Vừa ngon vừa dễ với cách làm lạc rang muối mặn mà đưa cơm !

Cách làm món lạc rang muối mặn đưa cơm: Lạc rang muối mặn là một món ăn phải gọi là vô cùng đơn giản và "kinh tế" nhưng lại có sức hấp dẫn rất


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm món lạc rang muối mặn đưa cơm:

Lạc rang muối mặn là một món ăn phải gọi là vô cùng đơn giản và "kinh tế" nhưng lại có sức hấp dẫn rất đặc biệt. Vì bùi béo của lạc được rang cùng muối mằn mặn tuy giản dị nhưng lại rất đưa cơm đấy, đặc biệt trong những ngày mưa lạnh thì làm món này vừa ngon lại vừa tiện, không phải chạm tay vào nước lạnh quá nhiều mà chắc chắn là các đấng "mày râu" trong nhà cũng đặc biệt yêu thích đấy, món này mà để nhắm rượu thì đúng là hết xảy rồi. Các bạn hãy cùng blognauanngon học cách làm lạc rang muối mặn đúng chuẩn nhất mà lại vừa ngon vừa dễ nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Lưu ý: Nguyên liệu của món này thì siêu đơn giản rồi, đối với nguyên liệu chính là lạc các bạn nhớ chọn những hạt lạc chắc mẩy, không bị sâu, vỡ nhé.

Ảnh minh họa 1 - Vừa ngon vừa dễ với cách làm lạc rang muối mặn mà đưa cơm !

Cách làm:

  • Bước 1: Món ăn này thì chúng mình chỉ cần sơ chế duy nhất một nguyên liệu là lạc thôi, vô cùng đơn giản và nhanh chóng nữa, vô cùng thích hợp trong những ngày đông mà chị em mình lại lười bày vẽ thế này đấy. Lạc các bạn đổ hết ra một chiếc rổ có mắt thưa để tiến hành sàng sẩy, loại bỏ những hạt lép, sạn và các chất bẩn khác nữa nhé.

Ảnh minh họa 2 - Vừa ngon vừa dễ với cách làm lạc rang muối mặn mà đưa cơm !

  • Bước 2: Tiến vào công đoạn nấu ăn thôi nào, trước tiên chúng mình sẽ rang muối chút nhé. Các bạn đặt một chiếc chảo đế dày lên bếp, bật lửa vừa đợi chảo nóng lên thì các bạn cho 2 thìa canh muối ăn vào chảo rang lên, dùng đũa đảo liên tục để muối được rang đều tay và không bị cháy nhé. Các bạn đảo như vậy đến khi thấy muối khô và săn lại thì tắt bếp rồi đổ hết muối ra 1 chiếc bát riêng. Tiếp đến chúng ta sẽ tiến hành rang lạc, vẫn sử dụng chiếc chảo cũ, các bạn tiếp tục làm nóng chảo bằng lửa vừa sau đó đổ tất cả lạc vào chảo. Cũng như khi rang muối, khi rang lạc các bạn cũng phải liên tục dùng đũa đảo lạc thật đều để lạc được chín vàng đều, không bị chỗ cháy chỗ sống nhé. Rang lạc trong khoảng 10 phút thì các bạn rưới đều khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào và tiếp tục đảo đều. Đến khi thấy dầu ăn bám đều vào từng hạt lạc thì các bạn đảo thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp nhé.

Ảnh minh họa 3 - Vừa ngon vừa dễ với cách làm lạc rang muối mặn mà đưa cơm !

  • Bước 3: Sau khi tắt bếp chảo vẫn còn rất nóng lên chúng mình vẫn phải tiếp tục đảo để tránh lạc bị cháy nhé. Đợi đến khi lạc nguội bớt nhưng vẫn còn giữ được hơi ấm thì các bạn đổ hết lạc ra 1 bát tô to, sau đó các bạn tiếp tục cho chỗ muối đã rang sẵn vào, lấy một chiếc đĩa đậy lên miệng bát rồi tiến hành xóc thật đều trong khoảng 2 - 3 phút. Khi mở đĩa ra mà các bạn thấy muối đã bám đều xung quanh từng hạt lạc là đạt yêu cầu nhé. Nếu ăn ngay thì các bạn múc ra đĩa, còn nều muốn để dùng dần thì các bạn cho lạc vào một chiệc lọ thật khô, có nắp đậy kín, và tránh đế lạc tiếp xúc với không khí nhiều sẽ khiến lạc bị ỉu không còn giữ được độ giòn bùi đâu nhé.

Ảnh minh họa 4 - Vừa ngon vừa dễ với cách làm lạc rang muối mặn mà đưa cơm !

Món lạc rang muối mặn phải  gọi là siêu đơn giản và cực kỳ nhanh rồi ấy, tốn không quá 20 phút là chúng ta đã có ngay một món ăn bùi béo, mằn mặn cực đưa cơm rồi đấy. Đừng thấy món lạc rang đơn giản mà khinh thường nhé, món ăn cũng vô cùng giàu chất đạm. béo và nhiều chất dinh dưỡng khác đấy. Món lạc rang muối mặn này các bạn cũng có thể làm nhiều một chút rồi bảo quản nơi thoáng mát để ăn vặt hoặc để anh xã nhắm rượu thì quá chuẩn luôn đấy. Làm ngay thôi nào Ảnh minh họa 5 - Vừa ngon vừa dễ với cách làm lạc rang muối mặn mà đưa cơm !


Vừa ngon vừa dễ với cách làm lạc rang muối mặn mà đưa cơm !
5 (1) votes

  • TỪ KHÓA:

Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật