Hướng dẫn cách làm nước vôi trong để làm mứt và các món ăn khác vô cùng đơn giản!

Cách làm nước vôi trong để làm mứt và các món ăn khác vô cùng đơn giản: Trong nhiều công đoạn sơ chế nguyên liệu để chế biến các món ăn, đặc


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm nước vôi trong để làm mứt và các món ăn khác vô cùng đơn giản:

Trong nhiều công đoạn sơ chế nguyên liệu để chế biến các món ăn, đặc biệt là khi làm mứt hoặc các loại bánh thì nước vôi trong thường được nhắc đến đúng không nào? Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết công dụng thật sự của nước vôi trong là như thế nào, sử dụng nước vôi trong có độc hại không, nước vôi trong mua hoặc chế biến ra sao? Ảnh minh họa 1 - Hướng dẫn cách làm nước vôi trong để làm mứt và các món ăn khác vô cùng đơn giản! Đó là một trong những câu hỏi thường gặp nhất của chị em chúng mình về nước vôi trong, hôm nay blognauanngon sẽ xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về nguyên liệu này để chị em chúng mình có thể tự làm, tìm mua và sử dụng đúng cách nhất nhé,

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách làm nước vôi trong để làm mứt và các món ăn khác vô cùng đơn giản!

1. Bản chất của nước vôi trong

Nước vôi trong  thực chất là hòa vôi bột với nước tạo thành dung dịch có màu trắng đục để lắng cặn lấy phần nước trong ở trên là được nước vôi trong.Trong công nghiệp thực phẩm, người ta dùng vôi sống (CaO) ngâm với nước tạo dung dịch nước vôi gọi là vôi tôi.

2. Tác dụng của nước vôi trong

Nước vôi trong có công thức hóa học là Ca(OH)2, sử dụng để xử lý nguồn nước trong sản xuất rượu và nước giải khát hoặc được dùng trong quá trình tách chiết gelatin từ da động vật. Thông dụng nhất là xử lý nguyên liệu làm bánh, mứt trái cây, nước vôi có tác dụng làm cho sản phẩm có độ trong và sự rắn chắc,  làm cho bánh dẻo, dai và trong. 

3. Nước vôi trong có độc hại ?

Nước vôi trong được dùng khá nhiều trong thực phẩm và nó khá là an toàn, hoàn toàn không độc. Nhưng nếu xử lý nước vôi trong không khéo hoặc cho quá nhiều sẽ làm cho bánh bị nồng mùi vôi.

4. Cách làm nước vôi trong tại nhà

Nước vôi trong các bạn có thể tìm mua trong các cửa hàng chuyên bán các nguyên liệu làm bánh nhé. Hoặc các bạn có thể tự làm nước vôi trong tại nhà nhé, cách làm cũng cực đơn giản thôi. Bạn chỉ cần hòa tan vôi tôi trong nước lạnh, rồi để vôi lắng trong vài giờ. Lọc lấy phần nước trong ở bên trên. Khi này ta thấy có một lớp màng mỏng ở bên trên chén nước vôi này (nó là phần nước vôi trong tác dụng với oxy trong không khí). Khi sử dụng dùng khăn xô lọc phần màng này đi. Có thể làm nhiều và tích trữ trong lọ nhựa, gốm hoặc thủy tinh dùng dần (không nên dùng hũ kim loại).

Ngoài ra cũng có thể mua vôi bột về để thực hiện cách làm như trên với tỷ lệ 10g vôi bột với 1 lít nước lọc.

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm nước vôi trong để làm mứt và các món ăn khác vô cùng đơn giản!

Đây là một vài những thông tin mà blognauanngon lượm lặt được và chia sẻ với mọi người về nguyên liệu nước vôi trong - 1 nguyên liệu sử dụng khá nhiều trong các món bánh hoặc khi làm các loại mứt nhé. Nước vôi trong là một nguyên liệu khá là an toàn khi sử dụng trong nấu ăn nên chúng mình có thể yên tâm nhé, thế nhưng chúng mình vẫn phải chú ý dùng với liều lượng vừa phải theo chỉ dẫn để món ăn đạt được chất lượng tốt nhất. Ngoài ra cách làm nước vôi trong cũng đơn giản, nên các bạn có thể tự làm ở nhà để sử dụng nha.


Hướng dẫn cách làm nước vôi trong để làm mứt và các món ăn khác vô cùng đơn giản!
4.1 (28) votes


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật