Giòn rụm thơm ngon món thịt chiên xù cả nhà thích mê !

Cách làm món thịt chiên xù giòn rụm, thơm ngon cả nhà thích mê: Thịt chiên xù là một trong những món "ruột" trong bữa cơm của gia đình mình. Lý


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcCách làm món thịt chiên xù giòn rụm, thơm ngon cả nhà thích mê:

Thịt chiên xù là một trong những món "ruột" trong bữa cơm của gia đình mình. Lý do là vì cả nhà đều thích món ăn này, không chỉ có các bé mới thích đâu nhé mà người lớn cũng "mê mẩn" ấy. Thịt thăn heo mềm ngọt được bao bọc lớp bột chiên xù bên ngoài, giòn rụm thơm ngon và có màu vàng ruộm bắt mắt, chấm cùng chút tương ớt cay cay thì cứ gọi là "bao nhiêu cũng hết" ấy. Mình rất hay chế biến món ăn này vì cách làm thịt chiên xù đơn giản, thời gian chế biến nhanh mà cả nhà đều đón nhận rất nhiệt tình nên có thêm động lực để thường xuyên măm món này. Vì làm nhìu lần nên mình cũng có những bí kíp nhỏ giúp món thịt chiên xù được giòn rụm lớp vỏ ngoài mà phần thịt bên trong vẫn mềm ngọt vô cùng. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng tham khảo cách làm món thịt chiên xù siêu hấp dẫn mà mình chia sẻ ngay sau đây nháẢnh minh họa 1 - Giòn rụm thơm ngon món thịt chiên xù cả nhà thích mê !

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Thịt thăn lợn: 1 miếng thăn khoảng 300 gram
 • Bột chiên xù, bột chiên giòn
 • Trứng gà: 1 quả
 • Sữa tươi: 1 thìa con

Ảnh minh họa 2 - Giòn rụm thơm ngon món thịt chiên xù cả nhà thích mê !

Cách làm:

 • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế nguyên liệu thịt thăn nhé. Thịt thăn các bạn chọn miếng to dài để lát khi thái miếng sẽ thành những miếng thịt to bản, khi chiên xù nhìn sẽ hấp dẫn hơn ý. Thịt thăn heo chọn miếng thịt ngon, thịt dính tay là thịt ngon và thịt mới. Thịt thăn mua về rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô. Tiếp đó, các bạn dùng dao sắc thái thịt thành những miếng to bản có độ dày khoảng 1cm nhá. Để miếng thịt khi chiên giữ được hình dáng, không bị cong thì các bạn dùng dao khứa nhẹ vài đường lên miếng thịt nhé (nhưng lưu ý là khía nhẹ nha)

Ảnh minh họa 3 - Giòn rụm thơm ngon món thịt chiên xù cả nhà thích mê !

Để thịt thăn được mềm và bắt gia vị hơn, các bạn có thể sử dụng cái chuôi dao ấy dần nhẹ nhàng vào miếng thịt để thịt được mềm hơn nhé. Tuy nhiên, không nên dần dao mạnh hoặc kỹ quá sẽ làm miếng thịt bị nát ra ý nhé. Để thịt được đậm đà hơn, chúng mình xoa 1 chút xíu bột canh và chút hạt tiêu lên mỗi miếng thịt để miếng thịt được đậm đà hơn

Ảnh minh họa 4 - Giòn rụm thơm ngon món thịt chiên xù cả nhà thích mê !

 • Bước 2: Các bạn xoa thêm vào mỗi miếng thịt thăn 1 chút xíu dầu hào để miếng thịt được mềm và đậm đà, có độ kết dính các nguyên liệu bột hơn nhé. Ướp thịt khoảng 30 phút trước khi đem chiên để miếng thịt được đậm đà và mềm ngọt hơn khi chiên xù nhé. Nếu có thời gian, chúng mình có thể ướp thịt khoảng 1-2 tiếng thì món thịt thăn chiên xù sẽ đậm đà thơm ngon lắm ý

Ảnh minh họa 5 - Giòn rụm thơm ngon món thịt chiên xù cả nhà thích mê !

 • Bước 3: Các bạn cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 đĩa. Trứng chỉ lấy lòng đỏ đập ra bát, thêm 1 thìa sữa tươi cho ngậy rùi khuấy đều trứng và sữa tươi cho hòa quyện với nhau. 

Ảnh minh họa 6 - Giòn rụm thơm ngon món thịt chiên xù cả nhà thích mê !

 • Bước 4: Khi thịt thăn heo đã ngấm gia vị, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món thịt chiên xù giòn rụm, thơm ngon nhá. Để tiết kiệm dầu ăn hơn, các bạn nên chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng hoặc chiếc nồi nhỏ để chiên thịt nhá. Cho nồi (chảo sâu lòng lên bếp), đợi nồi nóng thì trút dầu ăn vào (lượng dầu phải đủ nhìu để miếng thịt được chiên ngập dầu nhá). Đợi dầu nóng các bạn gắp từng miếng thịt lăn qua bột chiên giòn để miếng thịt được phủ đều 2 mặt lớp bột chiên giòn nhá

Ảnh minh họa 7 - Giòn rụm thơm ngon món thịt chiên xù cả nhà thích mê !

Tiếp tục nhúng miếng thịt qua bát trứng cho trứng được phủ đều 2 mặt. 

Ảnh minh họa 8 - Giòn rụm thơm ngon món thịt chiên xù cả nhà thích mê !

Tiếp đó, nhúng miếng thịt từ đĩa trứng lăn tiếp qua bột chiên xù, sao cho phần bột chiên xù bám đều 2 mặt thịt rùi thả vào chảo dầu đang sôi nhá. Các bạn làm lần lượt như thế cho đến khi hết số thịt nhé. À, nếu lượng thịt nhìu thì chúng mình nên chiên thành 2,3 mẻ, không nên chiên nhìu quá trong 1 lần sẽ khiến thịt bị dính vào nhau không được giòn đều và phần bột thì rất dễ rơi ra ngoài sẽ không được đẹp. Các bạn chiên thịt trên lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều 2 mặt để thịt được giòn đều, nhưng các bạn nhớ lật thịt nhẹ nhàng kẻo lớp bột chiên xù bên ngoài bị rơi ra ngoài nhé.

Ảnh minh họa 9 - Giòn rụm thơm ngon món thịt chiên xù cả nhà thích mê !

Chúng mình chiên đến khi miếng thịt chuyển màu vàng ruộm bắt mắt, lớp vỏ ngoài giòn tan là món ăn đã hoàn thành rùi ý. Chúng mình chỉ việc gắp ra đĩa cho lượng dầu ăn được trôi bớt và thưởng thức ngay khi còn đang nóng để đảm bảo miếng thịt được giòn ngon chuẩn vị nhé. Món thịt chiên xù hấp dẫn chính bởi vị giòn rụm của lớp vỏ ngoài, vị béo ngậy thơm ngon của trứng, phần thịt bên trong vẫn giữ được độ thơm ngọt vốn có. Món thịt thăn bình thường mình thường không thích lắm vì phần thịt khá là nạc, nhưng khi được chiên xù kiểu này thì lại rất thích, thích vô cùng lun ý. Các bạn cùng bổ sung ngay món thịt chiên xù siêu ngon, siêu dễ này để cả nhà cùng thường thức nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !

Ảnh minh họa 10 - Giòn rụm thơm ngon món thịt chiên xù cả nhà thích mê !

Lưu ý khi làm món thịt chiên xù:

 1. Thịt sau khi thái miếng to bản nên dùng chuôi dao dần nhẹ nhàng vào miếng thịt, thịt sẽ dễ dàng bắt bột và gia vị hơn.
 2. Thời gian ướp thịt ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn ý nhé. Thịt ướp đủ lâu sẽ mềm này, đậm đà này, rất ngon miệng.
 3. Khi chiên thịt, nên lật đảo nhẹ nhàng để lớp bột chiên xù không bị rơi ra ngoài nhé. Nếu lượng thịt nhìu, nên chiên thành nhìu mẻ để món ăn được đều, không bị dính vào nhau.
 4. Với món thịt chiên xù, các bạn có thể chấm cùng chút tương ớt cay cay hoặc sốt mayonnaise đều ngon cả,
 5. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng.

Giòn rụm thơm ngon món thịt chiên xù cả nhà thích mê !
5 (1) votes


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcHỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.comemoticon blognauanngon.com

Phản hồiHủy bỏ

Món liên quan

Món mới cập nhật