Đơn giản mà ngon cơm với món thịt băm rang riềng !

Hướng dẫn cách làm món thịt băm rang riềng đơn giản mà ngon cơm: Mỗi khi cần chế biến một món ăn nào đó vừa nhanh, lại vừa đưa cơm thì mình luôn


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHướng dẫn cách làm món thịt băm rang riềng đơn giản mà ngon cơm:

Mỗi khi cần chế biến một món ăn nào đó vừa nhanh, lại vừa đưa cơm thì mình luôn ưu tiên chọn món thịt băm rang riềng. Cách làm món thịt băm rang riềng đơn giản lắm, các bạn chọn thịt nạc dăm (là loại thịt có lẫn cả nạc lẫn mỡ) để khi rang không bị khô, rùi rang xém vàng cùng với riềng rang nhuyễn. Chỉ đơn giản vậy thôi mà món ăn này lại có sức hút lạ lùng, trộn thịt băm rang riềng cùng bát cơm trắng dẻo thơm thì chẳng mấy mà "hết veo". Thịt băm ngầy ngậy, đậm đà hòa quyện cùng với vị thơm của riềng vừa đơn giản, lại vừa rất đặc biệt. Hãy cùng tham khảo cách làm món thịt băm rang riềng cực đơn giản mà mình chia sẻ ngay sau đây nháẢnh minh họa 1 - Đơn giản mà ngon cơm với món thịt băm rang riềng !

Ảnh minh họa 2 - Đơn giản mà ngon cơm với món thịt băm rang riềng !

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt nạc dăm (thịt nạc vai có lẫn mỡ): 300 gram
  • Riềng tươi xay nhuyễn: 150 gram
  • Gia vị: 3 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mỳ chính (nếu thích)

Cách làm:

  • Bước 1: Nguyên liệu thịt các bạn nhất định phải chọn thịt có lẫn mỡ để khi xay và rang không bị khô. Nếu các bạn dùng thịt nạc nguyên chất như kiểu nạc mông hay nạc thăn thì với 300 gram thịt phải trộn thêm 50 gram mỡ phần để món ăn được ngậy và không bị khô nhé. Thịt mua về, các bạn xát muối rửa sạch rùi bằm nhuyễn. Có thể dùng máy xay để xay nhuyễn nhưng mình toàn tự băm vì khi tự băm thấy thịt rang bao giờ cũng ngon hơn. Lý do có thể là vì nếu khi xay thì thịt sẽ bị chín phần nào đó trong khi máy chạy nên mình thường tự băm thấy ngon hơn ý. Thịt sau khi băm nhuyễn các bạn ướp với 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mỳ chính (nếu thích). Trộn thật đều nguyên liệu trên và ướp khoảng 30 phút để thịt được ngấm gia vị, khi rang sẽ đậm đà hơn các bạn nhé.

Ảnh minh họa 3 - Đơn giản mà ngon cơm với món thịt băm rang riềng !

  • Bước 2: Riềng tươi các bạn chọn những củ có độ già vừa phải, không nên chọn những củ non quá riềng sẽ mềm và không được thơm. Riềng mua về cạo sạch vỏ rùi giã nhuyễn (nên giã nhuyễn chứ không nên băm nhỏ các bạn nhé. Vì riềng giã nhuyễn sẽ cho hương vị thơm hơn hẳn so với riềng bằm nhỏ đấy ạ)

Ảnh minh họa 4 - Đơn giản mà ngon cơm với món thịt băm rang riềng !

  • Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng các bạn cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng già, các bạn trút riềng giã nhuyễn ở bước 2 vào, đảo đều liên tục trên lửa vừa để riềng không bị cháy nhé.

Ảnh minh họa 5 - Đơn giản mà ngon cơm với món thịt băm rang riềng !

Đến khi thấy riềng chuyển màu vàng giòn và chuyển sang màu cánh gián là đạt yêu cầu các bạn nhé

Ảnh minh họa 6 - Đơn giản mà ngon cơm với món thịt băm rang riềng !

  • Bước 4: Lúc này, các bạn cho thịt băm đã ướp gia vị ở bước 1 vào trong chảo, đảo đều cùng với riềng. Đảo đều tay, rang vàng đến khi thịt xém vàng là được. Các bạn có thể nếm thử, nếu thấy nhạt các bạn nêm thêm nước mắm ngon cho vừa miệng. Với món thịt băm rang riềng, mình chỉ dùng nước mắm để món ăn được dậy mùi thơm hơn. Món ăn này nên nêm đậm hơn với khẩu vị một chút, khi măm với cơm là vừa các bạn ạ

Ảnh minh họa 7 - Đơn giản mà ngon cơm với món thịt băm rang riềng !

Thịt sau khi rang xém vàng, các bạn trút món ăn ra đĩa và dùng nóng với cơm. Cách làm món thịt băm rang riềng của mình chỉ đơn giản vậy thôi nhưng lại có "võ" ghê gớm ấy ạ, trộn cùng cơm thì cứ gọi là ngon tuyệt cú mèo. Thịt đậm đà, ngầy ngậy lại thơm nức hương vị của riềng giã nhuyễn, thơm ngon cực kỳ lun ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Đơn giản mà ngon cơm với món thịt băm rang riềng !


Đơn giản mà ngon cơm với món thịt băm rang riềng !
4.0 (1) votes


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật