Cách chọn mua mực tươi ngon "chuẩn không cần chỉnh " !

Cách chọn mua mực tươi ngon "chuẩn không cần chỉnh": Mực luôn là thức hải sản quý giá để có thể chế biến thành những món ăn ngon


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc



Cách chọn mua mực tươi ngon "chuẩn không cần chỉnh":

Mực luôn là thức hải sản quý giá để có thể chế biến thành những món ăn ngon miệng. Để những món ăn từ mực luôn nguôn thì khâu chọn nguyên liệu tươi ngon luôn là 1 yếu tố quan trọng.  Nhất là hiện giờ có rất nhiều thông tin về mực được ướp hóa chất, chất bảo quản cực kỳ có hại cho sức khỏe. Trong bài viết ngày hôm nay, blognauanngon sẽ chia sẻ tới các bạn cách chọn mực thật tươi, thật chuẩn để chúng mình có được những món ăn ngon miệng từ mực nhéẢnh minh họa 1 - Cách chọn mua mực tươi ngon chuẩn không cần chỉnh  !

Ảnh minh họa 2 - Cách chọn mua mực tươi ngon chuẩn không cần chỉnh  !

Dựa vào màu sắc của mực:

Khi mua hàng, các bạn chú ý màu sắc của con mực nhé. Mực tươi ngon thì lớp màng phía bên ngoài có màu nâu sậm chứ không bị nhợt nhạt. Với những con mực có lớp màng ngoài màu trắng thì phải là màu trắng đục. Nhìn bằng cảm quan bên ngoài mực sáng bóng.

Dựa vào độ săn chắc của mực:

Các bạn có thể thử độ săn chắc của mực bằng cách dùng tay ấn vào thân mực ý. Con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu. Còn nếu đó là mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm một lúc lâu mới trở lại như ban đầu.

Quan sát mắt mực:

Quan sát phần mắt của mực cũng có thể tìm được những con mực tươi. Mực tươi thì mắt thường trong, ngược lại mực ươn thì mắt bị đục.

Dựa vào râu mực:

Các bạn lật râu mực lên sẽ nhìn thấy phần xúc tu tua tròn dính chặt vào râu.  Nếu thấy các xúc tua này còn đầy đủ và dính chặt vào phần râu thì đó là mực rất tươi. Còn nếu các xúc tua bị rơi rớt thì mực đó không còn ngon nhé. Đặc biệt, nếu mực tươi thì râu rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi.

Cách chọn mực tươi ngon thật đơn giản và dễ dàng phải không các bạn. Chọn được mực tươi không những sẽ chế biến được những món ăn ngon mà còn đảm bảo sức khỏe cho cả nhà nữa đó. Chúc các bạn thành công ^^

(Sưu tầm)

Sưu tầm: Cách chọn mua mực tươi ngon "chuẩn không cần chỉnh " !




Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật