Những cách tăng cường chỉ số IQ khi bé còn ở trong bụng mẹ !

Các bà mẹ khi sinh con ra luôn muốn em bé của mình thật thông minh, lanh lợi để trở thành người có tài và gặp nhiều thành công trong cuộc sống.


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCác bà mẹ khi sinh con ra luôn muốn em bé của mình thật thông minh, lanh lợi để trở thành người có tài và gặp nhiều thành công trong cuộc sống. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể tăng chỉ số IQ cho trẻ ngay khi mang thai bằng một số phương pháp rất đơn giản.

1. Chú ý đến thực phẩm

Những thức ăn giàu axit béo omega-3 có thể tăng cường đáng kể chỉ số IQ cho thai nhi nằm trong bụng mẹ. Những axit báo này sẽ đẩy mạnh khả năng của não bộ, nhờ đó mà trẻ sẽ trở nên thông minh hơn. Bên cạnh đó, những thực phẩm giàu omega-3 còn hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển não bộ của bé.

Ảnh minh họa 1 - Những cách tăng cường chỉ số IQ khi bé còn ở trong bụng mẹ !

2. Kiểm soát stress

Stress ở phụ nữ mang thai sẽ có nhiều tác động không tốt đến thai nhi, trong đó bao gồm những cản trở đến phát triển thông minh cảm xúc và IQ ở trẻ. Bởi lẽ đó, người mẹ cần tránh xa các nhân tố gây ra stress nhiều nhất có thể.

Ảnh minh họa 2 - Những cách tăng cường chỉ số IQ khi bé còn ở trong bụng mẹ !

3. Âm nhạc

Âm nhạc có vai trò đặc biệt quan trọng đến sự phát triển não bộ của trẻ. Có một sự thật thú vị là những em bé nằm trong bụng mẹ có thể nghe thấy bất cứ âm thanh nào bên ngoài. Bạn nên tận dụng đặc điểm này để cho bé cơ hội được lắng nghe nhiều loại nhạc du dương, nhẹ nhàng, ví dụ như nhạc cổ điển để xoa dịu và trấn tĩnh tâm trí bé, đồng thời góp phần tăng cường trí tuệ cho con ngay từ trong bụng mẹ.

Ảnh minh họa 3 - Những cách tăng cường chỉ số IQ khi bé còn ở trong bụng mẹ !

4. Cử chỉ vỗ về của mẹ

Những cử chỉ vỗ về của người mẹ dành cho em bé trong bụng cũng có tác dụng rất lớn với bé, mặc dù bàn tay mẹ chưa thể trực tiếp chạm vào thân người bé. Các động tác xoa dịu từ bên ngoài sẽ giúp em bé cảm thấy thoải mái và ấm áp từ bên trong. Đây cũng là một cách hay để kích thích sự phát triển não bộ của bé.

Ảnh minh họa 4 - Những cách tăng cường chỉ số IQ khi bé còn ở trong bụng mẹ !

5. Giao tiếp với bé

Như đã nói ở trên, em bé trong bụng mẹ có thể nghe thấy bất cứ âm thanh nào từ bên ngoài, trong đó bao gồm cả giọng nói của mẹ. Chính vì vậy người mẹ nên năng nói chuyện với con hơn, hát cho bé nghe hay thậm chí chơi đàn cho bé nếu bạn có chút năng khướu âm nhạc. Sự liên kết gần gũi từ phía mẹ sẽ kích thích đáng kể em bé nằm trong bụng.

 Ảnh minh họa 5 - Những cách tăng cường chỉ số IQ khi bé còn ở trong bụng mẹ !

6. Loại bỏ những thói quen không tốt

Những thói quen như hút thuốc, uống rượu bia không chỉ có hại cho sức khỏe của thai nhi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển não bộ của bé. Hãy từ bỏ những thói quen xấu này ngay lập tức để cho bé có được quy trình phát triển não bộ toàn diện nhất.

( Sưu tầm)


Những cách tăng cường chỉ số IQ khi bé còn ở trong bụng mẹ !
4.5 (4) votes

  • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật