Giòn rụm thơm nức món thịt thăn heo chiên sả ớt cho bữa cơm chiều !

Hướng dẫn cách làm món thịt thăn heo chiên sả ớt giòn rụm, thơm nức cho bữa cơm chiều: Nếu chưa nghĩ ra món ăn nào chế biến cho bữa


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHướng dẫn cách làm món thịt thăn heo chiên sả ớt giòn rụm, thơm nức cho bữa cơm chiều:

Nếu chưa nghĩ ra món ăn nào chế biến cho bữa cơm chiều nay, các bạn đừng bỏ qua món thịt thăn heo chiên sả ớt mà blognauanngon chia sẻ ngày hum nay nhé. Thịt thăn được chiên giòn, dậy hương vị sả thơm lừng, măm cùng cơm nóng chả còn gì ngon hơn ý. Với những hôm bận rộn các bạn có thể chế biến món ăn này vì thời gian chế biến món ăn rất nhanh cùng nguyên liệu đơn giản. Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ăn ngon đổi vị cho cả nhà rùi ýẢnh minh họa 1 - Giòn rụm thơm nức món thịt thăn heo chiên sả ớt cho bữa cơm chiều !

Ảnh minh họa 2 - Giòn rụm thơm nức món thịt thăn heo chiên sả ớt cho bữa cơm chiều !

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt thăn heo: 500 gram
  • 3 tép tỏi băm, 1 nhánh sả băm nhỏ, 1 quả ớt sừng băm nhỏ
  • Bột năng: 1 chén nhỏ
  • Gia vị: 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 25 gram bột năng, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào

Cách làm:

  • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế thịt heo nhé: thịt thăn heo mua về rửa sạch, thái miếng hơi mỏng, các bạn nhớ thái miếng thịt ngang thớ để miếng thịt không bị dai. Ướp thịt với 25 gram bột năng, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều cho các gia vị đươc ngấm sâu vào thịt. Ướp ít nhất khoảng 30 phút để thịt được ngấm gia vị nhé.

Ảnh minh họa 3 - Giòn rụm thơm nức món thịt thăn heo chiên sả ớt cho bữa cơm chiều !

  • Bước 2: Để bột năng riêng ra đĩa. Lăn miếng thịt qua bột năng. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào (lượng dầu tương đối nhìu để thịt được chiên ngập trong dầu. Khi dầu nóng, các bạn gắp từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Khi thịt chín vàng giòn thì vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Ảnh minh họa 4 - Giòn rụm thơm nức món thịt thăn heo chiên sả ớt cho bữa cơm chiều !

  • Bước 3: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp. Cho vào chảo 2 thìa con dầu ăn, dầu nóng trút tỏi, sả vào xào cho thơm. Tiếp đến, cho thịt vào xóc đều rùi tắt bếp là món ăn của chúng mình đã hoàn thành rùi.

Ảnh minh họa 5 - Giòn rụm thơm nức món thịt thăn heo chiên sả ớt cho bữa cơm chiều !

Thịt thăn heo chiên sả ớt của chúng mình đã hoàn thành rùi ý, thật đơn giản phải không nào. Món ăn này chúng mình có thể dùng măm với cơm hoặc ăn chơi, chấm cùng chút tương ớt đều ngon cả. Được cái, món ăn này chế biến rất là nhanh, phù hợp với những hôm đi làm bận rộn mà vẫn muốn "thiết kế" một món ăn thật ngon miệng cho cả nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 6 - Giòn rụm thơm nức món thịt thăn heo chiên sả ớt cho bữa cơm chiều !

Ảnh minh họa 7 - Giòn rụm thơm nức món thịt thăn heo chiên sả ớt cho bữa cơm chiều !

Sưu tầm: Cách làm món thịt thăn heo chiên sả ớt cho bữa cơm chiều !
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật