Cách chọn sấu ngon và bảo quản sấu ăn dần cả năm !

Cách chọn sấu ngon và bảo quản sấu ăn dần cả năm: Sấu là thứ nguyên liệu cực kỳ gần gũi và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày các mẹ nhỉ.


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách chọn sấu ngon và bảo quản sấu ăn dần cả năm:

Sấu là thứ nguyên liệu cực kỳ gần gũi và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày các mẹ nhỉ. So với các nguyên liệu tạo độ chua cho món ăn khác, thì quả sấu lại tạo ra một hương vị cực kỳ đặc biệt, vị chua không bị quá gắt mà thanh nhẹ, càng măm càng gây nghiện. Mùa sấu về thì hầu như bà nội trợ nào cũng mua sấu, nào là để nấu canh, làm ô mai, ngâm nước sấu để giải nhiệt... Mỗi món ăn lại mang một màu sắc rất riêng. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào cũng có loại quả này, vì thế, các bạn nên tranh thủ mùa sấu chọn mua những quả tươi ngon nhất và tham khảo mẹo bảo quản sấu mà blognauanngon chia sẻ trong bài viết ngày hum nay, để chúng mình có thể dùng quanh năm thứ nguyên liệu "có một không hai này"Ảnh minh họa 1 - Cách chọn sấu ngon và bảo quản sấu ăn dần cả năm !

Ảnh minh họa 2 - Cách chọn sấu ngon và bảo quản sấu ăn dần cả năm !

Cách chọn sấu ngon:

  • Chọn sấu tươi mới hái: Sấu ngon nhất phải là những quả sấu mới được hái, phần cuống phải còn nguyên nhựa. Khi mua hàng, các bạn sẽ rất dễ phải mua phải những quả sấu đã được hái lâu, độ tươi ngon sẽ bị giảm đi ít nhiều. Sấu tươi mới hái có phần nhựa còn nguyên, quả có màu xanh tươi, không bị thâm
  • Chọn kỹ từng quả môt khi mua: Nên cẩn thận 1 chút để chọn được những quả sấu đảm bảo chất lượng. Chọn những quả sấu bánh tẻ (không non quá mà cũng không giòn quá), sấu bánh tẻ có thớ thịt dày, hạt nhỏ rất ngon. Chọn kỹ từng quả 1 sẽ được chất lượng đồng đều hơn, vì nếu bốc xô nhiều khi sẽ lẫn cả những quả bị dập nát, không chọn những quả bị chày xát và đã hỏng.
  • Nên chọn mua sấu bánh tẻ: Sấu bánh tẻ là những quả có lớp vỏ hơi sần nhưng có cùi sấu dày cho thịt chua nhiều. Còn những trái sấu già sẽ có hạt to và cùi sấu mỏng. Tương tự những quả sấu có lớp vỏ bóng láng cũng không ngon vì chúng quá non. Để lâu sấu non sẽ dễ bị ủng.

Ảnh minh họa 3 - Cách chọn sấu ngon và bảo quản sấu ăn dần cả năm !

Cách bảo quản sấu ăn dần cả năm:

  1. Nên cạo sạch vỏ sấu (không nên gọt), rửa sạch, để thật ráo nước cho se mặt quả sấu lại. Nhiều người thường chỉ cắt cuống sấu cho hết nhựa chảy ra ngoài, để ráo nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này cũng được, tuy nhiên, nếu sấu không cạo vỏ thì khi cho thẳng vào nấu canh sẽ có vị chát của vỏ. Hơn nữa, sấu còn tươi, cạo (hoặc gọt) vỏ rất dễ. Nếu để trong ngăn đá rồi sau đem rã đông mới cạo vỏ thì sấu nhũn ra, rất khó làm.
  2. Lưu ý, không nên cho tất cả sấu vào chung một túi rồi để vào tủ lạnh, vì nếu để cả túi to, thì mỗi lần mở túi lấy sấu ăn, khiến một lượng hơi ẩm lớn sẽ vào túi, cả khối sấu sẽ dính chặt vào với nhau, khó lấy ra từng quả để nấu. Vì vậy, bạn hãy chia sấu ra làm nhiều túi nhỏ, với cách này, bạn sẽ lấy sấu dễ hơn rất nhiều.
  3. Với sấu chín, quả sẽ không còn nhựa, nên bạn không cần cắt cuống hay cạo vỏ mà chỉ việc rửa sạch để ráo nước rồi đem bảo quản giống sấu xanh.
Sưu tầm: Cách chọn sấu ngon và bảo quản sấu ăn dần cả năm !

  • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật