Lỡ chế biến món quá cay, phải làm sao ?

Cách khắc phục khi chế biến món ăn quá cay: Nếu 1 ngày đẹp trời, chúng mình chẳng may lỡ tay nêm 1 món ăn nào đó quá cay thì phải làm sao


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách khắc phục khi chế biến món ăn quá cay:

Nếu 1 ngày đẹp trời, chúng mình chẳng may lỡ tay nêm 1 món ăn nào đó quá cay thì phải làm sao nhỉ. Nếu bỏ món ăn đó đi thì thật sự rất phí hoài mà cố ăn thì cứ gọi là "đau khổ", món ăn sẽ chẳng còn ngon nữa. Trong bài viết ngày hôm nay, blognauanngon sẽ chia sẻ tới các mẹ 1 số phương pháp giúp giảm đi độ cay nếu chẳng may lỡ tay nêm náo đó hơi quá so với sức ăn cay của cả nhà nhé.

Thêm độ chua

Chất axit trong một số loại thực phẩm như chanh, cam, dứa, dấm hoặc nước sốt cà chua... có thể làm giảm vị cay. Tùy thuộc vào món ăn mà mẹ nên lựa chọn uống một cốc nước ép hay vắt một ít chanh hoặc thêm dấm vào .

Thêm rau xanh

Các loại rau có chất xơ và một lượng đường đáng kể. Nếu mẹ thêm rau vào món cay như khoai tây, cà rốt, đậu cô ve... thì chúng có thể hấp thụ độ cay của món ăn. Tuy nhiên phải cắt nhỏ rau củ và sau đó hạn chế ăn chúng vì đảm bảo sẽ rất cay đấy.

Thêm các loại hạt

Đậu phộng, bơ hạnh nhân hoặc Tahini (một loại sốt hạt mè) có thể giảm vị cay của món ăn. Tất nhiên, nguyên liệu này có tác dụng cho món cà ri hơn nhiều là cho món salad cay.

Thêm độ ngọt

Đường có thể giúp chống lại một số gia vị trong món ăn như chua, cay và mặn. Hãy thử thêm một muỗng cà phê đường hoặc mật ong để giảm vị cay khi bạn lỡ tay cho hơi nhiều ớt. Các mẹ cũng chỉ nên tăng từ từ vị ngọt, để tránh món ăn của bạn trở thành món tráng miệng nhé.

Ảnh minh họa 1 - Lỡ chế biến món quá cay, phải làm sao ?

Thêm nước dùng

Với một nồi lẩu hay bát canh bị cay quá bạn có thế gia giảm bằng cách thêm nước dùng hoặc đơn giản là nước lã.

Thêm sữa hoặc bơ

Trong các món ăn Mexico và Ấn Độ người ta thường dùng kem chua và một loại sốt sữa chua, được gọi là Raita, như nguyên liệu phổ biến để giảm độ cay. Cần trộn đều hỗn hợp gồm một thìa canh sữa chua, kem, sữa, nước cốt dừa (một nguyên liệu bổ sung tuyệt vời) hoặc thêm các loại phô mai như Parmesan để làm giảm vị cay nồng.

Ảnh minh họa 2 - Lỡ chế biến món quá cay, phải làm sao ?

Ngoài ra, nếu lỡ ăn nhầm phải thức ăn bị cay quá, có thể uống ngay một cốc sữa tươi nguyên kem, ăn sữa chua, ngậm một thìa đường, hay nhai vỏ chanh... để làm hạn chế cảm giác bỏng rát từ đầu lưỡi.

( Sưu tầm)


Lỡ chế biến món quá cay, phải làm sao ?
5 (1) votes

  • TỪ KHÓA:

Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật