Bí kíp rán đậu vàng giòn, không bị sát chảo !

Bí kíp rán đậu vàng giòn, thơm ngon, không bị sát chảo: Đậu phụ là món ăn dân dã nhưng lại rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày.


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcBí kíp rán đậu vàng giòn, thơm ngon, không bị sát chảo:

Đậu phụ là món ăn dân dã nhưng lại rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Chỉ cần chút đậu rán giòn chấm cùng xì dầu pha vài lát ớt hoặc rán đậu măm kèm bún đậu mắm tôm thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Đậu phụ rán tưởng chừng là món ăn đơn giản nhưng cũng cần những bí kíp nhỏ để món đậu phụ được vàng giòn, vẫn giữ được độ ngọt, béo ngậy. Trong bài viết ngày hum nay, blognauanngon chia sẻ tới các mẹ những bí kíp để món đậu rán của chúng mình được vàng giòn lớp vỏ bên ngoài, bên trong vẫn giữ được độ béo ngậy, không bị sát chảo, các mẹ cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Bí kíp rán đậu vàng giòn, không bị sát chảo !

Ảnh minh họa 2 - Bí kíp rán đậu vàng giòn, không bị sát chảo !

Dùng chảo sạch:

Với những loại chảo không có chống dính, nhiều người thưởng sử dụng chúng để chiên, xào, chứ không chỉ dùng để rán cá, hay rán đậu… Do đó, trước khi tiến hành rán đậu, các mẹ cần làm sạch chảo. Tuy nhiên, không nên dùng búi sắt để cọ sẽ làm xước chảo, khiến đậu càng dễ dính. Chỉ cần đổ nước nóng vào, thức ăn cũ sẽ mềm và bong dần ra. Sau đó mẹ rửa lại thật sạch là được. Tuy nhiên, tốt nhất nên sử dụng một chiếc chảo chuyên để rán các món ăn sẽ đỡ dính chảo hơn.

Đậu phụ để ráo trước khi rán

Đậu phụ để ráo khi rán sẽ không bị bắn dầu mỡ, Trước khi rán đậu, các mẹ nên cắt ra rồi để ráo nước mới rán. Nếu vội, các mẹ có thể dùng khăn hoặc giấy dùng trong nhà bếp, thấm khô nước cho đậu. Vì rán đậu ướt không những bắn dầu mà còn dễ dính chảo nhiều hơn.

Trước khi rán

Để cẩn thận hơn, sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, hãy xát một lát gừng sống vào toàn bộ đáy và thành chảo để tạo ra một màng trơn khi gừng với dầu (mỡ) kết hợp với nhau, để đậu không bị dính chảo.

Hoặc nếu không dùng gừng, các mẹ có thể có thể cho một ít giấm, tráng đều lên mặt chảo sau khi chảo đã nóng, sau đó mới cho dầu vào, đợi dầu sôi mới thả đậu vào, đậu sẽ không dính chảo.

Ngoài ra, các mẹ có thể tránh rán đậu bị sát chảo bằng cách, sau khi dầu sôi, hãy rán 1 quả trứng trước, rồi sau đó rán đậu, chắc chắn đậu sẽ không còn dính dảo.

Rán đậu

Khi bắt đầu rán đậu, mẹ cần phải đảm bảo dầu ăn đủ nóng. Vì không phải là chảo chống dính, nên có thể cho chảo lên đun thật nóng rồi mới cho dầu (mỡ) vào chảo, để thêm một lúc rồi cho đậu vào. Hoặc  cũng có thể đợi chảo khô rồi đổ dầu (mỡ) vào, đun nóng già. Nếu dầu ăn chưa đủ nóng, khi cho đậu vào rán, đậu sẽ bị dính chảo. Hơn nữa, dầu nóng, vỏ bên ngoài của đậu sẽ vàng giòn, đẹp mắt. Lưu ý, dầu mỡ cho vào chảo nên ngập ít nhất 1/4-1/3 miếng đậu. Để thử dầu đã đủ độ nóng chưa, bạn có thể nhúng thử đũa xuống chảo dầu, thấy có tiếng dầu sôi xèo xèo là được. Hoặc cũng có thể  thả vài hạt gạo vào trong chảo, thấy có tiếng xèo xèo như nhúng đũa là được, khi rán đậu thì vớt gạo ra. Không nên đợi dầu nóng đến mức bốc khói sẽ khiến đậu nhanh bị cháy.

Ảnh minh họa 3 - Bí kíp rán đậu vàng giòn, không bị sát chảo !

Thêm vào đó, các miếng đậu bạn không để dính sát nhau càng khó lấy. Ngoài ra, do dầu ăn đã khá nóng nên  chỉ nên rán ở mức lửa vừa để đậu không cháy.

Để đảm bảo nhiệt độ dầu trong chảo lúc nào cũng đều, bạn chỉ nên rán số lượng vừa phải đậu, không nên cho quá nhiều đậu vào chảo, làm giảm nhiệt của dầu, đậu chín sẽ không đều.

( Sưu tầm)


Bí kíp rán đậu vàng giòn, không bị sát chảo !
3.7 (27) votes

  • TỪ KHÓA:

Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật