Cách phân biệt dầu ăn sạch và dầu ăn bẩn mẹ cần biết !

Cách phân biệt dầu ăn sạch và dầu ăn bẩn mẹ cần biết: Vấn đề về thực phẩm bẩn đang là nỗi nhức nhối của xã hội và đau đầu


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách phân biệt dầu ăn sạch và dầu ăn bẩn mẹ cần biết:

Vấn đề về thực phẩm bẩn đang là nỗi nhức nhối của xã hội và đau đầu cánh nội trợ chị em nội trợ chúng mình. Hàng trăm lit dầu ăn bẩn xuất hiện và tiêu thụ trên thị trường mỗi ngày chính là minh chứng rõ ràng cho vấn đề này. Trong bài viết ngày hôm nay, blognauan sẽ chia sẻ tới các mẹ một số mẹo nhỏ nhận biết dầu ăn sạch qua những dấu hiệu sau đây, các mẹ cùng tham khảo nhé ^^

Ảnh minh họa 1 - Cách phân biệt dầu ăn sạch và dầu ăn bẩn mẹ cần biết !

Chú ý màu sắc của dầu ăn: 

 •  Dầu ăn thật: Dầu có màu vàng sẫm, dầu chất lượng trung bình, màu nhạt hơn. Nhìn chung, dầu ăn chất lượng có màu tươi sáng hơn, nhìn bằng mắt thường thấy rõ màu sắc dầu ăn sạch "khôn" và tự nhiên hơn so với dầu bẩn. Nếu là dầu hạt cải thì trong màu vàng có thoáng chút màu xanh lục, nếu là dầu hạt lạc thì sẽ thấy thoáng có chút sắc cam hoặc vàng cam.
 •  Dầu ăn giả: Màu sậm, không sáng mà hơi xỉn màu. Thường là các màu vàng nâu, vàng sậm, hơi đen.

Độ trong của dầu

 • Dầu ăn thật: Có độ trong suốt, không thấy lợn cợn hoặc dấu hiệu lắng cặn, đông đặc. Khi lắc can dầu, cảm giác dầu chảy trơn tru, dễ dàng hơn.
 • Dầu ăn giả: Thường ít trong hơn do có lẫn tạp chất hoặc nước pha. Có dấu hiệu lắng cặn và đông đặc. Khi lắc can dầu, cảm giác dầu chảy sền sệt, đông đặc hơn.

Độ đông đặc của dầu ăn

 •  Dầu ăn thật: Ít bị đông đặc trong nhiệt độ phòng ở mùa lạnh. Nếu có thì chỉ xuất hiện lớp đông hơi lợn cợn phía trên thành can dầu.
 •  Dầu ăn giả: Dễ bị đông đặc lắng cặn dưới đáy can dầu hoặc thậm chí là đông đặc cả can dầu trong nhiệt độ phòng ở mùa lạnh.

Mùi vị đóng vai trò quan trọng

 •  Dầu ăn thật: Có độ béo ngấy, thơm đặc trưng của dầu ăn. Nếu là các loại dầu ăn chiết xuất đặc biệt như dầu dừa, dầu hạt cải, dầu hạt lạc thì sẽ thấy hương vị riêng của từng loại. Khi nếm không có vị đắng chát, chua.
 •  Dầu ăn giả: Không có vị béo ngấy và thơm như dầu ăn thật. Nếu nếm thử sẽ không thấy độ béo ngậy, thậm chí có thể thấy các mùi vị khác lạ do dầu ăn được pha tạp chất hoặc các hóa chất.

Một số mẹo đơn giản để thử chất lượng dầu ăn trong gia đình:

 1.  Lấy một ít nước i-ốt hoặc muối i-ốt nhỏ thử vào một ít dầu ăn thí nghiệm, nếu thấy có màu xanh lam nổi lên, chứng tỏ, dầu ăn mà mẹ chọn đã bị pha trộn tạp chất có chứa tinh bột.
 2. Thử đun nóng dầu ăn lên nhiệt độ 150ºC hoặc nhiệt độ cao nhất có thể và để nguội. Nếu thấy có lắng cặn thì dầu ăn đã bị pha tạp chất. Càng nhiều lắng cặn chứng tỏ càng nhiều tạp chất.

Hy vọng những kiến thức nho nhỏ mà blognauanngon chia sẻ ngày hôm nay sẽ phần nào giúp các mẹ trong việc chọn lựa ra dầu ăn sạch, tốt cho sức khỏe của gia đình. 


Cách phân biệt dầu ăn sạch và dầu ăn bẩn mẹ cần biết !
3.0 (1) votes

 • TỪ KHÓA:

Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật