Mẹo hay chọn na ngon, sạch "trăm quả như một" !

Cách chọn na ngon, sạch "trăm quả như một": Na là một thức quả cực kỳ gần gũi và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày rùi các bạn nhỉ. Hiện


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách chọn na ngon, sạch "trăm quả như một":

Na là một thức quả cực kỳ gần gũi và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày rùi các bạn nhỉ. Hiện tại, đang là mùa na rùi ý, dạo một vòng quanh chợ tràn ngập na. Na chín có mùi vị thơm ngon đặc biệt, thịt quả mềm, ngọt, ngon. Nếu các bạn mua được những quả na dai đạt chuẩn thì còn thơm ngon hơn nhìu nữa ý. Na chín rất tốt cho người cao tuổi, người lớn tuổi, phụ nữ sau sinhẢnh minh họa 1 - Mẹo hay chọn na ngon, sạch trăm quả như một !

Ảnh minh họa 2 - Mẹo hay chọn na ngon, sạch trăm quả như một !

Những tác dụng của quả na:

 • Theo đông y, quả na có tính ấm, có tác dụng hạ khí tiêu đờm. Na được dùng để làm sinh tố, kem hoặc thêm vào các món salad trái cây.
 • Thêm nữa, quả na cực kỳ giàu vitaminC các bạn ạ, có tác dụng tích cực trong việc tăng cường hệ miễn dịch của cả nhà ý.
 • Quả na còn là nguồn cung cấp kali, chất xơ, carbohydrates, một số vitamin và khoáng chất thiết yếu nên rất có lợi trong việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
 • Quả na không chứa chất béo bão hòa và cholesterol, hàm lượng natri thấp nên rất có lợi cho những người ăn kiêng hoặc đang có ý định giảm cân.

Cách chọn na ngon:

 • Khi mua na, các bạn chọn những quả na đã mở mắt, không chọn những quả na xanh quá và chưa mở mắt, sẽ khó chín và khi măm không được thơm. Lựa quả có mắt to, màu trắng ngà, không thâm đen.
 • Tuyệt đối không chọn những quả na bị nứt nẻ, dập nát. Chọn quả na tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, da xanh non, cuống nhỏ, chín mềm không nứt.
 •  Chỉ nên mua na vào đúng mùa của nó, tức là khoảng tháng 8 hằng năm và mua trong khoảng hơn 1 tháng vì loại quả này có thời gian thu hoạch ngắn. Tốt nhất là ăn na lúc giữa mùa (giữa tháng 8) vì lúc đó na thường chín cây, chín đều và ngon hơn rất nhiều ý.

Cách phân biệt na dai, na bở khi chọn mua:

 • Với quả na dai: mắt na thường mỏng phẳng, khi bóc vỏ có thể dễ dàng bóc thành từng mảng. Na bở chúng mình chỉ có thể bóc từng mắt chứ không thể bóc cả lớp được.
 • Các bạn để ý phần cuống na: cuống na dai thường bám chắc vào quả rất khó tụt dù đã chín. Na bở thì phần cuống này tụt ra rất dễ dàng.
 • Na bở có múi na to, ít hạt, vị ngọt thanh, còn na dai thường múi nhỏ, nhiều hạt hơn và có vị ngọt sắc. 
 • Khi na chín, na dai có vỏ mềm, còn na bở có lớp vỏ cứng hơn.

Hy vọng, với những mẹo hay mà blognauanngon chia sẻ ngày hum nay, các bạn có thể dễ dàng chọn lựa được những quả na theo đúng "gu" của mình nhé. Tranh thủ đang rộ mùa na, các bạn hãy cùng bổ sung thức quả thơm ngon này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. 

Sưu tầm: Cách chọn na ngon, sạch "trăm quả như một"
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật