Cách chọn giò, chả không có hàn the !

Cách chọn giò, chả không có hàn the: Giò, chả là món ăn cổ truyền, rất ngon miệng. Giò chả có bán rất sẵn ở chợ, nhưng hiện nay do


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách chọn giò, chả không có hàn the:

Giò, chả là món ăn cổ truyền, rất ngon miệng. Giò chả có bán rất sẵn ở chợ, nhưng hiện nay do người bán hàng ham lợi nhuận nên sản xuất ra những loại giò chả không đạt chất lượng, nào là thông tin giò có chứa hàn the, chứa chất bảo quản, trộn lẫn bột, rùi thịt ôi, thịt hỏng, thực sự là rất gây hoang mang cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu chịu khó để ý và quan sát, đồng thời mua ở những nơi bán hàng uy tín thì chúng mình vẫn mua được những khoanh giò ngon miệng. Trong bài viết ngày hôm nay, blognauanngon sẽ chia sẻ tới các mẹ một số bí kíp nho nhỏ giúp các mẹ chọn mua được những khoanh giò đạt chuẩn, ngon và không bị bã. Cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Cách chọn giò, chả không có hàn the !

Ảnh minh họa 2 - Cách chọn giò, chả không có hàn the !

Màu sắc của giò chả:

Giò: một miếng giò ngon khi thịt của giò màu trắng ngà, có hơi hướng chuyển sang màu hồng nhạt nhạt. Nếu khoanh giò trắng tinh là giò được trộn chủ yếu là bột chứ không có chất thịt, giò này khi ăn sẽ rất bở và bã, không ngon miệng. Giò chuẩn là giò phải có nhiều lỗ rỗ, nhìn miếng giò hơi ươn ướt chứ không hề khô cứng và chắc nịch như khi giò được tẩm thêm bột hàn the. Giò ngon có lớp lỗ rỗ là vì trong quá trình giò được làm từ thịt nạc ngon, khi được nghiền thịt sẽ quánh dẻo lại và bọc lớp không khí bên trong nên lúc luộc hoặc hấp giò không khí ấy sẽ nở ra và tìm cách chui ra ngoài tạo ra những lỗ rỗ bên trong khoanh giò.

Chả: Chả ngon khi lớp vỏ có màu vàng tự nhiên của thịt rán, vỏ hơi sần sùi, không mịn. Lớp bên trong mịn, có nhiều lỗ rỗ nhỏ là giò được làm từ thịt nguyên chất. Sờ tay vào miếng chả thấy mềm, hơi ươn ướt nhưng không dính nhớt mà chỉ dính một chút mỡ ở tay (lý do là bởi chả được pha với liều lượng mỡ nhiều hơn giò nên khi sờ vào chả sẽ dính nhiều mỡ ra tay hơn giò).

Mùi vị của giò chả

Giò chả được làm từ thịt ngon và chế biến bằng phương pháp tự nhiên sẽ có hương thơm rất dễ chịu, thơm vị thịt cộng với chút mắm ngon, được bọc trong lá chuối nên hương thơm rất dễ chịu. Nếu ngửi thấy mùi thơm sực nức thì chắc chắn giò chả ấy đã được trộn cùng hương liệu tạo mùi hương. Nếu giò có mùi ôi, thiu hoặc sờ vào giò thấy nhớt là giò ấy đã chế biến bằng các loại thịt không đảm bảo chất lượng.

Hương vị của giò chả

Giò chả làm theo phương pháp tự nhiên có độ giòn nhẹ, khi măm thấy rõ vị mềm và ngọt của thịt, rất là thơm. Ngược lại, nếu giò chả được làm từ hàn the, vẫn dai, thậm chí là rất dai và giòn nhưng vị dai không được tự nhiên, miếng giò cứng nhắc, giò chả ấy bị tẩm nhiều hàn the và bột, rất có hại cho sức khỏe

Giá thành của giò chả

Giá thành cũng là 1 yếu tố liên quan đến chất lượng của giò chả. Nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín, không nên mua giò chả với giá thành siêu rẻ, rất dễ mua phải giò chứa nhiều bột, hàn the hoặc giò từ các loại thịt ôi thiu, không đảm bảo chất lượng.


Cách chọn giò, chả không có hàn the !
5 (1) votes

  • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật