Những vị trí trên người bố mẹ tuyệt đối không được đánh nếu không muốn gây nguy hiểm cho con!

Những vị trí trên người bố mẹ tuyệt đối không được đánh nếu không muốn gây nguy hiểm cho con: Dù có yêu hay chiều con thế


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcNhững vị trí trên người bố mẹ tuyệt đối không được đánh nếu không muốn gây nguy hiểm cho con:

Dù có yêu hay chiều con thế nào thì cũng không ít lần những trò quậy phá, mè nheo của trẻ khiển bố mẹ nổi giận, không giữ nổi bình tĩnh mà lỡ tay đánh con Ảnh minh họa 1 - Những vị trí trên người bố mẹ tuyệt đối không được đánh nếu không muốn gây nguy hiểm cho con!. Thế nhưng đôi khi chỉ vô ý đánh phải những vị trí đặc biệt, bố mẹ có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của con, khiến bản thân hối hận cũng không còn kịp nữa. Bởi vậy, dù tức giận đến đâu, bố mẹ cũng phải nhớ tuyệt đối không được đánh vào những vị trí này trên người con.

Ảnh minh họa 2 - Những vị trí trên người bố mẹ tuyệt đối không được đánh nếu không muốn gây nguy hiểm cho con!

1. Đầu

 • Đầu là một vị trí vô cùng quan trọng trên cơ thể mỗi người. Giống như các bộ phận khác trên cơ thể trẻ, lớp vỏ não cũng đang phát triển nên không được cứng cáp như của người lớn. Chỉ cần một va chạm hoặc tác động nhẹ có thể gây các chấn thương nghiêm trọng mà bố mẹ khó có thể ngờ tới.
 • Tuy nhiên đầu cũng là bộ phận dễ bị bố mẹ đánh nhất. Khi không kiểm soát được cơn tức giận của bản thân, họ thường dùng tay hoặc vật có sẵn bên cạnh để đánh vào đầu con. Tùy vào lực đánh mạnh hay nhẹ mà các chấn thương có thể từ chấn động não, nứt sọ, dập não, tụ máu não và nguy hiểm nhất là tử vong.
 • Khi gặp phải các chấn thương này, trẻ thường có biểu hiện bất tỉnh, quấy khóc, nôn, đau đầu, kích thích, co giật, hôn mê, lỗ tai và mũi chảy máu hoặc nước trong, chân tay yếu liệt. Lúc này bố mẹ cần cho con đến gặp bác sỹ ngay lập tức.

2. Tai

 • Một trong những hành động quá tay của bố mẹ với con cái khi tức giận chính là tát tai. Và đôi khi cha mẹ vô tình tát quá mạnh vào tai trẻ sẽ gây tổn thương mô mềm dưới da, xuất hiện bầm tím và sưng nề.
 • Nguy hiểm nhất, trẻ có thể bị chấn động tai giữa làm ảnh hưởng màng nhĩ. Thậm chí, trẻ còn có thể bị chấn động não, chảy hoặc tụ máu não do sọ não còn khá mềm, chưa đủ sức bảo vệ phần mềm bên trong như người lớn.
 • Bên cạnh đó, thói quen vặn tai con ở nhiều phụ huynh có thể khiến cho dây thần kinh tai bị hỏng. Nguy hiểm hơn là có trẻ đã từng bị ngất do hành động này của bố mẹ.

3. Mặt

 • Trên mặt có rất nhiều cơ quan dễ bị tổn thương như là mắt, mũi và thái dương. Không chỉ tát tai, nhiều bố mẹ còn tát vào mặt con nhưng lại không nhiều người biết rằng hành động này sẽ tác động trực tiếp đến vùng thái dương, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến dây thần kinh thị giác, thậm chí là mù lòa.
 • Mũi được tạo khung bởi các sụn. Vì thế tác động mạnh vào mũi của trẻ sẽ dễ dẫn đến hậu quả nguy hiểm. Hơn nữa niêm mạc mũi ở trẻ nhỏ rất nhạy cảm và dễ tổn thương nên nếu bố mẹ đánh vào mặt, cụ thể là mũi, thì sẽ rất dễ làm hỏng màng nhầy trong mũi.
 • Vì trẻ còn nhỏ nên các khung xương vẫn đang trên đà phát triển, xương quai hàm cũng không ngoại lệ. Nếu cha mẹ không kiềm chế được mà đánh vào quai hàm của trẻ có thể sẽ khiến phần xương này bị lệch. Hậu quả là khuôn mặt phát triển không đều nhau.

4. Cổ

 • Cổ là bộ phận nối liền đầu và cơ thể. Nếu trong cơn tức giận, bố mẹ lỡ tay bóp cổ hoặc tấn công vào cổ như đánh mạnh hoặc đâm bằng các vật sắc nhọn thì sẽ để lại hậu quả khôn lường.
 • Trong trường hợp này, chấn thương nhẹ sẽ gây cảm giác đau, khó thở, sợ hãi. Còn nếu nặng hơn, trẻ sẽ bị vỡ sụn thanh quản, cản trở quá trình hô hấp, không đưa được oxy lên não. Ngoài ra khi bị bóp cổ quá 3 phút dù cấp cứu kịp thời trẻ vẫn có thể bị di chứng bại não.

5. Ngực

 • Xô hoặc đẩy vào phần ngực của trẻ là một hành động sai lầm mà bố mẹ hay mắc phải khi tức giận. Khi trẻ bị tấn công mạnh vào ngực, nhẹ có thể làm rạn xương sườn, nặng chấn thương phổi gây suy hô hấp cấp và dẫn đến tử vong.

6. Bụng

 • Phần bụng của trẻ cũng dễ dàng bị bố mẹ mất kiểm soát và đám hay đấm vào. Điều này vô cùng nguy hiểm vì có thể gây tổn thương phần nội tạng của trẻ như tổn thương ruột, lá lách hay gan. Thậm chí nếu không được cấp cứu kịp thời, trẻ có thể bị xuất huyết nội tạng và nguy hiểm đến tính mạng.

Những trò khóc phá, quấy rối của trẻ con thường khiến những bậc phụ huynh thường xuyên đau đầu và tức giận, nhưng dù vậy việc giải quyết bằng bạo lực chưa bao giờ là biện pháp được các chuyên gia khuyến khích, thay vì đánh đập, cha mẹ có thể sử dụng các biện pháp nhẹ nhàng bằng lời nói hoặc những hình phạt khác, nhẹ nhàng và có hiệu quả hơn.


 • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật