Cách làm món đùi gà om xì dầu ngon cơm, cả nhà mê mệt!

Cách làm món đùi gà om xì dầu ngon cơm: Hôm nay naulangon xin được hướng dẫn các bạn làm một món ăn từ đùi gà - một nguyên liệu cực kỳ phổ biến


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm món đùi gà om xì dầu ngon cơm:

Hôm nay blognauanngon xin được hướng dẫn các bạn làm một món ăn từ đùi gà - một nguyên liệu cực kỳ phổ biến - món đùi gà om xì dầu. Nghe tên thôi là hẳn các bạn cũng đã biết đây là một món ăn rất đậm đà, nước sốt xì dầu thấm vào từng thớ thịt, là một món ăn vô cùng thích hợp dùng cùng cơm trắng trong các bữa cơm hằng ngày của gia đình. Hơn nữa thời gian chuẩn bị cũng như thực hiện món ăn này khá đơn giản và nhanh chóng nên càng thích hợp để chị em chúng mình với thời gian eo hẹp có thể làm được một bữa cơm vô cùng hấp dẫn và ngon miệng đấy Ảnh minh họa 1 - Cách làm món đùi gà om xì dầu ngon cơm, cả nhà mê mệt!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Đùi gà: 2 chiếc 
  • Hành tím: 2 củ, gừng; 1 củ nhỏ, hành lá
  • Xì dầu, đường, muối.

Lưu ý: Các bạn chọn đùi gà ta để chế biến món ăn này nhé, vì đùi gà ta thịt thường chắc, dai và ngọt hơn, còn đùi gà công nghiệp khi om thường mềm nhũn, ra nước nhiều nên thường ăn không ngon bằng nhé.

Cách làm:

  • Bước 1: Đùi gà mua về các bạn nhớ nhổ sạch hết lông tơ còn sót lại rồi lấy muối sát kỹ rửa lại nhiều lần dưới vòi nước để khử mùi hôi và chất bẩn, nếu đùi gà to các bạn có thể chặt đôi ( chú ý không chặt đùi gà thành nhiều miếng nhỏ nhé, mình thường để cả đùi để om nhìn sẽ đẹp hơn và khi ăn cũng gặm sướng miệng hơn Ảnh minh họa 2 - Cách làm món đùi gà om xì dầu ngon cơm, cả nhà mê mệt! ). Sau đó các bạn để gà ra rổ cho ráo nước

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món đùi gà om xì dầu ngon cơm, cả nhà mê mệt!

Tiếp tục xử lý các nguyên liệu còn lại nhé, gừng các bạn cạo vỏ, thái thành lát mỏng; hành tím các bạn bóc vỏ, xắt thành các miếng mỏng; hánh lá nhặt rửa thật sạch, bỏ phần gốc rễ rồi thái khúc dài, hành lá các bạn chỉ thái thành 2 - 3 khúc thôi nhé.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món đùi gà om xì dầu ngon cơm, cả nhà mê mệt!

  • Bước 2: Các bạn chuẩn bị một chiếc nồi đất hoặc nồi có đế dày đặt lên bếp. Cho tất cả hành lá, gừng, hành tím vừa chuẩn bị vào nồi, tiếp tục đổ nước và xì dầu vào nồi cùng theo tỷ lệ 1 - 1. Cho nước và xì dầu với tỷ lệ này sẽ làm đùi gà được đậm đà và lên màu nâu vàng đẹp mắt nhé, các bạn cho thêm luôn vào nồi 15 g đường rồi bật lửa to vừa.

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món đùi gà om xì dầu ngon cơm, cả nhà mê mệt!

Khi thấy hỗn hợp nước và xì dầu trong nồi sôi lên, thì các bạn cho đùi gà vào nồi, giảm lửa nhỏ rồi om trong khoảng 10 phút thì các bạn dùng đũa lật mặt gà rồi om tiếp trong khoảng 10 phút nữa. Công đoạn này sẽ giúp đùi gà thấm đều và lên màu đẹp cả 2 mặt nhé.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món đùi gà om xì dầu ngon cơm, cả nhà mê mệt!

Sau đó các bạn nhớ đậy nắp nồi, tắt bếp và để nguyên gà trong nồi trong khoảng 15 phút nữa để gà mềm và thấm kỹ gia vị nhé. Thế là món ăn đã được hoàn thành một cách vô cùng đơn giản rồi đấy.

Ảnh minh họa 7 - Cách làm món đùi gà om xì dầu ngon cơm, cả nhà mê mệt!

Buối tối, sau khi đi làm về thì chị em chúng mình lại đầu tắt mặt tối đi chợ nấu cơm cho cả gia đình, thế nên những món ăn được thực hiện một cách nhanh chóng, đơn giản mà vẫn ngon miệng, đủ chất sẽ là những lựa chọn hàng đầu và món đùi gà om xì dầu đảm bảo đủ các điều kiện ấy luôn, thế nên chị em nhé note cách làm mà blognauanngon vừa hướng dẫn để làm ngay và luôn nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ cực thích món ăn này mà chị em chúng mình nấu nướng cũng đỡ vất vả, cầu kỳ hơn đấy.

Ảnh minh họa 8 - Cách làm món đùi gà om xì dầu ngon cơm, cả nhà mê mệt!


Cách làm món đùi gà om xì dầu ngon cơm, cả nhà mê mệt!
5 (1) votes


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật