Cuối tuần đổi vị với món vịt nướng thơm lừng căn bếp nhỏ !

Cuối tuần đổi vị với món vịt nướng thơm lừng căn bếp nhỏ: Nhân tiện hôm nay mua được con vịt rất ngon, mình quyết định sẽ làm món vịt


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCuối tuần đổi vị với món vịt nướng thơm lừng căn bếp nhỏ:

Nhân tiện hôm nay mua được con vịt rất ngon, mình quyết định sẽ làm món vịt nướng cho bữa cơm cuối tuần này. Chỉ cần nghĩ đến thôi là đã thấy "ứa nước miếng" vì thèm rùi. Vịt nướng với lớp da giòn giòn ngấm đẫm gia vị, phần thịt bên trong mềm và ngọt, lại được chấm cùng với chút xì dầu pha chế theo công thức rất là ngon sau bao ngày "tích lũy" kinh nghiệm, món vịt nướng đã trở nên khá là hoàn hảo. Mình nhận thấy điều ấy ở niềm iu thích của cả nhà mỗi khi chế biến món ăn này, mỗi lần chế biến chỉ cần "hí hà" hương thơm thôi là đã muốn "bay" ngay tới để thưởng thức rùi ý. Cùng tham khảo cách làm món vịt nướng ngon tuyệt mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé, không hề khó chút nào đâu, cực dễ là đằng khác ấyẢnh minh họa 1 - Cuối tuần đổi vị với món vịt nướng thơm lừng căn bếp nhỏ !

Ảnh minh họa 2 - Cuối tuần đổi vị với món vịt nướng thơm lừng căn bếp nhỏ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Vịt: 1 con (chừng 1.5kg)
  • Gừng: 1 nhánh
  • Gia vị: 1 thìa cà phê bột điều (để tạo màu sắc cho món ăn), 1 thìa cà phê bột sả (hoặc các mẹ có thể dùng sả tươi giã nhỏ và vắt lấy nước chắt tinh khiết, món ăn sẽ càng tự nhiên hơn, chuẩn bị khoảng 2 thìa cà phê nước sả tươi), 3 thìa cà phê giấm
  • Nước chấm vịt: xì dầu, tỏi, đường, tương ớt.

Cách làm món vịt nướng:

  • Bước 1: Để có món vịt nướng ngon miệng, chúng mình phải tìm mua được những con vịt tươi và ngon. Các mẹ nên chọn những con vịt trưởng thành, ức tròn, da cổ và da bụng dày, nếu mua vịt sống về tự sơ chế thì các mẹ nhớ chọn những con vịt mọc đủ lông (kiểm tra bằng cách nhìn điểm mút của 2 cánh vừa đủ để đan chéo vào nhau), chọn những con thía này thì khâu làm lông vịt sẽ nhàn nhã hơn rất nhìu. Không nên mua vịt non quá vì phần thịt sẽ bị nhão, vịt già quá thì thịt lại bị dai, vịt non nhận biết bằng cách quan sát mỏ vịt, mỏ to và mềm là vịt non, vịt già có mỏ nhỏ và cứng. Chọn những con vịt vừa tầm là ngon nhất. Thịt vịt mua về, các mẹ làm sạch, xát muối và giấm lên mình vịt rùi rửa lại thật sạch, để ráo.

Ảnh minh họa 3 - Cuối tuần đổi vị với món vịt nướng thơm lừng căn bếp nhỏ !

  • Bước 2: Hòa 2 thìa mật ong với 3 thìa giấm rồi dùng cọ quết đều lên mình vịt. Nếu các mẹ thích thịt vịt có hương vị đậm đà, có thể hòa thêm chút gia vị với mật ong và giấm rùi quết lên mình vịt nhé. Sở dĩ trong công thức này, mình chỉ dùng nguyên liệu giấm và mật ong để quết đều lên mình vịt là vì thích thưởng thức hương vị thơm ngọt, chân thật của thịt vịt nước, thịt ngọt, mềm, chấm cùng chút xì dầu mà mình sẽ chia sẻ cách pha ở cuối bài viết rất là ngon.

Ảnh minh họa 4 - Cuối tuần đổi vị với món vịt nướng thơm lừng căn bếp nhỏ !

Hòa lẫn bột điều và bột sả quết lên mình vịt. Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn, ướp ít nhất khoảng 1 tiếng để thịt vịt được ngấm gia vị nhé.

Ảnh minh họa 5 - Cuối tuần đổi vị với món vịt nướng thơm lừng căn bếp nhỏ !

  • Bước 3: Có 2 cách để nướng vịt: đó là nướng bằng bếp than hoa và nướng bằng lò nướng. Tất nhiên, nướng bằng than hoa thịt vịt bao giờ cũng thơm nức và ngon hơn cả. Tuy nhiên, nướng bằng lò thì thường tiện lợi hơn, hương vị cũng vẫn thơm ngon đều đều ý nhé. Các mẹ dùng que xiên găm 2 đầu vịt cho chặt rùi đặt vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 220 độ C. Nướng thịt trong khoảng 40- 50 phút là thịt vịt chín rùi.

Ảnh minh họa 6 - Cuối tuần đổi vị với món vịt nướng thơm lừng căn bếp nhỏ !

Ở giai đoạn cuối trong quá trình nướng thịt vịt, các mẹ hạ bớt nhiệt để vịt xém vàng từ từ chứ không bị cháy. Nếu có thời gian, lúc đầu, các mẹ nướng ở nhiệt độ thấp, rùi từ từ tăng nhiệt ở giai đoạn cuối thì phần lớp da bên ngoài mình vịt rất giòn ấy nhé. Trong quá trình nướng vịt, thỉnh thoảng các mẹ mở lò, quết thêm 1 lớp mật ong để vịt không bị khô. Kiểm tra thịt vit đã chín hay chưa bằng cách dùng đũa xiên thử, nếu thấy vịt đã chín, các mẹ tắt lò, lấy vịt ra, đợi vịt nguội bớt và chặt thành các miếng vừa ăn.

Ảnh minh họa 7 - Cuối tuần đổi vị với món vịt nướng thơm lừng căn bếp nhỏ !

  • Bước 4: Nước chấm mình cũng pha theo công thức khá là đơn giản thui nhưng thấy rất vừa miệng. Trước tiên, xì dầu các mẹ cho ra bát, khoảng 5 thìa cà phê xì dầu, 3 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, tỏi bằm nhỏ. Tương ớt sẽ tạo độ sánh cho bát nước chấm và có độ cay nhẹ rất ngon. Nếu thích nước chấm vịt ngon như khi đi ăn ngoài hàng thì khi chuẩn bị cho vịt vào nướng, các mẹ dùng chỉ thực phẩm khâu bụng vịt lại, khi pha nước chấm thì cắt chỉ ra, chắt lấy nước cốt từ bụng vịt tiết ra, pha cùng nước chấm, đảm bảo bát nước chấm ấy sẽ cực kỳ thơm ngon và hoàn hảo ấy.

Ảnh minh họa 8 - Cuối tuần đổi vị với món vịt nướng thơm lừng căn bếp nhỏ !

Với cách làm món vịt nướng cực đơn giản mà mình vừa chia sẻ, các mẹ có thể chế biến bất cứ khi nào "nổi hứng" vì vô cùng nhanh và tiện lợi. Cách làm thì đơn giản vậy thôi nhưng hương vị cực kỳ thơm ngon nhé, miếng thịt vịt đạt yêu cầu với lớp da giòn, ngấm sâu gia vị ngon ơi là ngon, phần thịt mềm ngọt chấm cùng nước xì dầu ngon tuyệt, dễ dàng cuốn hút cả nhà măm ngon miệng "đến tận miếng thịt vịt" cuối cùng ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 9 - Cuối tuần đổi vị với món vịt nướng thơm lừng căn bếp nhỏ !

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật