Cách làm món ngô cay tại nhà giòn ngon, đơn giản nhất!

Cách làm món ngô cay giòn ngon, đơn giản: Trời lạnh lạnh thế này trùm chăn xem phim mà có thêm lọ ngô cay giòn tan cay cay, mằn mặn mà ăn vặt


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm món ngô cay giòn ngon, đơn giản:

Trời lạnh lạnh thế này trùm chăn xem phim mà có thêm lọ ngô cay giòn tan cay cay, mằn mặn mà ăn vặt thì còn gì sung sướng hơn nữa Ảnh minh họa 1 - Cách làm món ngô cay tại nhà giòn ngon, đơn giản nhất!. Ngô cay thì mua ở hàng quán nhiều và tiện rồi thế nhưng vấn đề an toàn thực phẩm thì cũng khá đáng lo ngại đấy. Với lại tự mình làm thì cũng thú vị hơn nhiều mà Ảnh minh họa 2 - Cách làm món ngô cay tại nhà giòn ngon, đơn giản nhất!. Thế nên hôm nay blognauanngon sẽ giới thiệu các bạn cách làm món ăn vặt - ngô cay cực đơn giản mà vẫn giòn ngon nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bắp ngô: 0.5 kg
  • Đường cát mịn, muối tinh, dầu ăn, ớt bột.

Lưu ý: Ngô chúng mình chọn loại ngô nếp vàng để thực hiện món ngô cay này là ngon nhất nhé, nếu không có ngô nếp thì chúng mình thay bằng ngô tẻ cũng được nhưng nhớ tránh chọn ngô ngọt nhé, vì loại này không thích hợp để làm ngô cay nha. Chúng mình chọn những bắp bánh tẻ, không già cũng không non quá nhé. Đường, muối, ớt bột các bạn cũng chọn loại tinh mịn cả nhé, như vậy gia vị mới dễ thấm và bám đều quanh hạt ngô nha.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món ngô cay tại nhà giòn ngon, đơn giản nhất!

Cách làm:

  • Bước 1: Bước đầu tiên là chúng mình sẽ đi tách hạt ngô ra khỏi bắp. Có thể dùng dao tỉa thì nhanh hơn nhiều nhưng chúng mình nên dùng tay để tách hạt nhé, hơi mỏi tay một chút nhưng bù lại hạt ngô sẽ còn nguyên phần mày ngô nha, thôi thì chúng mình chịu khó chút để món ăn thật ngon nhé Ảnh minh họa 4 - Cách làm món ngô cay tại nhà giòn ngon, đơn giản nhất!. Sau khi tách hạt xong, chúng mình sẽ rửa ngô thật sạch rồi ngâm ngô với nước sạch khoảng 3 tiếng, rồi các bạn vớt ngô ra rổ để ráo nước.

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món ngô cay tại nhà giòn ngon, đơn giản nhất!

  • Bước 2: Sau khi đợi ngô khô nước thì chúng mình sẽ chuyển tiếp sang công đoạn chiên ngô nhé. Chuẩn bị 1 chiếc chảo sâu lòng, đặt lên bếp, vặn lửa to rồi cho khoảng 50 ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi già thì các bạn đổ tất cả ngô vào chảo nhé, nhớ là vặn lửa thật nhỏ xuống nhé. Trong quá trình chiên ngô, các bạn nhớ dùng đũa đảo đều và liên tục nha. Lưu ý, trong lúc chiên câc bạn nhớ để mức lửa thấp nhất tránh để ngô bị cháy bên ngoài mà bên trong vẫn còn sống nhé. Chiên đến khi thấy hạt ngô chín chuyển màu vàng đều thì các bạn dùng muôi thủng vớt ngô ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó các bạn đổ ngô đã trôi bớt dầu vào một chiếc bát tô to nhé.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món ngô cay tại nhà giòn ngon, đơn giản nhất!

  • Bước 3: Tiếp đến là công đoạn làm muối ớt cay nha. Các bạn chuẩn bị một chiếc bát rồi trộn các gia vị với tỷ lệ sau nha: 3 thìa cà phê muối tinh + 2 thìa cà phê đường cát mịn + 2 thìa cà phê ớt bột. Dùng đũa trộn để các gia vị hòa quyện đều vào nhau.

Ảnh minh họa 7 - Cách làm món ngô cay tại nhà giòn ngon, đơn giản nhất!

Sau đó các bạn rắc đều bát muối ớt này lên ngô đã chiên rồi lấy đĩa úp lên rồi tiến hành xóc thật đều để các gia vị bám đều vào từng hạt ngô nhé. Giờ chúng mình nhớ nếm lại để xem ngô cay đã hợp khẩu  vị chưa để điều chỉnh lại là có thế thưởng thức rồi nhé.

Ảnh minh họa 8 - Cách làm món ngô cay tại nhà giòn ngon, đơn giản nhất!

Các làm cực đơn giản và nguyên liệu cũng chẳng cầu kỳ, chúng mình chỉ cần bỏ chút thời gian là đã làm được món ngô cay dùng để ăn vặt thì còn gì bằng, mà lại cực kỳ đảm bảo an toàn, chẳng cần bận tâm xuất xứ nữa. Món này chúng mình có thể làm nhiều lên một chút rồi đổ vào lọ thủy tinh, đậy kín, bảo quản nơi khô thoáng là có thể ăn được cả tuần đấy, quá là tiện lợi đúng không nào. Cuối tuần này chúng mình hãy để dành chút thời gian để thực hiện món ăn vặt ngon, giòn mà lại đơn giản này nhé Ảnh minh họa 9 - Cách làm món ngô cay tại nhà giòn ngon, đơn giản nhất!.

Ảnh minh họa 10 - Cách làm món ngô cay tại nhà giòn ngon, đơn giản nhất!

Lưu ý khi làm ngô cay

  1. Món ngô cay làm xong phải đảm bảo có màu vàng ruộm đẹp mắt, không bị quá cháy, khô. Bên ngoài có độ  giòn nhưng bên trong vẫn phải mềm dẻo nhé. 
  2. Tỷ lệ muối, đường, ớt các bạn có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với khẩu vị của mọi người nhé.

Cách làm món ngô cay tại nhà giòn ngon, đơn giản nhất!
4.0 (1) votes

  • TỪ KHÓA:

Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật