Cách phân biệt tôm sạch và tôm tiêm tạp chất !

Cách phân biệt tôm sạch và tôm tiêm tạp chất: Vì lợi nhuận,hiện nay rất nhiều người bán hàng đã dùng những loại tạp chất bơm vào tôm,


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách phân biệt tôm sạch và tôm tiêm tạp chất:

Vì lợi nhuận,hiện nay rất nhiều người bán hàng đã dùng những loại tạp chất bơm vào tôm, mục đích là để tôm bóng bẩy, to con nặng cân hơn, Có những người bán hàng còn ủ cả ure vào tôm để bảo quản, gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng, ảnh hưởng trực tiếp đến gan và thận. Trong bài viết ngày hum nay, blognauanngon sẽ chia sẻ tới các mẹ những kỹ năng cơ bản để nhận biết tôm sạch và tôm có tiêm hóa chất, các mẹ cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Cách phân biệt tôm sạch và tôm tiêm tạp chất !

Ảnh minh họa 2 - Cách phân biệt tôm sạch và tôm tiêm tạp chất !

Phân biệt tôm sạch, tôm tiêm hóa chất

"Người tiêu dùng không thể phân biệt được tôm bơm và tôm sạch bằng mắt thường. Tuy nhiên, chị em nội trợ có thể nhận biết tôm sạch thông qua các đặc điểm trên cơ thể tôm", Ths.Bs Doãn Thị Tường Vi khẳng định.

Mình tôm 

Tôm sạch: Bình thường mình tôm mềm, cong. Không căng phồng, các đốt tôm không bị giãn.  

Tôm bơm tạp chất: Mình cứng, thẳng đơ. Mình mập, căng bất thường. Các đốt trên thân tôm gần như bị giãn ra, nhất là đốt nối giữa đầu và thân.

Mang tôm

Tôm sạch: Mang tôm mềm, phẳng.

Tôm bơm tạp chất: Mang cứng, phồng căng.

Đuôi tôm

Tôm sạch: Đuôi tôm cụp xuống và chụm vào nhau. Không bị xòe ra.

Tôm bơm tạp chất: Phù đầu, gai vểnh, xòe đuôi. Đầu và thân nhanh chóng rời nhau.

Thịt tôm

Tôm sạch: Khi chế biến, tôm có ít nước. Thịt tôm thường chắc, ăn thơm ngon, có vị ngọt của tôm.

Tôm bơm tạp chất: Tôm bơm khi nấu chảy nhiều nước, thịt tôm bị teo lại. Nếu là tôm bị bơm thạch, khi nấu chín, bóc vỏ tôm ra sẽ thấy lớp rau câu nằm giữa lớp thịt và vỏ tôm.

Lưu ý khi chọn tôm tươi ngon:

  •  Người tiêu dùng mua tôm nên chọn các loại tôm tươi đang nhảy hoặc đang bơi, chân và càng không bị gãy. Vỏ tôm sáng bóng, thịt trong gắn chặt vào vỏ.
  •  Trường hợp mua tôm đông lạnh, chị em nội trợ nên kéo thẳng tôm ra. Nếu các khớp nối giữa các đốt khít thì là tôm mới, còn khớp rộng tức là tôm đã để đông lạnh quá lâu.
  •  Không nên chọn tôm khi vỏ đã chuyển qua màu hồng, vì tôm đó rất dễ ươn.
  •  Đối với tôm he, cần chọn tôm còn sống, vỏ có màu hồng trắng, mắt xanh đen.

​(Sưu tầm)

Sưu tầm: Cách phân biệt tôm sạch và tôm tiêm tạp chất ! - Blog Nấu Ăn Ngon

  • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật