Tốn cơm với món cá kho dưa chua ngon tuyệt cú mèo !

Hướng dẫn cách làm món cá kho dưa chua ngon tuyệt cú mèo: Loanh quanh mãi với những món tôm và thịt cũng chán, tối nay mình quyết định sẽ chế


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHướng dẫn cách làm món cá kho dưa chua ngon tuyệt cú mèo:

Loanh quanh mãi với những món tôm và thịt cũng chán, tối nay mình quyết định sẽ chế biến món cá kho dưa để đổi vị cho bữa cơm chiều. Cơ bản là mua được em cá rô phi rất ngon, thịt chắc nịch, mẻ dưa muối hôm trước nay cũng chín hơi quá, kho cùng cá là hợp lý nhất rùi. Món cá kho dưa cũng là 1 phần trong ký ức ngày nhỏ của mình, hồi đấy nào có nhiều cá đâu, nồi cá kho dưa cá ít, tóp mỡ và dưa thì nhiều, vậy mà sao vẫn ngon "nức lòng" đến thế. Mỗi khi mình chế biến món ăn này là đảm bảo "cháy nồi" vì món ăn rất đưa cơm, cả nhà ai cũng thích, dưa được kho cùng cá đậm đà và cực kỳ thơm ngon, còn "đắt hàng"hơn cả cá nữaẢnh minh họa 1 - Tốn cơm với món cá kho dưa chua ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 2 - Tốn cơm với món cá kho dưa chua ngon tuyệt cú mèo !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá rô phi : 1 con chừng 700 gram (có thể thay thế bằng cá chép, cá quả hoặc cá trắm...)
  • Dưa chua: 1 bát
  • Tóp mỡ: 1/2 bát con
  • Nước hàng, dầu ăn, hành khô bằm nhỏ, ớt tươi, hành lá thái khúc.
  • Muối, nước mắm, tiêu, đường

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Cá khi mua ngoài hàng, các mẹ có thể nhờ người bán hàng sơ chế, cạo sạch vẩy, cắt mang 2 bên rìa cá, mổ sạch. Cá mua về rửa sạch, các mẹ dùng chiếc dao nhỏ sắc cạo sạch phần đen đen trong bụng cá ra nhé, để món ăn không bị thanh, cá cắt thành các khúc. Trước khi kho, mình thường chiên qua cá, thịt cá sẽ ngon và không bị tanh khi kho. Cho chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu ăn vào chảo. Dầu nóng cho cá vào, rán vàng sơ 2 mặt.

Ảnh minh họa 3 - Tốn cơm với món cá kho dưa chua ngon tuyệt cú mèo !

  • Bước 2: Cá sau khi rán sơ, các mẹ cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, chút xíu muối, xóc nhẹ và ướp khoảng 15 phút cho cá được ngấm gia vị nhé. Dưa chua ngon nhất là có thể tự muối, còn nếu đi mua ngoài hàng, các mẹ chọn những  loại dưa lên men vàng ruộm và có mùi thơm tự nhiên nhé, tránh mua các loại dưa bị khú và chưa lên men rất độc hại. Trước khi kho cá, các mẹ rửa qua dưa và vắt khô dưa cho bớt chua nhé.

Ảnh minh họa 4 - Tốn cơm với món cá kho dưa chua ngon tuyệt cú mèo !

  • Bước 3: Chuẩn bị nồi kho cá, xếp cá vào nồi. Thêm dưa chua, và tóp mỡ trải ra xung quanh, đổ nước xâm xấp mặt cá, cho nước hàng vào. Nước hàng mình thường tự chưng, cách chưng khá đơn giản: các mẹ cho 3 thìa đường lên chảo, khuấy đều, đường sẽ chuyển sang dạng nước -> chuyển màu vàng-> đến khi nước đường chuyển màu nâu cánh gián và nổi bọt khí thì các mẹ trút 1 bát con nước ấm vào, là có ngay nước hàng tự chưng hoàn toàn tự nhiên rùi. Cho nồi cá kho lên bếp, đợi nước sôi thì vặn nhỏ lửa ninh liu riu. Chú ý đến khi nước gần cạn chúng mình mới nêm lai gia vị nhé, vì nêm gia vị sớm quá thì dưa sẽ rất bắt vị. dưa sẽ bị mặn còn cá thì nhạt. Cuối cùng, khi nước sốt gần cạn hết, các mẹ nêm lại gia vị, trút hành lá thái khúc vào, rắc thêm chút tiêu và tắt bếp là món cá kho dưa đã hoàn thành rùi.

Ảnh minh họa 5 - Tốn cơm với món cá kho dưa chua ngon tuyệt cú mèo !

Việc cuối cùng, các mẹ chỉ việc gắp cá kho, dưa chua và tóp mỡ ra đĩa, dùng nóng với cơm, đảm bảo ngon tuyệt. Món cá kho dưa giản dị là thế nhưng lại rất dễ gây nghiện, đưa cơm. Thỉnh thoảng, các mẹ hãy cùng trổ tài làm món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệngẢnh minh họa 6 - Tốn cơm với món cá kho dưa chua ngon tuyệt cú mèo !

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật