Bữa sáng nhẹ nhàng với món súp trứng thơm phức, ngon tuyệt vời!

Cách làm món súp trứng thơm phức, ngon tuyệt vời cho bữa sáng nhẹ nhàng: Bữa sáng tự làm tại nhà thì dĩ nhiến là ngon, đủ chất và đảm bảo


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm món súp trứng thơm phức, ngon tuyệt vời cho bữa sáng nhẹ nhàng:

Bữa sáng tự làm tại nhà thì dĩ nhiến là ngon, đủ chất và đảm bảo hơn ăn ngoài hàng quán rất nhiều rùi, nhưng với quỹ thời gian eo hẹp, nhất là những người mê ngủ nướng như mình thì việc tự nấu ăn sáng quả là khó khăn Ảnh minh họa 1 - Bữa sáng nhẹ nhàng với món súp trứng thơm phức, ngon tuyệt vời!. Nhưng vì muốn tốt cho sức khỏe nên mình vẫn cố gắng tự làm bữa sáng cho cả nhà, và tất nhiên những món ăn nhẹ nhàng, ngon, đủ chất mà có cách chế biến nhanh gọn thường được mình lựa chọn. Ví dụ như món súp trứng thơm phức, ngon tuyệt vời mà lại đơn giản mà sáng nay mình vừa chế biến cũng là một trong những sự lựa chọn quá tuyệt với cho bữa sáng nhẹ nhàng mà vẫn đủ chất đấy Ảnh minh họa 2 - Bữa sáng nhẹ nhàng với món súp trứng thơm phức, ngon tuyệt vời!.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trứng gà: 3 quả
  • Nước dùng gà: 750 ml
  • Đậu Hà Lan: 230 g
  • Hành: 2 nhánh
  • Bột ngô: 15 g
  • Nước tương: 30 ml
  • Bột nêm, bột ngọt, tiêu...

Ảnh minh họa 3 - Bữa sáng nhẹ nhàng với món súp trứng thơm phức, ngon tuyệt vời!

Cách làm:

  • Bước 1: Bước đầu tiên chúng mình sẽ chuẩn bị sẵn các nguyên liệu nhé. Trứng các bạn đập vào âu rồi dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh tan để lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện vào nhau. Đậu Hà Lan rửa nhiều lần với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Hành nhặt bỏ phần lá già và rễ, sau đó đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Tiếp theo các bạn hòa 15 g bột ngô với 1 muỗng canh nước lọc ra 1 chiếc bát nhỏ, dùng đũa khuẫy tan bột thành một hỗn hợp sền sệt.

Ảnh minh họa 4 - Bữa sáng nhẹ nhàng với món súp trứng thơm phức, ngon tuyệt vời!

  • Bước 2: Đổ 750ml nước dùng gà + 250 ml nước lọc vào nồi, đặt nồi lên bếp, lúc đầu để lửa to đun đến khi thấy nước trong nồi sôi thì giảm lửa nhỏ xuống, tiếp theo đổ từ từ hỗn hợp bột ngô vào nồi, đun trong khoảng 1 phút thì từ từ đổ trứng vào nồi. Chú ý vừa đổ vừa dùng đũa, muôi khuấy đều để khi trứng gặp nước sôi kết tủa thành sợi được đánh tơi ra.

Ảnh minh họa 5 - Bữa sáng nhẹ nhàng với món súp trứng thơm phức, ngon tuyệt vời!

  • Bước 3: Cuối cùng các bạn trút đậu Hà Lan, 30 ml nước tương + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê hạt tiêu + hành lá thái nhỏ vào nồi. Dùng đũa khuấy đều cho gia vị hòa tan vào súp. Đun thêm vài phút nữa thì tắt bếp rồi múc ra bát là có thể thưởng thức rồi.

Ảnh minh họa 6 - Bữa sáng nhẹ nhàng với món súp trứng thơm phức, ngon tuyệt vời!

Không tới 15 phút là chúng mình đã có thể chuẩn bị cho cả nhà bữa sáng nhẹ nhàng, đủ chất với món súp trứng rùi đấy. Món ăn này các bạn lưu ý nên dùng khi còn nóng, tránh để nguội sẽ khiến trứng bị tanh và ăn mất ngon nhé. Khi thưởng thức ban có thể cảm nhận được vị thơm ngọt của trứng, vị bùi của đậu Hà Lan cùng hương vị cay nồng đặc biệt của tiêu và hành lá, nói chung là món ăn vô cùng hấp dẫn đấy Ảnh minh họa 7 - Bữa sáng nhẹ nhàng với món súp trứng thơm phức, ngon tuyệt vời!.


Bữa sáng nhẹ nhàng với món súp trứng thơm phức, ngon tuyệt vời!
5 (1) votes
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật