Thanh mát món dưa chuột trộn chống ngấy cho bữa cơm thêm ngon !

Mỗi lúc cơ thể thừa đạm do ăn nhiều thịt thà quá là tự dưng chúng ta lại thèm ăn rau. Nhưng mà ăn rau luộc thì rất nhanh chán. Những lúc


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcMỗi lúc cơ thể thừa đạm do ăn nhiều thịt thà quá là tự dưng chúng ta lại thèm ăn rau. Nhưng mà ăn rau luộc thì rất nhanh chán. Những lúc như vậy có mẹ nào nghĩ đến món nôm dưa chuột không. Nói thật em ăn món này hoài mà không biết chán. Nếu làm thành công món này thì các mẹ cứ yên tâm là nồi cơm trong gia đình mình không bao giờ còn sót một hạt nào nhé Ảnh minh họa 1 - Thanh mát món dưa chuột trộn chống ngấy cho bữa cơm thêm ngon !

Nguyên liệu:

  • 3 quả dưa chuột
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 củ tỏi
  • 1 ít dầu thơm
  • 1 ít xì dầu
  • 1 - 2 thìa đường
  • 1 ít nước cốt chanh
  • 1 ít dầu mè
  • 1 ít muối

Cách làm:

Bước 1: Dưa chuột rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 10 phút, vớt ra để ráo nước. Cắt bỏ 2 đầu quả dưa, cắt quả dưa làm 4 đoạn dài khoảng 2 đốt ngón tay, sau đó thái dưa thành các thanh mỏng vừa ăn.

Ảnh minh họa 2 - Thanh mát món dưa chuột trộn chống ngấy cho bữa cơm thêm ngon !

Bước 2: Cho dưa chuột vừa thái vào 1 cái tô, thêm 1 chút muối và xóc đều lên, để 15 phút, sau đó đổ nước lọc ngập dưa, rửa lại sơ qua rồi chắt bỏ hết nước trong tô.

Ảnh minh họa 3 - Thanh mát món dưa chuột trộn chống ngấy cho bữa cơm thêm ngon !

Bước 3: Tỏi đập dập rồi băm nhỏ, ớt sừng thái lát hoặc băm nhỏ đều được.

Ảnh minh họa 4 - Thanh mát món dưa chuột trộn chống ngấy cho bữa cơm thêm ngon !

Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu vào tô và trộn đều lên, để 30 phút cho dưa chuột ngấm gia vị là có thể ăn được, bạn có thể gia giảm cho hợp khẩu vị gia đình. Khi ăn, bạn xúc dưa chuột trộn ra đĩa để thưởng thức.

Ảnh minh họa 5 - Thanh mát món dưa chuột trộn chống ngấy cho bữa cơm thêm ngon !

Và dưới đây là kết quả. nhìn rất hấp dẫn phải không các mẹ. Nộm dưa chuột là một món thanh mát rất dễ ăn, nhất là trong dịp hè nóng bức. Vị chua cay, mặn ngọt và giòn giòn của dưa chuột tạo nên sức hút kì lạ cho món ăn này. 

Ảnh minh họa 6 - Thanh mát món dưa chuột trộn chống ngấy cho bữa cơm thêm ngon !


Thanh mát món dưa chuột trộn chống ngấy cho bữa cơm thêm ngon !
4.0 (21) votes


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật