Đơn giản món đậu đũa luộc sốt tương ăn mãi mà không chán!

Cách làm món đậu đũa luộc sốt tương ăn mãi mà không chán: Vẫn là món đậu đũa luộc đơn giản và quen thuộc thôi nhưng chỉ rưới thêm chút


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm món đậu đũa luộc sốt tương ăn mãi mà không chán:

Vẫn là món đậu đũa luộc đơn giản và quen thuộc thôi nhưng chỉ rưới thêm chút nước tương đậm đà, dân dã lên trên là hương vị món ăn đã có thay đổi trở nên mới lạ hơn hẳn đấy nhé. Đậu đũa bùi bùi, giòn giòn ăn kèm với nước sốt tương thơm lừng, mặn mà trở khiến chúng mình ăn mãi mà không thấy chán Ảnh minh họa 1 - Đơn giản món đậu đũa luộc sốt tương ăn mãi mà không chán!. Hơn nữa cách làm món này thì siêu nhanh nha, chẳng mất đến 30 phút là một đĩa đậu đũa luộc sốt tương đã hoàn thành chỉ còn đợi chúng mình măm thui, cực kỳ phù hợp cho các chị em công sở bận rộn mà vẫn muốn chế biến những món ăn ngon, đủ chất cho cả nhà nhé Ảnh minh họa 2 - Đơn giản món đậu đũa luộc sốt tương ăn mãi mà không chán!.

Ảnh minh họa 3 - Đơn giản món đậu đũa luộc sốt tương ăn mãi mà không chán!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Đậu đũa: 1 mớ
  • Nước tương (tương bần): 1 bát
  • Nước thịt: 1 bát (nước thịt chắt khi kho thịt)
  • Tương ớt, muối

Cách làm:

  • Bước 1: Đậu đũa càng non thì càng giòn và ngon, tránh mua đậu đũa già nhiều xơ ăn rất dai đấy nhé, đậu đũa thường bị sử dụng nhiều thuốc trừ sâu trong khi gieo trồng nên chúng mình lưu ý chọn mua ở cửa hàng uy tín, đậu tự trồng được thì càng tốt nha. Đậu đũa mua về các bạn đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, xả lại dưới vòi nước chảy mạnh, vớt đậu ra rổ cho ráo bớt nước rồi cắt thành từng đoạn dài khoảng 10 - 15 cm. Đun sôi một nồi nước với một chút muối để đậu luộc được đậm đà hơn, sau đó trút đậu đũa vào nồi, đun với lửa lớn , thỉnh thoảng đảo đậu, khi nước sôi trào lên khoảng 3 lần là đậu chín, lúc này chúng mình nhanh tay vớt ra để ráo nước.

Ảnh minh họa 4 - Đơn giản món đậu đũa luộc sốt tương ăn mãi mà không chán!

  • Bước 2: Tếp theo là công đoạn pha nước sốt tương: đổ vào bát to 1 bát nước tương + 1 bát nước thịt + 1 thìa tương ớt (nếu thích), trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau thành hỗn hợp nâu sánh. Cuối cùng chúng mình chỉ cần xếp đậu đũa ra đĩa, rưới nước sốt tương lên là món ăn đã hoàn thành, chuẩn bị đũa bát để thưởng thức thôi nào.

Ảnh minh họa 5 - Đơn giản món đậu đũa luộc sốt tương ăn mãi mà không chán!

Chỉ cần thêm nguyên liệu nước tương bần dân dã mà món đậu đũa luộc vốn quen thuộc, nhạt nhẽo đã trở nên mới lạ, hấp dẫn và nhiều hương vị hơn hẳn. Đậu đũa giòn ngọt được thấm đẫm nước sốt tương bần mặn mòi, thơm lừng giúp món đậu đũa luộc sốt tương được mọi người trong gia đình mình rất yêu thích, ăn mãi mà không thấy chán nhé. Hơn nữa với sự nhanh tiện khi chế biến, món ăn cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời khi quỹ thời gian nấu nướng của chúng mình quá ít ỏi đấy, hãy cùng blognauanngon làm ngay và luôn nào.

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật