 
Sưu tầm: Mách nước các mẹ các cách đơn giản để loại bỏ hóa chất, thuốc trừ sâu

 • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật