Bảo quản cà chua trong tủ lạnh - có nên không ?

Có nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh hay không ? Có lẽ rất nhìu bà nội trợ có thói quen bảo quản cà chua trong tủ lạnh, vì thường chúng mình


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCó nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh hay không ?

Có lẽ rất nhìu bà nội trợ có thói quen bảo quản cà chua trong tủ lạnh, vì thường chúng mình khi đi chợ sẽ mua khá nhìu cà chín và khi dùng không hết sẽ lưu trữ trong tủ lạnh để dùng cho hôm sau. Nhưng điều này có thực sự tốt không, liệu cà chua có bị mất đi nhiều dưỡng chất khi bảo quản trong tủ lạnh hay không, các bạn hãy tham khảo bài viết ngày hum nay nhéẢnh minh họa 1 - Bảo quản cà chua trong tủ lạnh - có nên không ?

Ảnh minh họa 2 - Bảo quản cà chua trong tủ lạnh - có nên không ?

Các chuyên gia thử trữ cà chua ở nhiệt độ dưới 12 độ C thì thấy rằng các enzyme giúp tăng cường hương vị cho cà chua bị giảm xuống. Họ khẳng định rằng: Bảo quản trong tủ lạnh giúp cà chua tươi lâu nhưng lại biến cà chua thành “loại trái nhạt toẹt”, không còn hương vị ngon lành nữa.

Trong nghiên cứu, cà chua sau khi bảo quản lạnh được lấy ra ngoài, để cà chua trở lại nhiệt độ bình thường và đem cho 76 khách hàng thử hương vị và họ đều có cùng đánh giá là cà chua trữ lạnh có hương vị kém hơn nhiều so với cà chua được bảo quản ở nhiệt độ bình thường bên ngoài.

Nghiên cứu này do các chuyên gia Đại học Florida thực hiện, lý giải tại sao cà chua được bán thương mại thường có hương vị không ngon bằng cà chua chín tự nhiên dưới ánh sáng mặt trời, mà nguyên nhân chính là do chúng được bảo quản lạnh.

Từ đó, các chuyên gia chia sẻ rằng muốn thưởng thức hết vị ngon của cà chua thì hãy nên bảo quản cà chua ở bên ngoài với nhiệt độ bình thường chứ không nên cho vào tủ lạnh và dùng bao nhiêu mua bấy nhiêu chứ đừng nên mua về trữ lạnh để dùng từ từ. Hoặc khi mua cà chua các bạn sẽ chọn những quả chín để dùng cho ngày hum đấy, và những quả ương gần chín để cho ngày hum sau, và bảo quản ở bên ngoài với nhiệt độ bình thường để cà chua được chín từ từ 1 cách tư nhiên.

( Sưu tầm)

Sưu tầm: Bảo quản cà chua trong tủ lạnh - có nên không ?

  • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật