Cách làm món bề bề hấp bia siêu ngon, siêu dễ !

Cách làm món bề bế hấp bia siêu ngon, siêu dễ: Bề bề hấp bia là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng nói về độ ngon thì "khỏi phải bàn" lun ý. Đơn giản


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm món bề bế hấp bia siêu ngon, siêu dễ:

Bề bề hấp bia là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng nói về độ ngon thì "khỏi phải bàn" lun ý. Đơn giản lắm, bề bề chọn những con ngon nhất, cho vào nồi hấp cùng bia và sả, chỉ bấy nhiêu thôi mà cũng đủ làm "nao lòng" người thưởng thức. Chỉ cần cho bề bề vào nồi, đợi đến lúc nước sôi nghi ngút khói thì lúc này hương thơm của thức hải sản tươi ngon này quyện cùng bia tươi mới gọi là thơm "nức" mũi. Thỉnh thoảng, các mẹ hãy đổi vị cho cả nhà với món bề bề hấp bia siêu ngon, siêu dễ này nhéẢnh minh họa 1 - Cách làm món bề bề hấp bia siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 2 - Cách làm món bề bề hấp bia siêu ngon, siêu dễ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bề bề: 500 gram
  • Bia: 1/2 lon
  • Gừng (hoặc sả): 1 mẩu to

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Để có món bề bề hấp bia ngon, phần thịt không bị tanh thì các mẹ phải chọn mua được những con bề bề tươi ngon và chắc mẩy. Bề bề khi mua nên chọn những con còn sống để đảm bảo độ tươi, vẫn bật được tanh tách ấy. Nếu mua được bề bề trứng thit còn ngon hơn nữa. Bề bề mua về cho vào rổ rùi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch nhé.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món bề bề hấp bia siêu ngon, siêu dễ !

  • Bước 2: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỉ.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món bề bề hấp bia siêu ngon, siêu dễ !

  • Bước 3: Chuẩn bị xửng hấp. Đổ 1/2 lon bia xuống phía dưới nồi hấp. Phía trên xửng hấp các mẹ xếp bề bề vào, đồng thời xếp thêm gừng thái chỉ (hoặc sả tùy ý thích)

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món bề bề hấp bia siêu ngon, siêu dễ !

  • Bước 4: Bề bề khá là nhanh chín, các mẹ cũng không nên hấp bề bề lâu quá sẽ khiến phần thịt bị teo lại và mất đi độ ngọt, đun sôi khoảng 8 phút tính từ lúc nước sôi là bề bề chín rùi ý.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món bề bề hấp bia siêu ngon, siêu dễ !

Cách làm bề bề hấp bia thật đơn giản phải không nào? Chế biến bề bề theo phương pháp này, thit bề bề sẽ giữ được độ ngọt chân thật nhất. Khi măm, các mẹ chuẩn bị thêm chút muối tiêu chanh chấm cùng thì cứ gọi là "bao nhiêu cũng hết ý"Ảnh minh họa 7 - Cách làm món bề bề hấp bia siêu ngon, siêu dễ !. Có thể sử dụng tương ớt để chấm cũng rất ngon ạ. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng bổ sung món bề bề hấp bia ngon tuyệt này vào bữa cơm gia đình ngay đi thôi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé !

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật