Bật mí bí kíp luộc trứng nhiều màu độc đáo, đẹp mắt - nhiều chị em thích mê!

Cách luộc trứng nhiều màu độc đáo, đẹp mắt: Luộc trứng chắc hẳn là công đoạn nấu nướng đơn giản và cơ bản nhất mà bất kỳ một cô mẹ vụng về


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách luộc trứng nhiều màu độc đáo, đẹp mắt:

Luộc trứng chắc hẳn là công đoạn nấu nướng đơn giản và cơ bản nhất mà bất kỳ một cô nàng vụng về nào, chỉ cần cẩn thận một chút, là cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên để luộc được những quả trứng có nhiều màu sắc, hình dáng độc đáo, lạ mắt, khiến nhiều người phải thích mê thì lại là "một nghệ thuật", không phải ai biết cách làm đâu, phải có "bí kíp" cả đấy nhé Ảnh minh họa 1 - Bật mí bí kíp luộc trứng nhiều màu độc đáo, đẹp mắt - nhiều chị em thích mê!. Hôm nay blognauanngon sẽ bật mí cho các chị em một số cách để luộc trứng nhiều màu vô cùng bắt mắt, có những quả trứng này thì không sợ bé yêu biếng ăn nữa nhé, bởi chắc chắn các bé sẽ rất thích thú với hình dáng dễ thương của chúng lắm đấy.

1. Luộc trứng có màu tím

  • Bạn luộc trứng như bình thường cho tới khi trứng chín, sau đó vớt ra, bóc hết vỏ đi.
  • Chuẩn bị 1 nồi: Củ dền đã gọt vỏ, cắt lát nhỏ và 1 lượng nước đủ ngập củ dền, đun lên cho củ dền ra màu rồi thả trứng vào nấu tiếp trong 5 phút.
  • Thành quả là trứng luộc của bạn sẽ có màu củ dền rất đẹp mắt! Nếu không có củ dền, thì dùng củ cải đỏ cũng được nhé!

Ảnh minh họa 2 - Bật mí bí kíp luộc trứng nhiều màu độc đáo, đẹp mắt - nhiều chị em thích mê!

2. Luộc trứng hình lá cây

  • Bạn dùng lá rau thơm cắt tỉa thành hình dạng bạn muốn in lên trứng (đối với lá nhỏ như lá mùi (ngò), rau răm, cỏ ba lá, me đất, thì có thể để nguyên hình dạng).
  • Chuẩn bị xong rồi thì để đó, luộc trứng như bình thường. Sau khi xong, bóc vỏ và ốp lá vào trứng như ảnh minh họa (ốp nhiều mặt cũng được)
  • Sau đó bạn dùng miếng gạc y tế (vải xô trắng) bọc túm quả trứng lại, cốt là để giữ cho miếng lá không rớt ra. Cột lại nhé!
  • Làm cho hết lượng trứng, sau đó cho vào nồi nước lạnh pha 1 chén xì dầu (có thể thay xì dầu bằng trà túi lọc). Rồi nấu tiếp cho tới khi trứng nhuộm màu nâu là được. 

Ảnh minh họa 3 - Bật mí bí kíp luộc trứng nhiều màu độc đáo, đẹp mắt - nhiều chị em thích mê!

3. Luộc trứng có hình men rạn

  • Để làm loại trứng “gốm sứ Bát Tràng” rất ảo diệu này, bạn cũng cần luộc 2 lần.
  • Lần đầu luộc vừa đủ cho lòng trắng se lại (khoảng 5 phút), sau đó vớt trứang ra cho vào 1 cái nồi rồi dùng vật cứng (muỗng nĩa cũng được), gõ nhẹ xung quanh vỏ trứng cho vỏ bị rạn nứt (Có thể cho trứng vào 1 cái ly nhỏ rồi lắc nhẹ vừa đủ rạn vỏ).
  • Sau khi cảm thấy độ rạn nứt đã đủ, cho trứng vào nồi nước lạnh, cho vào nồi này túi trà lọc và 1 ít hoa hồi, rồi nấu tiếp trong 10 phút cho nước trà hoa hồi ngấm vào lòng trắng trứng. Sau đó vớt ra lột vỏ, kết quả sẽ như này!

Ảnh minh họa 4 - Bật mí bí kíp luộc trứng nhiều màu độc đáo, đẹp mắt - nhiều chị em thích mê!

Với những bí kíp trên đây, các chị em có thể dễ dàng biến những quả trứng luộc đơn giản, nhàm chán trở nên bắt mắt và thú vị hơn nhiều lắm đấy, hãy thử làm ngay và luôn để mọi người phải trầm trồ khen ngợi nào Ảnh minh họa 5 - Bật mí bí kíp luộc trứng nhiều màu độc đáo, đẹp mắt - nhiều chị em thích mê!.

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật