Nhìn thôi đã thèm chảy cả nước miếng với món cá chép hấp kiếu mới vừa ngon vừa đẹp!

Cách làm món cá chép hấp kiểu mới vừa ngon vừa đẹp: Cá chép hấp là một món ăn đã quá quen thuộc trong những bữa ăn của mỗi


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm món cá chép hấp kiểu mới vừa ngon vừa đẹp:

Cá chép hấp là một món ăn đã quá quen thuộc trong những bữa ăn của mỗi gia đình rồi đúng không nào, nhưng món cá chép hấp kiểu mới mà blognauanngon hướng dẫn ngay sau đây sẽ đem lại hương vị mới lạ và vô cùng đẹp mắt, nhìn thôi đã thèm chảy cả nước miếng rùi ý Ảnh minh họa 1 - Nhìn thôi đã thèm chảy cả nước miếng với món cá chép hấp kiếu mới vừa ngon vừa đẹp!. Ccáh làm món cá chép hấp kiểu mới này khá dễ làm, lại còn ngon miệng, không hề còn mùi tanh và đặc biệt trông rất bắt mắt và hấp dẫn nên rất phù hợp với những dịp gia đình có cỗ bàn hoặc có khách đấy nhé. Các mẹ nhanh tay "note" lại cách làm để thường xuyên thêm món ăn vừa ngon vừa đẹp này vào thực đơn của gia đình nhé.

Ảnh minh họa 2 - Nhìn thôi đã thèm chảy cả nước miếng với món cá chép hấp kiếu mới vừa ngon vừa đẹp!

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Cá chép: 1 con (khoảng 1 kg)
 • Hành: 1 gốc
 • Gừng: 1 nhánh
 • Cà rốt: 1 - 2 khoanh
 • Ớt xanh, ớt đỏ: 1 quả mỗi loại
 • Muối: 5 g
 • Nước tương: 45 ml
 • Dầu ăn: 30 ml
 • Rượu nấu ăn: 7 ml

Cách làm:

 • Bước 1: Cá chép mua về các bạn đem cạo sạch vẩy, mổ bụng khéo léo loại bỏ phần ruột, tránh làm vỡ mật gây đắng cá nhé, sau đó các mẹ nhớ cạo sạch phần màng đen trong bụng cá vì phần này gây ra mùi tanh rất nồng, sau đó cắt riêng đầu cá. Giã 1 mẩu gừng hòa cùng với rượu rồi dùng hỗn hợp này chà sát trong và ngoài cá sau đó rửa lại thật sạch với nước, công đoạn này giúp khử mùi tanh của cá rất hiệu quả đấy. Để cá ráo bớt nước rồi dùng dao sắc cắt phần mình cá thành từng khúc cá nhưng lưu ý không cắt đứt rồi nhé (cắt từ phần lưng cá đến bụng cá như hình). Cho cá vào âu ướp cùng 7 ml rượu nấu ăn + 5 g muối trong khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị. Cà rốt các bạn cạo sạch vỏ thái thành những lát nhỏ hình thoi. Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch, thái khúc ngắn.

Ảnh minh họa 3 - Nhìn thôi đã thèm chảy cả nước miếng với món cá chép hấp kiếu mới vừa ngon vừa đẹp!

 • Bước 2: Hành lá các bạn rửa thật sạch, bỏ rễ, cắt lấy phần gốc trắng (chỉ sử dụng phần gốc trắng này nhé), sau đó dùng dao chẻ phần gốc trắng này thành những sợi dài. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi. Tiếp theo các mẹ dải hành và gừng thái sợi lên đều 1 chiếc to, rồi đặt thân cá lên đĩa, uốn cá theo mép đĩa tạo thành hình bông hoa, để đầu cá vào giữa (như hình).

Ảnh minh họa 4 - Nhìn thôi đã thèm chảy cả nước miếng với món cá chép hấp kiếu mới vừa ngon vừa đẹp!

 • Bước 3: Đặt cà rốt và ớt xanh, ớt đỏ lên từng khoanh cá, mỗi một khoanh cá là một lát cà rốt, 1 khúc ớt xanh và 1 khúc ớt đỏ (như hình). Sau đó cho cả đĩa cá vào nồi hấp, rồi tiến hành hấp cá chín tới trong khoảng 20 phút (tùy thuộc độ to dày của cá) thì lấy đĩa cá ra, chắt bớt phần nước cá tiết trong đĩa.

Ảnh minh họa 5 - Nhìn thôi đã thèm chảy cả nước miếng với món cá chép hấp kiếu mới vừa ngon vừa đẹp!

Tiếp theo các bạn chan đều 45 ml nước tương lên trên cá. Cuối cùng đun sôi 30 ml dầu ăn, rồi tiếp tục rưới đều lên trên mặt cá để tạo độ ngậy và bóng đẹp cho món ăn.

Ảnh minh họa 6 - Nhìn thôi đã thèm chảy cả nước miếng với món cá chép hấp kiếu mới vừa ngon vừa đẹp!

Món cá chép hấp kiểu mới này nhìn vừa đẹp mắt lại vừa làm dễ, không tốn quá nhiều thời gian mà hương vị thì thơm ngon miễn bàn nhé Ảnh minh họa 7 - Nhìn thôi đã thèm chảy cả nước miếng với món cá chép hấp kiếu mới vừa ngon vừa đẹp!. Cá chín tới mềm ngọt, được tẩm ướp kỹ nên rất đậm đà, không còn chút vị tanh nào nữa, từng miếng cá như tan ra trên đầu lưỡi ý, hấp dẫn cực kỳ. Một món ăn ngon và bắt mắt như thế này mà bị bỏ qua thì đúng là quá phí phạm rồi, các mẹ hãy tranh thủ thời gian làm ngay món ăn này cho cả nhà nếm thử nhà, chắc chắn mọi người sẽ thích mê cho mà xem.


Nhìn thôi đã thèm chảy cả nước miếng với món cá chép hấp kiếu mới vừa ngon vừa đẹp!
3.0 (1) votes


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật