Những lỗi sai mà các mẹ thường mắc khi cho trẻ ăn trứng cần phải tránh ngay!

Những lỗi sai mà các mẹ thường mắc khi cho trẻ ăn trứng cần phải tránh ngay: Trứng luôn được biết đến là một trong những nguyên liệu ngon - rẻ


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcNhững lỗi sai mà các mẹ thường mắc khi cho trẻ ăn trứng cần phải tránh ngay:

Trứng luôn được biết đến là một trong những nguyên liệu ngon - rẻ và đặc biệt giàu các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như: đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất... Tuy nhiên trứng cũng được biết đến là một trong những loại thực phẩm khá khó tiêu, đặc biệt đối với trẻ em khi mà hệ tiêu hóa còn rất yếu và non nớt. Bởi vậy rất nhiều các mẹ đã mắc phải những lỗi sai khi cho trẻ ăn trứng khiến trẻ không những không hấp thu được các chất dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sức khỏe của bé Ảnh minh họa 1 - Những lỗi sai mà các mẹ thường mắc khi cho trẻ ăn trứng cần phải tránh ngay!. Sau đây là 5 lỗi sai cơ bản mà mẹ hãy mắc phải khi cho trẻ ăn trứng cần phải tránh ngay:

Ảnh minh họa 2 - Những lỗi sai mà các mẹ thường mắc khi cho trẻ ăn trứng cần phải tránh ngay!

1. Cho bé ăn lòng đỏ trứng quá sớm

  • Khi em bé được 6 tháng tuổi, sữa mẹ không thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho bé, mẹ nên bắt đầu cho bé ăn dặm. Nhưng hệ tiêu hóa của bé lúc này còn yếu, cho bé ăn lòng đỏ trứng từ khi bé được 6 tháng tuổi sẽ gây đau bụng, khó tiêu.

2. Cho bé ăn cả quả trứng trước 1 tuổi

  • Mẹ không nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn cả quả trứng. Lúc này, hệ tiêu hóa của bé chưa trưởng thành, chất đạm trong lòng trắng trứng không dễ tiêu hóa, có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày của em bé thậm chí gây phản ứng dị ứng. Nếu trẻ không bị dị ứng, hãy tăng cường số lượng trứng.

3. Cho trẻ ăn càng ăn nhiều trứng thì càng tốt

  • Biết rằng trứng là thực phẩm bổ dưỡng, nhiều mẹ cho trẻ ăn càng nhiều trứng càng tốt, thậm chí cho trẻ ăn trứng mỗi ngày. Tuy nhiên, cho trẻ ăn nhiều trứng sẽ gây đau bụng, khó tiêu cũng như giảm lượng thức ăn khác. Mẹ chỉ nên cho bé ăn 3-4 quả trứng mỗi tuần.

4. Cho trẻ ăn trứng khi bé bị tiêu chảy

  • Khi bị tiêu chảy bé, chức năng tiêu hóa của trẻ rất kém và trứng là những thực phẩm giàu chất đạm sẽ khiến tình trạng bệnh tiêu chảy của trẻ trầm trọng thêm. Vì vậy, khi bé bị tiêu chảy, mẹ không nên cho con ăn trứng.  

Ảnh minh họa 3 - Những lỗi sai mà các mẹ thường mắc khi cho trẻ ăn trứng cần phải tránh ngay!

5. Cho bé ăn trứng rán

  • Một số trẻ thích ăn trứng chiên nhưng giá trị dinh dưỡng mà trứng ran mang lại thấp hơn nhiều so với trứng luộc. Khi rán trứng, nhiệt độ cao từ dầu sẽ khiến một số chất đạm trong trứng bị phá hủy và làm mất một số chất dinh dưỡng khác.

(sưu tầm)

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật