Hướng dẫn cách làm món bắp cải cuộn thịt vừa mềm vừa thơm cực đơn giản !

Hướng dẫn cách làm món bắp cải cuộn thịt vừa mềm vừa thơm cực đơn giản: Nếu muốn đổi vị cho bữa cơm chiều nay bằng một món ăn gì vừa lạ vừa


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHướng dẫn cách làm món bắp cải cuộn thịt vừa mềm vừa thơm cực đơn giản:

Nếu muốn đổi vị cho bữa cơm chiều nay bằng một món ăn gì vừa lạ vừa ngon, các mẹ đừng bỏ qua món bắp cải cuộn thịt mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé. Bắp cải cuộn thịt là món ăn rất "đa zi năng", rau và thịt đủ cả ý nhé. Bắp cải thanh mát, mềm, bao trọn lấy phần nhân thịt bên trong, rất ngậy, không hề bị khô bã đâu nhé. Thêm 1 công đoạn sốt nấm nữa, món bắp cải cuộn thịt mới trở nên "hoàn hảo", nhẹ nhàng mà lại rất ngon cơm, không hề bị ngấyẢnh minh họa 1 - Hướng dẫn cách làm món bắp cải cuộn thịt vừa mềm vừa thơm cực đơn giản !

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách làm món bắp cải cuộn thịt vừa mềm vừa thơm cực đơn giản !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 cái bắp cải nhỏ
  • 500 gram thịt nạc dăm (là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ, để phần nhân không bị khô)
  • 50 gram nấm hương
  • 1 thìa canh bột năng
  • Hành lá, rau răm, gia vị

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc dao nhỏ, có mũi nhỏ. Dùng dao mũi nhọn khoét bỏ lõi bắp cải (bước này chúng mình làm cẩn thận 1 chút xíu để không bị đứt tay nhé). Lý do phải dùng cách này vì nếu các mẹ tách lá bắp cải sống sẽ rất khó để giữ được tấm lá nguyên vẹn vì lá bắp cải lúc này khá là giòn, dễ vỡ. Bắp cải sau khi khoét bỏ lõi, xả sạch dưới vòi nước chừng 5 phút cho bắp cải được sạch

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm món bắp cải cuộn thịt vừa mềm vừa thơm cực đơn giản !

Đun sôi nồi nước, cho bắp cải vào trần trong 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm món bắp cải cuộn thịt vừa mềm vừa thơm cực đơn giản !

  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: nấm hương đem rửa sạch, ngâm nở. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Ảnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm món bắp cải cuộn thịt vừa mềm vừa thơm cực đơn giản !

Thịt các mẹ nên chọn là phần thịt nạc dăm có lẫn cả nạc lẫn mỡ, không nên dùng thịt quá nạc, phần nhân sẽ bị khô. Thịt đem xay (hoặc băm) nhuyễn. Trộn thịt với nấm hương, hành lá, rau răm thái nhỏ nhé.

Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm món bắp cải cuộn thịt vừa mềm vừa thơm cực đơn giản !

  • Bước 3: Bắp cải sau khi đã ráo nước và nguội bớt, các mẹ tách riêng tứng là, rọc bỏ phần sống lá (cho dễ gói), giữ lại phần phiến lá. Dùng 1 phần của phiến lá để gói thịt bằng cách cho 1 muỗng canh thịt vào giữa rùi gập gọn 4 góc lại. Cẩn thận hơn, các mẹ có thể tận dụng cây hành lá ý, luộc lên cho cây hành có độ dai, rùi dùng hành buộc lại cái bắp cải cuộn thịt vừa gói, để giữa cho món ăn khi hấp không bị rời ra ngoài và hình thức món ăn cũng đẹp hơn.

Ảnh minh họa 7 - Hướng dẫn cách làm món bắp cải cuộn thịt vừa mềm vừa thơm cực đơn giản !

  • Bước 4: Chuẩn bị xửng để hấp. Để hấp thịt chín, các mẹ chỉ cần cho khoảng 200 ml xuống dưới nồi thui nhé, vì trong quá trình hấp, nước bên trong thịt cũng sẽ chảy xuống nữa. Xếp thịt lên phía trên vỉ hấp. Hấp khoảng 15 phút tính từ lúc nước sôi là bắp cải cuộn thịt vừa chín tới. Phần nước tiết ra, các mẹ đừng bỏ đi nhé, phần nước này rất ngọt, chúng mình tận dụng để làm nước sốt.

Ảnh minh họa 8 - Hướng dẫn cách làm món bắp cải cuộn thịt vừa mềm vừa thơm cực đơn giản !

  • Bước 5: Trút phần nước hấp thịt ở bước 4 và nấm hương vào nồi, đun trên lửa nhỏ chừng 10 phút cho nấm chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn nhé, mình thường nêm đậm hơn so với khẩu vị 1 chút vì đây là phần nước sốt, sẽ khiến món ăn đậm đà hơn. Tiếp tục hòa tan bột năng, rót từ từ vào phần nước sốt, vừa rót vừa khuấy đều, bột năng sẽ giúp nước sốt có độ sánh, món ăn sẽ hấp dẫn hơn đó.

Ảnh minh họa 9 - Hướng dẫn cách làm món bắp cải cuộn thịt vừa mềm vừa thơm cực đơn giản !

Cuối cùng, chúng mình chỉ việc cho phần bắp cải cuộn thịt vào, đun sôi trong vòng 5 phút rùi trút ra đĩa, rưới đều phần nước sốt lên phía trên bắp cải cuộn thịt, dùng với cơm nóng, thơm ngon cực kỳ lun ý. Bắp cải ngọt, mát, phần nhân mềm và ngậy, nước sốt thơm đậm đà, món bắp cải cuộn thịt xứng đáng là món ăn ngon cho bữa cơm gia đình đấy ạ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 10 - Hướng dẫn cách làm món bắp cải cuộn thịt vừa mềm vừa thơm cực đơn giản !


Hướng dẫn cách làm món bắp cải cuộn thịt vừa mềm vừa thơm cực đơn giản !
4.2 (16) votes


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật