Cách chọn đu đủ sạch, không có hóa chất thúc chín !

Cách chọn đu đủ sạch, không có hóa chất thúc chín: Đu đủ là một món ăn cực kỳ gần gũi, thân thuộc, có chứa rất nhìu


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách chọn đu đủ sạch, không có hóa chất thúc chín:

Đu đủ là một món ăn cực kỳ gần gũi, thân thuộc, có chứa rất nhìu chất bổ dưỡng. Không phải dĩ nhiên thứ trái cây ngon miệng này lại có tên là đu đủ các mẹ nhỉ? Cơ bản là vì chỉ cần ăn một vài miếng đu đủ thôi, cả nhà sẽ được bổ sung cực nhiều chất vitamin cần thiết. Nhưng vì ham lợi nhuận, rất nhìu người bán hàng đã hái đu đủ từ lúc còn xanh rùi dùng các loại hóa chất để thúc ép đu đủ nhanh chín, để không mất công chờ đợi và dùng chất bảo quản để giữ được đu đủ lâu. Điều này thực sự sẽ gây nguy hại cho sức khỏe, bổ dưỡng không thấy đâu, cơ thể lại thu về rất nhìu hóa chất độc hại. Tuy nhiên, nếu tinh ý 1 chút, các mẹ vẫn có thể chọn được những quả đu đủ "sạch". Cùng tham khảo bài viết mà blognauanngon chia sẻ ngay sau đây để chọn mua những quả đu đủ ngon, sạch và không dùng hóa chất nhéẢnh minh họa 1 - Cách chọn đu đủ sạch, không có hóa chất thúc chín !

Ảnh minh họa 2 - Cách chọn đu đủ sạch, không có hóa chất thúc chín !

Hình thức của quả đu đủ: với đu đủ chín cây, quả đu đủ sẽ, trên bề mặt vỏ sẽ bị rám và len men nhiều chỗ, không đều. Trái lại, với đu đủ dùng chất thúc ép nhanh chín thì hình thức rất đẹp mắt, bóng bẩy, vàng đều, nhìn ngon mắt, trông không hề tự nhiên 1 chút nào.

Lớp vỏ bên ngoài:  Quả đu đủ dùng hóa chất vỏ sáng bóng, sờ vào thấy cứng mặc dù lớp vỏ bên ngoài đã chuyển sang màu vàng. Còn quả chín không dùng hóa chất có một lớp nấm màu trắng bên trên, thỉnh thoảng xuất hiện chấm đen hoặc vết lõm nhỏ, vỏ không vàng đều mà vẫn còn chấm xanh.

Cảm quan: khi sờ vào quả đu đủ chín tự nhiên, các mẹ sẽ thấy độ mềm đều, những điểm màu vàng không còn thấy sự xuất hiện của nhựa. Trái lại đu đủ chín bằng hóa chất sẽ là chỗ cứng chỗ mềm. Thêm nữa, quả đu đủ chín tự nhiên bao giờ cũng có một mặt chín hơn mặt còn lại, do mặt phía trên hứng ánh nắng mặt trời nên sẽ chín hơn.

Hương vị: đu đủ chín bằng hóa chất khi bổ ra có màu đỏ tươi, nhưng miếng đu đủ không mềm, khi măm thấy rõ vị nhạt. Còn đu đủ tự nhiên thì có hương vị thơm ngon, hương vị ngọt sắc, miếng mềm và không bị nhựa, có thể xúc được bằng thìa nữa ý.

Cách chọn đu đủ ngon:

  1. Trước tiên, các mẹ nhớ chọn quả có kích cỡ dài, cầm quả đu đủ thấy nặng tay là đu đủ ngon và mọng nước, cuống còn dính nhựa, đấy là loại đu đủ ngon, ít hạt, thịt dày
  2. Tránh mua đu đủ trong những ngày mưa vì quả sẽ bị nhạt. Và cũng không nên mua trong những ngày rằm lễ, vì những ngày ấy bán được giá hơn, người bán hàng ham lợi nhuận sẽ dùng thuốc để kích phọt giúp quả chín nhanh hơn.
  3. Ngon nhất là mua được loại đu đủ có 2 da: tức là  vỏ ngoài vàng có lốm đốm xanh nhỏ li ti, quả thuôn dài là đặc ruột.

Cách chọn đu đủ sạch, không có hóa chất thúc chín !
5 (1) votes


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật