Nhanh tay làm ngay món thạch nhãn dừa thanh ngọt, thơm mát cho cả nhà thưởng thức!

Cách làm món thạch dừa thanh ngọt, thơm mát cho cả nhà thưởng thức: Giờ đã là cuối mùa hè, cái nóng nực đã giảm đi rất nhiều, thay vào đó là


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm món thạch dừa thanh ngọt, thơm mát cho cả nhà thưởng thức:

Giờ đã là cuối mùa hè, cái nóng nực đã giảm đi rất nhiều, thay vào đó là không khí hanh khô của mùa thu, thời tiết giao mùa khiến chúng mình có phần mệt mỏi, lúc nào cũng cảm thấy háo nước và thèm ăn những món ăn mát lạnh, ngọt lành. Bởi vậy, tranh thủ mùa nhãn vẫn còn chưa kết thúc, chúng mình hãy nhanh tay làm ngay món thạch nhãn dừa thanh ngọt, thơm mát, trữ sẵn trong tủ lạnh nhé, để làm món ăn vặt hoặc món tráng miệng sau bữa cơm nhé Ảnh minh họa 1 - Nhanh tay làm ngay món thạch nhãn dừa thanh ngọt, thơm mát cho cả nhà thưởng thức!. Từng miếng thạch mềm mượt, man mát, mang theo hương vị ngọt ngào của nhãn, vị béo thơm của dừa sẽ khiến cơn mệt mỏi sẽ nhanh chóng tan biến khi thưởng thức đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay thôi nào.

Ảnh minh họa 2 - Nhanh tay làm ngay món thạch nhãn dừa thanh ngọt, thơm mát cho cả nhà thưởng thức!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Đường: 120 g
  • Bột thạch dẻo: 10 g
  • Nước dừa: 1.5 lít
  • Nhãn: 300 g (chỉ tính thịt nhãn, không tính vỏ và hạt)
  • Dừa nạo: 100 g

Cách làm:

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc nồi, trộn 120 g đường trắng + 10 g bột dẻo với nhau, đổ vào nồi cùng với 1.5 lít nước dừa. Đặt nồi lên bếp, đun với lửa vừa, vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp đường bột tan hòa toàn trong nước dừa, nấu đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp rồi để nguội hẳn.

Ảnh minh họa 3 - Nhanh tay làm ngay món thạch nhãn dừa thanh ngọt, thơm mát cho cả nhà thưởng thức!

  • Bước 2: Nhãn rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt chỉ giữ lại phần thịt nhãn để riêng ra đĩa, nhãn ngon nhất là loại nhãn lồng Hưng Yên, nhiều cùi, hạt nhỏ lại có hương vị ngọt thơm đặc biệt hơn hẳn các loại nhãn khác. Dừa nạo thành sợi dài nhỏ. Cốc nhựa rửa sạch, lau khô nước.

Ảnh minh họa 4 - Nhanh tay làm ngay món thạch nhãn dừa thanh ngọt, thơm mát cho cả nhà thưởng thức!

  • Bước 3: Cho vài ba miếng thịt nhãn + dừa nạo vào cốc, rồi đổ nước thạch đã nguội vào đến khi đầy cốc thì dừng lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 - 4 tiếng cho thạch đông lại là có thể lấy ra thưởng thức rồi đấy. Các bạn làm lần lượt như thế cho đến khi hết nhé.

Ảnh minh họa 5 - Nhanh tay làm ngay món thạch nhãn dừa thanh ngọt, thơm mát cho cả nhà thưởng thức!

Khi ăn, các bạn có thể để nguyên cốc rồi dùng muỗng, thìa múc ăn hoặc dùng mũi dao nhọn, khía xung quanh thành cốc, úp ngược cốc ra đĩa rồi rút cốc ra là thạch sẽ tự tách ra khỏi cốc nhé, lúc này chỉ cần dùng thìa xắn từng miếng thạch để thưởng thức thôi nào.

Ảnh minh họa 6 - Nhanh tay làm ngay món thạch nhãn dừa thanh ngọt, thơm mát cho cả nhà thưởng thức!

Món thạch nhãn dừa có cách làm phải gọi là siêu siêu nhanh, siêu siêu dễ luôn ý, mà hương vị cực hấp dẫn và có vẻ rất bắt mắt nữa chứ, chỉ cần tranh thủ chút thời gian là chúng mình có thể dễ dàng chế biến thành công món thạch thơm ngọt, mát lành này cho cả nhà giải nhiệt ngày hè nóng nực, hoặc làm món tráng miệng sau bữa ăn cũng rất tuyệt luôn. Chẳng mấy nữa là đã hết mùa nhãn đến nơi rồi, các chị em nhanh tay "trổ tài" làm món thạch nhãn dừa mát lạnh, núng nính này cho cả nhà thưởng thức ngay thôi nào Ảnh minh họa 7 - Nhanh tay làm ngay món thạch nhãn dừa thanh ngọt, thơm mát cho cả nhà thưởng thức!.


Nhanh tay làm ngay món thạch nhãn dừa thanh ngọt, thơm mát cho cả nhà thưởng thức!
5 (1) votes
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật