Cách xử lý khi me bị tắc sữa !

Cách xử lý khi me bị tắc sữa: Có mẹ nào trải qua sự khó khăn khi bị tắc sữa mới thấy hết được nỗi khổ này. Ngực sưng tức khiến mẹ cảm


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách xử lý khi me bị tắc sữa:

Có mẹ nào trải qua sự khó khăn khi bị tắc sữa mới thấy hết được nỗi khổ này. Ngực sưng tức khiến mẹ cảm thấy vô cùng khó chịu, dần dà nếu không xử lý kịp thời sẽ khiến mẹ bị viêm nhiễm, gây ra nhũng tác hại khó lường. Nguyên nhân gây tắc sữa có rất nhìu: có thể do môi trường sống, vệ sinh chưa đúng cách, thời tiết, không vắt hết sữa... Vậy khi xảy ra tình trạng tắc sữa phải làm thế nào? Mẹ cùng tham khảo bài viết mà iunauan chia sẻ sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Cách xử lý khi me bị tắc sữa !

Triệu chứng:

Tắc sữa có biểu hiện ban đầu chỉ là sữa thành tia yếu, ít dần, sau đó nếu tắc thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng viêm vú cấp tính có các triệu chứng như: Sốt, đau và căng vú, cho con bú càng đau.

Diễn tiến nguy hiểm hơn là áp xe vú, vú bị sưng nề đỏ một vùng đã đau nhiều ngày trước, sữa đặc như mủ, mẹ mệt lả và cần nhập viện ngay.

Nhiều khuyến cáo cho rằng, đối với phụ nữ có tiền căn gia đình có ung thư vú, triệu chứng viêm vú do tắc sữa rất dễ nhầm lẫn với viêm vú của ung thư. Vì vậy, khi những phương pháp dân gian và đơn giản không thể giải quyết tình trạng viêm, bà mẹ nên đến trung tâm sản phụ khoa gần nhất để được thăm khám.

Cách giải quyết tắc sữa và các biến chứng:

Hai cách phòng ngừa tắc sữa hiệu quả nhất hiện nay là cho con bú đúng cách và vệ sinh kĩ vú trước – sau khi cho con bú. Nếu có tình trạng tắc sữa xảy ra với các triệu chứng nêu trên, cần tiếp tục thực hiện hai biện pháp phòng ngừa và kết hợp thêm một số biện pháp đơn giản như: Chườm nóng, mát xa vú nhẹ nhàng và dùng máy hỗ trợ vắt sữa.

Cách vệ sinh vú:

Vú cần được lau sạch trước khi cho con bú, nên cho bé bú hết sữa hoặc nếu dư phải vắt bỏ để tránh cương tức vú.  Mặc áo ngực rộng rãi để không gây chèn ép tuyền vú, vốn đang phát triển mạnh sau sinh. Nên nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn và cho con bú theo nhu cầu để không gây tình trạng dư sữa thường xuyên.

Cách cho con bú đúng cách?

Các tiêu chí quan sát trẻ có ngậm bắt vú đúng không:

- Cằm chạm vú mẹ.

- Miệng há rộng.

- Môi dưới đưa ra ngoài.

- Quầng vú bên trên nhiều hơn bên dưới

- Trẻ không chỉ ngậm núm vú mà phải ngậm được nhiều mô vú chung quanh.

- Bé bú chậm, tự động bỏ vú khi no, bú khoảng 15 – 20 phút và sau bú ngủ yên được từ 2 – 4 giờ.

Ảnh minh họa 2 - Cách xử lý khi me bị tắc sữa !

Tư thế mẹ khi cho con bú đúng cách. (Ảnh minh họa: Internet)

Tư thế mẹ khi cho con bú:

- Mẹ phải thật thoải mái, không ngồi gò bó.

- Giữ đầu trẻ thằng hàng với thân mình trẻ.

- Nâng đỡ cả thân người bé.

- Bụng bé áp sát bụng mẹ.

- Miệng bé hướng về phía vú mẹ.

( Sưu tầm)


Cách xử lý khi me bị tắc sữa !
5 (1) votes

  • TỪ KHÓA:Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật