Nhẹ nhàng thanh mát với món chè sen nha đam cho ngày hè !

Hướng dẫn cách làm món chè sen nha đam nhẹ nhàng thanh mát cho ngày hè: Nếu muốn tìm một món ăn nhẹ nhàng thanh mát, có tác dụng giải


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHướng dẫn cách làm món chè sen nha đam nhẹ nhàng thanh mát cho ngày hè:

Nếu muốn tìm một món ăn nhẹ nhàng thanh mát, có tác dụng giải nhiệt cực tốt trong mùa hè, các mẹ đừng bỏ qua món chè sen nha đam mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé. Không chỉ có tác dụng giải nhiệt đơn thuần, chè sen nha đam với vị bùi bùi thơm thơm của hạt sen, giòn dai thanh mát của nha đam sẽ khiến cả nhà "mê mẩn" cho mà xem. Tranh thủ đang là hạt sen tươi nên mình chăm chỉ làm món ăn này lắm, vừa để cả nhà giải nhiệt, lại tốt cho sức khỏe, giúp cả nhà có 1 giấc ngủ ngon. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng tham khảo cách làm món chè sen nha đam ngon tuyệt mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé, dễ cực kỳ luôn ấyẢnh minh họa 1 - Nhẹ nhàng thanh mát với món chè sen nha đam cho ngày hè !

Ảnh minh họa 2 - Nhẹ nhàng thanh mát với món chè sen nha đam cho ngày hè !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 150 gram hạt sen tươi
  • 1 lá nha đam, 1 quả chanh, 1 chút muối, đường (tùy khẩu vị)

Phần thực hiên:

  • Bước 1: Hạt sen tươi mua về rửa sạch, bỏ tâm sen để hạt sen không bị đắng. Sau đó, cho vào nồi nấu cho hạt sen chín tới, mình thường "canh" khoảng 10 phút tính từ lúc hạt sen sôi là chín rùi ý.

Ảnh minh họa 3 - Nhẹ nhàng thanh mát với món chè sen nha đam cho ngày hè !

  • Bước 2: Nha đam rửa sạch, bỏ lá, phần ruột bên trong lá xắt nhỏ. Cho thêm chút muối, rửa sạch lại nhìu lần để nha đam không còn nhớt nữa.


Ảnh minh họa 4 - Nhẹ nhàng thanh mát với món chè sen nha đam cho ngày hè !

  • Bước 3: Chuẩn bị 1 thau nước lạnh, vắt vào đó nước cốt 1 quả chanh, cho nha đam vào ngâm khoảng 10 phút cho hết đắng và sạch nhớt nhé

Ảnh minh họa 5 - Nhẹ nhàng thanh mát với món chè sen nha đam cho ngày hè !

Ảnh minh họa 6 - Nhẹ nhàng thanh mát với món chè sen nha đam cho ngày hè !

  • Bước 4: Các mẹ cho nha đam vào nồi hạt sen, thêm đường vào, nếm cho ngọt vừa. Với những món chè nhẹ nhàng thanh mát như thế này, mình nghĩ các mẹ nên nêm nhạt nhạt thui, sẽ khiến món ăn trở nên nhẹ nhàng với đúng tinh thần của nó. Nấu thêm khoảng 7 phút, không nên nấu kỹ quá nha đam sẽ bị mềm, mất ngon ý.

Ảnh minh họa 7 - Nhẹ nhàng thanh mát với món chè sen nha đam cho ngày hè !

Chỉ với bước đơn giản chúng mình đã có ngay những bát chè sen nha đam vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng, có tác dụng làm mát cơ thể cực tốt trong mùa hè này. Chúc các mẹ ngon miệng và thành công với món chè nha đam mà mình vừa chia sẻ nhéẢnh minh họa 8 - Nhẹ nhàng thanh mát với món chè sen nha đam cho ngày hè !

Ảnh minh họa 9 - Nhẹ nhàng thanh mát với món chè sen nha đam cho ngày hè !


Nhẹ nhàng thanh mát với món chè sen nha đam cho ngày hè !
5 (1) votes


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật