Giòn ngon món su su xào tỏi cả nhà đều thích !

Hướng dẫn cách làm mon su su xào tỏi giòn ngon cả nhà đều thích: Nhân dịp được cô bạn đi du lịch Sa Pa về cho mẻ rau su su ngon tuyệt xanh mướt,


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHướng dẫn cách làm mon su su xào tỏi giòn ngon cả nhà đều thích:

Nhân dịp được cô bạn đi du lịch Sa Pa về cho mẻ rau su su ngon tuyệt xanh mướt, mình quyết định sẽ chế biến món su su xào tỏi cho cả nhà cùng thưởng thức. Nói về độ ngon của mon su su xào tỏi thì không có gì phải bàn cãi nhìu, rau giòn, xanh mướt, khi măm không hề bị ngấy. Với mình, với ngọn su su này ngon nhất là xào cùng tỏi, chỉ cần tỏi mà thôi là ngon nhất rùi, không cần đến các nguyên liệu gì khác. Rau su su xào tỏi thơm lừng, xanh mướt, cọng rau giòn ngon, xứng đáng là thứ rau "nữ hoàng" trong các loại rau ý ạ. Cách làm món su su xào tỏi rất đơn giản thôi, các bạn cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Giòn ngon món su su xào tỏi cả nhà đều thích !

Ảnh minh họa 2 - Giòn ngon món su su xào tỏi cả nhà đều thích !

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Ngọn su su: 500 gram
  • Tỏi tươi: 3 củ
  • Gia vị: hạt nêm

Cách làm:

  • Bước 1: Ngọn su su mua về các bạn tước sạch phần xơ bên ngoài, bẻ thành từng đoạn ngắn. Sau đó, mang rau đi rửa sạch rùi để ráo nước.

Ảnh minh họa 3 - Giòn ngon món su su xào tỏi cả nhà đều thích !

  • Bước 2: Tỏi các bạn nên chọn tỏi ta nhé, vì tỏi là nguyên liệu không thể thiếu và quyết định đến độ thơm ngon của món ăn này nên dùng tỏi ta, tuy hơi khó bóc nhưng được cái tỏi rất là thơm. Với món su su xào tỏi, mình chuẩn bị khá nhìu tỏi cho món ăn được thơm, khoảng 3 củ, tỏi bóc vỏ, đập dập.

Ảnh minh họa 4 - Giòn ngon món su su xào tỏi cả nhà đều thích !

  • Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng, các bạn trút tỏi đập dập vào phi thơm . Phi đến khi tỏi dậy mùi thơm (lưu ý tránh làm tỏi bị cháy nhé) sẽ khiến món ăn bị khét đó. Tiếp đó, trút ngọn su su vào, đảo liên tục trên lửa vừa. Nếu thấy chảo khô quá các bạn có thể cho thêm chút nước đảo đều cùng với rau. Đảo đều đến khi ngọn su su se lại, gần chín thì các bạn nêm vào trong chảo 2 thìa bột nêm. Đảo đều rùi nếm thử và nêm lại cho món ăn phù hợp với khẩu vị, đến khi rau chín tới thì tắt bếp. Xúc ngọn su su xào tỏi ra đĩa, dùng nóng.

Ảnh minh họa 5 - Giòn ngon món su su xào tỏi cả nhà đều thích !

Ảnh minh họa 6 - Giòn ngon món su su xào tỏi cả nhà đều thích !

Cách làm món su su xào tỏi chỉ đơn giản vậy thôi nhưng lại có sức hấp dẫn khó cưỡng. Ngọn rau xanh mướt, giòn thơm, măm đến đâu thấy ngấm đến đó, rất ngon miệng. Ngọn su su xào các bạn cũng có thể kết hợp xào cùng thịt bò, nhưng cá nhân mình chỉ thích xào cùng tỏi thôi thấy cũng tròn vị và thơm ngon lắm rùi. Thỉnh thoảng, các bạn hãy cùng đổi vị cho bữa cơm cả nhà với món su su xào tỏi nhá. Chúc các bạn thành công và ngon miệngẢnh minh họa 7 - Giòn ngon món su su xào tỏi cả nhà đều thích !

Ảnh minh họa 8 - Giòn ngon món su su xào tỏi cả nhà đều thích !


Giòn ngon món su su xào tỏi cả nhà đều thích !
5 (1) votes

  • TỪ KHÓA:

Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật