Cách làm món mực khô xào cay thơm ngon không thể chối từ

Nhắc đến mực thôi chắc ai ai cũng phải chảy nước miếng ròng ròng rùi. Bởi hương vị đặc biệt của món hải sản này mà ai cũng thèm thuồng khi


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcNhắc đến mực thôi chắc ai ai cũng phải chảy nước miếng ròng ròng rùi. Bởi hương vị đặc biệt của món hải sản này mà ai cũng thèm thuồng khi nghĩ về nó. Những công thức nấu ăn cho nguyên liệu này cũng có rất nhiều và đa dạng. Hôm nay mình sẽ trình bày các mẹ cách làm món mực khô xào cay rất dễ làm mà lại ngon không tả. Không đợi lâu nữa, hãy cùng vào bếp nào các mẹ.

Nguyên liệu:

  • 3 con mực khô
  • 3 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng canh mè trắng
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Các mẹ xé mực khô thành sợi rồi cho ra chén. Đặt nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tương ớt, đường trắng, ớt bột, rượu trắng, nước mắm và tỏi băm vào nồi, đảo đều khoảng 3 phút. Để mực khô không tanh, ngọt thịt và mềm hơn thì bạn có thể rửa mực với nước rồi cuối cùng rửa mực với một chút rượu trắng nhé.

Ảnh minh họa 1 - Cách làm món mực khô xào cay thơm ngon không thể chối từ

Bước 2: Cho mực khô vào, đảo đều thêm khoảng 5 phút nữa rồi cho mè trắng đã rang vào là được.

Ảnh minh họa 2 - Cách làm món mực khô xào cay thơm ngon không thể chối từ

Bước 2: Các mẹ chỉ cần cho mực khô xào cay ra đĩa là có thể mời cả nhà cùng thưởng thức được rồi. Thật đơn giản và hấp dẫn phải không các bạn? Mới chỉ nhìn qua thôi là đã muốn nếm thử ngay rồi. Mực khô xào thơm ngon đậm đà, cay cay kích thích vị giác đảm bảo sẽ các thành viên trong nhà sẽ muốn ăn mãi không thôi cho mà xem.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món mực khô xào cay thơm ngon không thể chối từ


Cách làm món mực khô xào cay thơm ngon không thể chối từ
4.2 (8) votes


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật