Cách muối dưa cải chua vàng ruộm, giòn giòn siêu ngon miệng không hề khó!

Hướng dẫn cách muối dưa cải chua vàng giòn, giòn giòn siêu ngon miệng: Tình hình là hũ dưa chua mình làm hôm chủ nhật, hôm nay đã có thể măm


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHướng dẫn cách muối dưa cải chua vàng giòn, giòn giòn siêu ngon miệng:

Tình hình là hũ dưa chua mình làm hôm chủ nhật, hôm nay đã có thể măm được rùi, cọng dưa giòn giòn, vàng ruộm, chỉ mở hũ ra là đã thấy hương thơm ngon, thơm ơi là thơm. Với món dưa cải chua, mình đã làm thử và thành công ngay từ lần đầu tiên các mẹ ạ. Thực ra, mình thấy cách muối dưa cải chua không hề khó như một vài công thức "dọa dẫm' trên mạng đâu nhé, chỉ cần mua đầy đủ nguyên liệu cộng với một vài bí kíp nho nhỏ mình chia sẻ ngày hôm nay, đảm bảo mẹ sẽ có một hũ dưa muối chua vàng ruộm ý. Đã từ lâu rồi, mình toàn tự tay muối dưa chua để măm thôi, vừa an toàn lại sạch sẽ, yên tâm hơn. Vì thực ra nếu dưa muối chín đúng tiêu chuẩn thì không hề hại sức khỏe chút nào mẹ nhé, còn tốt cho hệ tiêu hóa nữa ý mẹ ạ. Chỉ cần nhìn nồi cơm những hôm có món dưa cải bẹ muối chua là bít ngay, hết veo "chỉ trong một nốt nhạc" thôi ấyẢnh minh họa 1 - Cách muối dưa cải chua vàng ruộm, giòn giòn siêu ngon miệng không hề khó!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Cải bẹ: 1 kg
 • Muối hạt
 • Đường
 • Hành hoa, nước nóng

Ảnh minh họa 2 - Cách muối dưa cải chua vàng ruộm, giòn giòn siêu ngon miệng không hề khó!

Phần thực hiện:

 • Bước 1: Trước tiên, mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách chọn nguyên liệu muối dưa nhé: dưa cải dùng để muối dưa là cải bẹ ý me ạ, mẹ nên chọn loại cải bẹ bánh tẻ (tức là không non quá, mà cũng không già quá thì dưa sẽ rất giòn, không bị cứng và vô cùng vừa miệng. Rau cải bẹ mua về nhặt những lá dập hỏng rồi đem đi phơi nắng cho rau hơi héo lại. Sau đó rửa thật sạch với nước. Ở bước rửa rau này, mẹ lưu ý, nên rửa rau nhẹ nhàng, dùng tay kỳ nhẹ từng tàu lá, tránh làm rau bị dập nát thì khi muối rau không thể giòn được đâu. Rửa kỹ từng tàu lá nhẹ nhàng (rau rửa càng sạch thì dưa càng ngon hơn ý mẹ ạ). Hành hoa rửa sạch, phần cọng trắng chẻ làm đôi, phần thân cắt khúc đoạn 3cm. Trộn đều dưa và hành lại với nhau, để ráo, các bước làm dưa nên nhẹ nhàng để tránh dưa bị dập nát.


Ảnh minh họa 3 - Cách muối dưa cải chua vàng ruộm, giòn giòn siêu ngon miệng không hề khó!

Ảnh minh họa 4 - Cách muối dưa cải chua vàng ruộm, giòn giòn siêu ngon miệng không hề khó!

 • Bước 2: Để có 1 hũ dưa ngon nhất thì chúng mình nên dùng hũ sành để ngâm là ngon nhất. Nếu không có, mẹ có thể dùng hũ thủy tinh, tuyệt đối không dùng lọ nhựa để ngâm dưa vì ngâm bằng lọ nhựa, khi lên men sẽ rất độc hại. Đun nóng nồi nước, đến khi sờ vào thấy nước hơi ấm là được, chừng 40 độ C là vừa (nước ấm sẽ làm dưa nhanh măm được hơn), pha muối vào nồi nước, lưu ý là nước muối để muối dưa là 1 bước khá là quan trọng, nước muối mặn quá thì rất khó ăn, nhạt quá sẽ làm dưa khó lên men. Mẹ cứ pha nhạt hơn khi nấu canh 1 tí teo là được. Tỷ lệ pha muối và đường như sau: cứ 4 thìa muối mẹ cho 1 thìa đường nhé. Đường sẽ giúp dưa lên màu vàng ruộm, bắt mắt đó.

Ảnh minh họa 5 - Cách muối dưa cải chua vàng ruộm, giòn giòn siêu ngon miệng không hề khó!

 • Bước 3: Tiếp đến, thả dưa và hành vào lọ, nhẹ nhàng để tránh làm dưa bị dập nát. Dùng vỉ hoặc đĩa nặng đè dưa ngập hoàn toàn trong nước muối chừng 2 ngày để dưa lên men và bắt đầu chuyển màu vàng ruộm.  Ở bước này, mẹ lưu ý là phải đè ngập dưa cải nhé, không được để phần dưa chua ngập trên nước sẽ làm dưa không được đều. Sau 2 ngày, dưa đã đủ độ chua vừa ngon ăn rất thơm và giòn.

Ảnh minh họa 6 - Cách muối dưa cải chua vàng ruộm, giòn giòn siêu ngon miệng không hề khó!

Khi măm, mẹ dùng đũa sạch gắp 1 lượng dưa đủ ăn ra đĩa, chan thêm chút nước dưa lên trên và thưởng thức. Món dưa chua muối đủ độ ăn rất thơm ngon, kích thích cực kỳ, chỉ cần "hít hà" hương thơm của đĩa dưa chua thôi là đã muốn măm rùi. Những hôm chán cơm mà có đĩa dưa chua thưởng thức thì cũng "lừa miệng" lắm đó. Mẹ còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung hũ dưa chua thơm ngon này vào bữa cơm gia đình thôi nhỉ. Chúc mẹ thành công nhéẢnh minh họa 7 - Cách muối dưa cải chua vàng ruộm, giòn giòn siêu ngon miệng không hề khó!

Ảnh minh họa 8 - Cách muối dưa cải chua vàng ruộm, giòn giòn siêu ngon miệng không hề khó!

Một số điều cần lưu ý:

 1. Dưa cải bẹ nên chọn loại dưa bánh tẻ để muối là ngon nhất. Dưa cải mua về, phơi nắng cho rau hơi héo lại, khi măm sẽ giòn và ngon hơn nhìu ý.
 2. Lọ để muối dưa tốt nhất nên dùng hũ sành là ngon nhất. Mẹ cũng có thể thay thế bằng lọ thủy tinh, tuyệt đối không dùng lọ nhựa nhé.
 3. Tỷ lệ pha muối và đường là: cứ 3 thìa muối thì pha với 1 thìa đường. Nêm nước muối dưa nhạt hơn nước canh 1 chút là được, nước muối dưa phải là nước ấm thì dưa sẽ dễ dàng lên men hơn
 4. Dưa măm chưa hết, mẹ có thể đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh để hãm độ chua nhé. 

Cách muối dưa cải chua vàng ruộm, giòn giòn siêu ngon miệng không hề khó!
2.8 (4) votes


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật